Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19: ĐSQ Việt Nam tại Đức liên hệ chặt chẽ cộng đồng người Việt

Thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào nhiễm COVID-19 ở Đức, tuy nhiên, công tác phòng ngừa và bảo hộ công dân trước dịch bệnh luôn được Đại sứ quán đặt ưu tiên và không lơi lỏng.
Mục lục

Trước diễn biến phức tạp của , Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã sớm có thông báo và liên hệ chặt chẽ với bà con cũng như lưu học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập ở Đức về công tác phòng chống dịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, cộng đồng người Việt trong việc phòng ngừa, như không đến các vùng dịch, hạn chế đến các địa điểm công cộng và nơi đông người, thường xuyên theo dõi, tuân thủ hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chức năng Đức để phòng tránh dịch bệnh.

Đại sứ quán cũng lưu ý bà con cần thông báo ngay với bác sĩ gia đình hoặc đường dây nóng của Đức để được tư vấn kịp thời, cũng như khám và điều trị tại các cơ sở y tế được chỉ định trong trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 như sốt, ho, đau họng, khó thở … hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc người đến từ vùng dịch.

Đại sứ quán cũng thông báo đường dây nóng bảo hộ công dân (049-162 539 1500) để bà con có thể nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

[Doanh nghiệp Nhật bảo vệ thực tập sinh Việt Nam trước dịch COVID-19]

Về bộ phận lưu học sinh người Việt, chị Dương Thị Việt Thắng - phụ trách mảng lưu học sinh của Đại sứ quán cho biết, tại Đức hiện có khoảng 7.500 lưu học sinh người Việt.

Tất cả các chi hội và lưu học sinh ở các khu vực trên nước Đức đều được cập nhật thông tin thường xuyên về dịch bệnh cũng như cách phòng ngừa thông qua các kênh như trang web của Hội Sinh viên SIVIDUC.ORG, các fanpage của hội sinh viên...

Ngoài ra, sinh viên, lưu học sinh cũng đã trực tiếp với bộ phận quản lý lưu học sinh để được giải đáp các vấn đề liên quan.

Theo chị Việt Thắng, nhìn chung lưu học sinh Việt Nam tại Đức vẫn ổn định tư tưởng, không hoang mang trước dịch bệnh.

Về tình hình dịch bệnh tại Đức, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Đặng Chung Thủy cho biết, cho tới lúc này chưa có ghi nhận trường hợp người Việt nào nhiễm COVID-19 ở Đức. Tuy nhiên, công tác phòng ngừa và bảo hộ công dân trong tình hình dịch bệnh vẫn được Đại sứ quán đặt ưu tiên và không lơi lỏng.

Ông cho biết, suốt thời gian qua, Đại sứ quán đã phối hợp tích cực với các hội đoàn người Việt và các cơ quan chức năng của Đức để thông tin, gia tăng các biện pháp phòng chống dịch; khuyến cáo và các hội đoàn hoãn các hoạt động tập thể chưa cần thiết. Đại sứ quán cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Đức, trong đó có Bộ Y tế liên bang, để kịp thời nắm tình hình và đề nghị phía Đức quan tâm, hỗ trợ cho bà con người Việt ở các khu vực có dịch khi có tình huống phát sinh liên quan dịch bệnh./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-dsq-viet-nam-tai-duc-lien-he-chat-che-cong-dong-nguoi-viet/628369.vnp)
 • Từ cách dạy và học ở Mỹ nhìn về Việt Nam

  Từ cách dạy và học ở Mỹ nhìn về Việt Nam
  Đây là căn bệnh nan y ảnh hưởng không chỉ tới ngành giáo dục Việt Nam mà nó còn tác động không nhỏ tới mỗi nhân tố trong đó như học sinh, thầy cô giáo và ngay cả những bậc làm cha, làm mẹ.
 • Nỗi niềm trước “cửa tử”

  Nỗi niềm trước “cửa tử”
  Đằng sau niềm vui của bệnh nhân khi ra viện, đã có biết bao nỗi niềm, mồ hôi, nước mắt, nỗi lo lắng cực nhọc và cả phơi nhiễm bệnh tật mà bác sĩ phải hứng chịu, đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật.
 • Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên: Người thầy của ngành mắt Việt Nam

  Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên: Người thầy của ngành mắt Việt Nam
  Tên tuổi Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên gắn với sự ra đời và phát triển ngành mắt Việt Nam. Giáo sư là người thầy thuốc tận tụy, một nhà giáo mẫu mực, đức độ, một nhà hoạt động xã hội tích cực.
 • Cực như người khuyết tật Việt Nam

  Cực như người khuyết tật Việt Nam
  Ở Anh, 1 lần lái xe vào siêu thị, tôi thấy có bãi xe chật hết, nhưng vài nơi sát cửa ra vào thì trống, tôi định lùi vào đó thì vợ nói, chỗ đó dành cho người khuyết tật ( disable ).
 • Người Việt vô cảm vì đâu?

  Người Việt vô cảm vì đâu?
  Khi bàn về bệnh vô cảm, có anh nhà báo người Việt định cư tại Anh nói với tôi ,”ở nước mình, vô cảm mới sống được. “Sẵn lòng” quá dễ vạ lây. Anh đã từng đưa người say rượu tai nạn bị bỏ mặc ngoài đường đi cấp cứu rồi bị cả làng cả tổng nhà họ đánh đuổi vì nghĩ anh là thủ phạm.” Tôi cứ nghĩ mãi về câu chuyện đó, trong lòng không nguôi day dứt một câu hỏi “Người Việt vô cảm vì đâu?”.
 • Xuất ngoại chữa bệnh: Người Việt đang chạy... vòng quanh

  Xuất ngoại chữa bệnh: Người Việt đang chạy... vòng quanh
  Có một số người bệnh chạy hết nước này đến nước khác, tốn rất nhiều tiền để cuối cùng lại quay trở về Việt Nam cho các bác sĩ Việt Nam chữa chạy vì… hết tiền.
 • Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

  Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát
  Vì lợi nhuận, nhiều người bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng đã buôn bán, vậnchuyển thịt, nội tạng trâu bò ôi thối, trôi nổi. Có người còn phù phép thịt lợnsề, thịt trâu thành thịt bò xịn.
 • Giáo dục Việt Nam chưa đủ tầm” để bỏ dạy học Toán, Lý, Hóa

  Giáo dục Việt Nam chưa đủ tầm” để bỏ dạy học Toán, Lý, Hóa
  Nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục cho rằng, Việt Nam trong bối cảnh hiện nay chưa thể làm theo cách mà Phần Lan đang áp dụng đó là bỏ các môn học như: Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử...
 • Hàng năm, khoảng 1,5 triệu trẻ em Việt Nam đi tiêm chủng mở rộng

  Hàng năm, khoảng 1,5 triệu trẻ em Việt Nam đi tiêm chủng mở rộng
  Hiện nay, ở Việt Nam tiêm chủng được thực hiện dưới 2 hình thức là tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ.
 • Người lương y Việt Nam chữa cho 150.000 bệnh nhân ở 102 nước

  Người lương y Việt Nam chữa cho 150.000 bệnh nhân ở 102 nước
  Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng nam y Việt Nam” cho lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ nhiệm nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường (Hà Nội.)
1  ... Tiếp »