MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

COVAX điều chỉnh ngày giao và số lượng vắc-xin đợt đầu cho Việt Nam

Do sự chậm trễ trong sản xuất vắc-xin COVID-19 được phân phối thông qua COVAX, việc giao hàng dự kiến đến tất cả các quốc gia bị chậm lại và số lượng đợt đầu được xem xét và điều chỉnh.
Mục lục

 điều này có nghĩa là việt nam sẽ nhận được 811.200 liều vắc-xin astrazeneca dự kiến trong ba tuần tới. số lượng này nhỏ hơn so với công bố trước đây cho lô hàng đầu tiên và được tính toán dựa trên tiêu chí phân phối theo tỉ lệ công bằng về số lượng vắc-xin hiện có cho tất cả các quốc gia tham gia. dựa trên thông tin ban đầu được chia sẻ từ nhà sản xuất, covax vẫn giữ kế hoạch ban đầu là cung cấp tổng cộng 4.176.000 liều vắc-xin cho việt nam vào cuối tháng 5, trong khi vẫn còn các hạn chế về điều hành và cung ứng. 

Trong giai đoạn ban đầu triển khai vắc-xin covid-19, các nhà sản xuất vắc-xin cần thời gian để mở rộng quy mô và tối ưu hóa quy trình sản xuất. astrazeneca, sử dụng một mạng lưới chuỗi cung ứng mới với các cơ sở trên nhiều châu lục, đang nỗ lực để rút ngắn thời gian chờ giữa các công đoạn qui trình sản xuất của mình để có thể kịp thời cung ứng vắc xin cho tất cả các nước tham gia covax. 

Xuân Thủy

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/covax-dieu-chinh-ngay-giao-va-so-luong-vac-xin-dot-dau-cho-viet-nam-n188822.html)

Chủ đề liên quan:

Cơ chế COVAX vắc-xin
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY