MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19: Công bố khung thời gian thử nghiệm vắcxin Sputnik V

Đại diện công ty Dr Reddys Laboratories Ltd cho biết việc thử nghiệm vắcxin Sputnik V giai đoạn 2 sẽ được tiến hành trong một vài tuần tới và có thể kết thúc trước cuối tháng 12 năm nay.
Mục lục

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan, công ty sản xuất dược phẩm Dr Reddy's Laboratories Ltd đã thông báo khung thời gian sơ bộ để Ấn Độ tiến hành các cuộc

Phát biểu họp báo ngày 28/10, đại diện công ty, ông erez israeli, cho biết việc thử nghiệm vắcxin sputnik v giai đoạn 2 sẽ được tiến hành trong một vài tuần tới và có thể kết thúc trước cuối tháng 12 năm nay.

Trong khi đó, giai đoạn thử nghiệm thứ 3 có thể hoàn tất sớm nhất vào cuối tháng 3/2021 hoặc muộn hơn nữa, tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm giai đoạn 2 và quyết định phê chuẩn của các cơ quan chức năng.

[Nga nộp đơn lên WHO xin cấp phép trước đối với vắcxin Sputnik V]

Tháng 8 vừa qua, nga tuyên bố phát triển thành công vắcxin phòng covid-19 có tên là sputnik v. nhiều nhà khoa học phương tây cho đến nay vẫn hoài nghi về tính an toàn và hiệu quả của vắcxin này, cho rằng cần thời gian dài để đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn.

Theo đó, những bệnh nhân tham gia giai đoạn đầu thử nghiệm vắcxin sputnik v đã phát triển kháng thể mà không gặp bất cứ phản ứng nghiêm trọng nào./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-cong-bo-khung-thoi-gian-thu-nghiem-vacxin-sputnik-v/674108.vnp)
1  ... Tiếp »