MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19: Philippines xác nhận sự lây lan biến thể mới trong cộng đồng

Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire ngày 26/1 cho biết nước này đã ghi nhận sự lây nhiễm trong cộng đồng biến thể mới của virus SARS-CoV-2, được phát hiện lần đầu tại Anh.
Mục lục

COVID-19: Philippines xac nhan su lay lan bien the moi trong cong dong hinh anh 1Philippines thêm 12 ca mắc nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 (Nguồn: Benarnews)

Thứ trưởng bộ y tế philippines maria rosario vergeire ngày 26/1 cho biết nước này đã ghi nhận sự lây nhiễm biến thể mới của virus sars-cov-2, được phát hiện lầu đầu tại anh, buộc tổng thống rodrigo duterte phải hủy bỏ kế hoạch dỡ bỏ hạn chế ra khỏi nhà đối với trẻ vị thành niên.

Bà maria rosario vergeire nói với kênh truyền hình anc rằng: “hiện tại, chúng tôi có ổ dịch là khu vực mà những bệnh nhân nhiễm này đã lây cho cộng đồng, gia đình của họ.”

[Số người mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 100 triệu]

bộ y tế philippines lưu ý thêm rằng 12 người ở bontoc (một tỉnh miền núi phía bắc) đã bị lây nhiễm của virus sars-cov-2 (hay còn được biết đến với tên gọi b.1.1.7) trên tổng số 17 ca bệnh nhiễm b.1.1.7 trong cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Á với gần 515.000 ca nhiễm bệnh và hơn 10.200 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-philippines-xac-nhan-su-lay-lan-bien-the-moi-trong-cong-dong/691624.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY