MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19: Tỉnh đông dân thứ hai của Canada áp đặt lệnh giới nghiêm

Quebec là tỉnh đầu tiên tại Canada áp đặt lệnh giới nghiêm từ 20h đến 5h ngày hôm sau để ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh COVID-19 và lệnh này sẽ có hiệu lực từ ngày 8/1 đến ngày 8/2.
Mục lục

COVID-19: Tinh dong dan thu hai cua Canada ap dat lenh gioi nghiem hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Canada, ngày 4/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

trong bối cảnh đại dịch covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, với số từ 20h hôm trước đến 5h ngày hôm sau để ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Quebec là tỉnh đầu tiên tại canada từ 20h và lệnh này sẽ có hiệu lực từ ngày 8/1 đến ngày 8/2.

Thủ hiến Legault cho biết chính quyền Quebec buộc phải công bố “liệu pháp sốc” này để chặn đà lây lan của dịch bệnh. Ngoài việc đi làm, mọi người sẽ không được ra ngoài trong khung giờ này.

Các cửa hàng sẽ đóng cửa lúc 19h30 để đảm bảo nhân viên và khách hàng có đủ thời gian về nhà.

Trong thời gian giới nghiêm, những người ra đường mà không có lý do có thể bị phạt từ 1.000-6.000 CAD (khoảng 789-4.735 USD).

Người đứng đầu bang quebec nói: “tình hình đã trở nên tồi tệ hơn. các bệnh viện của chúng tôi đều quá tải. tình hình rất trọng."

ban đêm - một biện pháp tương đối hiếm trong lịch sử y tế công cộng - đã được áp dụng trong những tháng gần đây để kiềm chế dịch covid-19 ở hà lan, bồ đào nha, tây ban nha, italy, hy lạp, pháp…

Theo số liệu thống kê mới nhất, ngày 6/1, tỉnh quebec đã có thêm 2.641 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc tại tỉnh đông dân thứ hai canada này lên 217.999, trong đó 8.488 ca Tu vong.

Canada hiện có gần 626.000 ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 16.300 ca Tu vong. Hai tỉnh lớn nhất nước là Ontario và Quebec cũng là những tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

[Làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ hai bùng phát mạnh tại Canada]

trong khi đó, cùng ngày 6/1, chính phủ peru quyết định gia hạn việc tạm ngừng các chuyến bay từ châu âu tới nước này đến ngày 21/1, như một biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm biến thể mới của virus .

Bộ Giao thông và Truyền thông Peru cho biết việc kéo dài thời hạn không ảnh hưởng đến các chuyến bay rời thủ đô Lima đến châu Âu. Trong khi đó, Hãng hàng không Air France (Pháp) thông báo sẽ vận hành đường bay từ Lima đến Paris kể từ ngày 8/1 tới.

Ngoài việc dừng các chuyến bay từ châu âu kể từ ngày 21/12 vừa qua, chính phủ peru đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với những du khách đã từng có mặt ở vương quốc anh sau khi biến thể mới của virus xuất hiện tại đây.

Cho đến nay, chưa có trường hợp lây nhiễm biến thể của virus tại anh hoặc nam phi được ghi nhận tại peru. tuy nhiên, bộ trưởng y tế nước này pilar mazzetti cảnh báo “không loại trừ trường hợp này có thể xảy ra” tại quốc gia nam mỹ này.

hiện chính phủ peru quy định du khách đến nước này phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính đối với . ngoài ra, hành khách nhập cảnh phái trải quá thời gian tự cách ly bắt buộc đủ 14 ngày.

Quốc gia Nam Mỹ này là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực bởi đại dịch COVID-19, với hơn 1,02 triệu trường hợp nhiễm bệnh và 37.900 ca Tu vong, tính đến thời điểm hiện tại./. 

Hương Giang-Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-tinh-dong-dan-thu-hai-cua-canada-ap-dat-lenh-gioi-nghiem/688284.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY