MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

COVID-19 ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào?

Khoảng 57% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã tăng cân trong 7 tuần qua với mức tăng trung bình 2,5 kg.
Mục lục

COVID-19 ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: thesun.co.uk

Sau khi khởi phát tại vũ hán, trung quốc, vào tháng 12/2019 và lây lan ra toàn thế giới, đại dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống của con người. để tìm hiểu một khía cạnh nhỏ trong những tác động của đại dịch, hãng ifop đã một cuộc khảo sát về sự biến đổi về cân nặng của người dân pháp sau khi nước này triển khai thực hiện các quy định về giãn cách xã hội từ ngày 17/3 để phòng chống dịch bệnh.

Theo kết quả khảo sát công bố ngày 6/5, có khoảng 57% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã tăng cân trong 7 tuần qua với mức tăng trung bình 2,5 kg mà nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày khiến vận động ít đi và số các bữa ăn vặt lại gia tăng.

Ifop cho biết có 42% người tham gia khảo sát cho biết họ đã dần hình thành thói quen hằng ngày có 1 bữa ăn nhẹ trước bữa tối vì họ dư dả thời gian. Khảo sát của Ifop cho biết tỷ lệ phụ nữ cân hơn cao hơn nam giới với con số tương ứng 58% và 56%. Tuy nhiên, số trọng lượng mà phụ nữ tăng thấp hơn so với người khác giới, trung bình 2,3 kg ở phụ nữ và 2,7 kg ở nam giới.

Có 3.045 người trên 18 tuổi đã tham gia cuộc khảo sát này. Cuộc khảo sát cũng cho thấy có 46% số người được hỏi cho biết họ thường xuyên ăn đồ ăn lành mạnh, trong khi chưa đầy 20% có ý kiến họ cần ăn kiêng.

Sự thay đổi trong thói quen vận động và sinh hoạt thường ngày thời trong kỳ dịch bệnh COVID-19 cũng khiến nhiều người dành nhiều thời gian ngồi xem TV hơn. Theo một số liệu công bố, trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội, người Pháp đã dành 5 giờ/ngày ngồi trước TV, nhiều hơn 1 tiếng 17 phút/ngày so với một năm trước.

Cũng theo một cuộc khảo sát khác do Ifop thực hiện và công bố một ngày trước, có 44% người tham gia khảo sát cho biết họ không quan hệ T*nh d*c trong 4 tuần qua, trong khi con số này ở thời điểm trước khi áp dụng các biện pháp hạn chế là 26%./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/covid-19-anh-huong-den-can-nang-nhu-the-nao-20200508105255791.htm)
  • Thu*c trị ho cho trẻ dưới 5 tuổi

    Thu*c trị ho cho trẻ dưới 5 tuổi
    Ở trẻ, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi, chỉ nên dùng Thu*c trị ho khi trẻ ho khan, ho quá mức gây mệt, gây nôn ói, mất ngủ.
  • Thu*c mới trị bệnh u nguyên bào thần kinh ở trẻ em

    Thu*c mới trị bệnh u nguyên bào thần kinh ở trẻ em
    Mới đây, Cơ quan Quản lý Thu*c - thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt loại Thu*c mới để điều trị bệnh u nguyên bào thần kinh ở trẻ em (Neuroblastoma).
  • Gàu và các Thu*c điều trị

    Gàu và các Thu*c điều trị
    Gàu là những vảy trắng xuất hiện trên da đầu, gây mất thẩm mỹ, ngứa ngáy, khó chịu và mang lại cảm giác thiếu tự tin cho người mắc phải.
  • Có nên dùng thường xuyên viên ngậm chữa ho?

    Có nên dùng thường xuyên viên ngậm chữa ho?
    Tôi năm nay 47 tuổi. Mỗi khi thời tiết thay đổi, tôi rất thường hay bị ho.
  • Cái sẩy nẩy cái ung...

    Cái sẩy nẩy cái ung...
    Thời tiết thay đổi nên bà Lâm lại bị ho, viêm họng, sốt. Bà nói con đi mua cho ít kháng sinh doxycyclin về uống.
  • Có nên thường xuyên dùng viên ngậm chữa ho?

    Có nên thường xuyên dùng viên ngậm chữa ho?
    Ho là phản xạ tự vệ của họng mỗi khi có các vật chất lạ xâm nhập vào vùng này gây kích thích và phản ứng tự vệ của họng xảy ra nhằm đáp trả để loại bỏ trong lòng đường thở ra ngoài, làm sạch,
  • Bí quyết giữ ấm và khỏe khi trời rét dưới 10 độ C

    Bí quyết giữ ấm và khỏe khi trời rét dưới 10 độ C
    Tuyệt đối không tắm khuya, hoặc tắm quá lâu, hoặc tắm nơi không kín gió vì dễ bị “sốc nhiệt”, có thể gây Tu vong...
  • Bí quyết né ngộ độc thực phẩm

    Bí quyết né ngộ độc thực phẩm
    Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
  • Cảnh báo nhiều trẻ sốt cao do say nóng

    Cảnh báo nhiều trẻ sốt cao do say nóng
    Nắng nóng như thiêu như đốt trên 40 độ C khiến nhiều trẻ nhỏ lũ lượt được đưa đi khám với biểu hiện sốt do say nóng, trẻ sốt cao nhưng mũi họng không có biểu hiện viêm nhiễm, chảy nước.
  • Các chất không thể thiếu giúp phát triển chiều cao

    Các chất không thể thiếu giúp phát triển chiều cao
    Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đạm vì nếu quá nhiều đạm sẽ dẫn tới thiếu canxi. Lượng thực phẩm nên từ 120-150g thịt/cá/trứng... và 50g đậu/đỗ, vừng, lạc.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY