Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19: Bồ Đào Nha, Bulgaria, Panama ghi nhận ca nhiễm biến thể mới

Bồ Đào Nha đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Nam Phi; trong khi các trường hợp lây nhiễm tại Bulgaria là biến thể được phát hiện ở Anh.
Mục lục

COVID-19: Bo Dao Nha, Bulgaria, Panama ghi nhan ca nhiem bien the moi hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Lisbon, Bồ Đào Nha (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo reuters, hãng thông tấn lusa dẫn lời viện y tế quốc gia ricardo jorge của bồ đào nha cho biết bồ đào nha đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus sars-cov-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19, được phát hiện đầu tiên tại nam phi.

Bồ đào nha phát hiện ca nhiễm biến thể trong bối cảnh quốc gia châu âu này nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng số ca mắc bệnh, một phần được cho là do sự lây lan nhanh chóng của biến thể mới được phát hiện tại anh.

Viện y tế ricardo jorge nêu rõ: "chúng ta đang tiến hành một tiến trình phù hợp nhằm nhanh chóng xét nghiệm và ngăn chặn chuỗi lây nhiễm có thể xảy ra này." viện không cung cấp thông tin biến thể mới được phát hiện tại địa điểm nào của bồ đào nha.

trong ngày 22/1, quốc gia 10 triệu dân này ghi nhận 13.987 ca mắc covid-19, trong đó có 234 ca tử vong - mức cao kỷ lục ghi nhận trong một ngày tại bồ đào nha.

Cùng ngày, bộ y tế panama thông báo đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể sars-cov-2.

cơ quan y tế panama cho biết bệnh nhân là nam giới gốc zimbabwe, 40 tuổi, nhập cảnh panama hôm 5/1 từ nam phi. hiện nay, người này chưa có triệu chứng bệnh và đã bị cách ly.

Panama hiện ghi nhận trên 306.000 ca nhiễm covid-19, trong đó có gần 5.000 trường hợp tử vong.

[Bằng chứng cho thấy biến thể mới của SARS-CoV-2 gây tử vong cao hơn]

Trong khi đó, tối 22/1, giám đốc trung tâm quốc gia về bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng bulgaria, ông todor kantardjiev cho biết các trường hợp lây nhiễm biến thể mới của virus sars-cov-2 lần đầu tiên phát hiện ở anh đã được xác nhận ở quốc gia này.

phát biểu trên truyền hình quốc gia bulgaria, ông kantardjiev cho hay biến thể mới của virus sars-cov-2 đã được chứng minh về mặt di truyền trên tám bệnh nhân vào sáng cùng ngày. trong số này có những người vừa đến từ anh, ngay lập tức đổ bệnh và lập tức được cách ly và nhập viện.

Ông nhấn mạnh rằng bulgaria nên ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới của virus sars-cov-2 vì nó dễ lây lan hơn.

Cho đến nay bulgaria đã ghi nhận tổng cộng 213.864 ca mắc covid-19, trong đó có 8.741 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-bo-dao-nha-bulgaria-panama-ghi-nhan-ca-nhiem-bien-the-moi/691112.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY