MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe

MangYTe – Trong ngày đầu ra quân, hàng chục trường hợp xe ô tô đã bị xử lý vi phạm dừng, đỗ trái phép bằng biện pháp dán thông báo phạt nguội trên xe.
Mục lục

Ngày 15/12, lực lượng csgt tp hà nội đã đồng loạt ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cuối năm 2020. trong đợt cao điểm này, lực lượng chức năng sẽ thay đổi biện pháp xử phạt các xe ô tô dừng, đỗ trái phép bằng việc dán thông báo phạt nguội trên kính xe.

Ghi nhận của pv báo gia đình & xã hội tại địa bàn quận thanh xuân, quận hà đông, chỉ trong vài giờ ra quân, lực lượng đội csgt số 7 (thuộc phòng csgt – ca tp hà nội) đã xử phạt gần 10 trường hợp vi phạm trong việc dừng, đỗ trái phép. trong đó dán giấy thông báo phạt nguội trên kính của 2 xe vi phạm.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 2.

Cụ thể, trong buổi ra quân đầu tiên, đội csgt số 7 đã phát hiện xe ô tô nhãn hiệu kia k3 mang bks 30f – 335.xx đỗ xe nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe tại chân toà nhà cti đường nguyễn văn lộc (thuộc phường mộ lao, quận hà đông).

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 3.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 4.

Do khu vực xe ô tô trên dừng đỗ không xảy ra tình trạng ùn tắc nên lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời dán thông báo vi phạm hành chính lên kính xe với mức phạt là 900.000 đồng theo điểm e, khoản 3, điều 5 nghị định 100 năm 2019 của chính phủ.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 5.

Ngoài ra, hàng chục trường hợp vi phạm khác trên tuyến phố Nguyễn Văn Lộc (quận Hà Đông) cũng bị xử lý với lỗi dừng, đỗ xe trái phép.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 6.

Đơn cử như trường hợp anh nguyễn văn s. (sn 1992, trú tại xã tiên phương, huyện chương mỹ) dừng xe trên phố nguyễn văn lộc đã bị lực lượng chức năng phát loa thông báo. khi lực lượng csgt chuẩn bị dán thông báo thì tài xế này đã xuất hiện nên được xử phạt trực tiếp.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 7.

Tài xế này đã bị lập biên bản xử phạt hành chính về lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe" với mức xử lý là tạm giữ giấy phép lái xe 7 ngày và phạt 500.000 đồng theo quy định. quá trình lập biên bản, dán thông báo phương tiện này có sự chứng kiến của 2 người dân khác.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 8.

Anh s cho biết: "khi nghe tiếng loa của lực lượng chức năng phường mộ lao đọc đến biển số xe của mình thì tôi phải nhanh chóng có mặt để làm việc. do tôi có mặt kịp thời nên tôi bị xử lập biên bản xử lý tại chỗ với hành vi vi phạm dừng đỗ trái phép bên lề đường".

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 9.

Anh s cho rằng: "việc chủ phương tiện sớm có mặt để xử lý tại chỗ sẽ không mất thời gian để đi nộp phạt. bởi nếu bị dán giấy thông báo vi phạm trên kính, thì trong 3 ngày làm việc chúng tôi phải đến trụ sở của đội csgt trên địa bàn để làm việc. mà quá 3 ngày thì thông báo vi phạm của chúng tôi lại chuyển đến bộ phận đăng kiểm, nên việc xử lý sẽ càng phức tạp hơn. tôi mới chỉ nghe về biện pháp dán thông báo phạt nguội trên các phương tiện thông tin đại chúng mà không ngờ, người vi phạm lại chính là tôi".

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 10.

Trao đổi với pv báo gia đình & xã hội, thượng uý phùng thế an - đội csgt số 7 cho biết, khi phát hiện ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định mà tài xế không có trên xe thì lực lượng csgt sẽ ghi lại hình ảnh và dán thông báo vi phạm lên kính xe. sau đó, xác minh, gửi thông báo đến chủ phương tiện, lái xe.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 11.

Trong trường hợp phương tiện vi phạm không có lái xe, lực lượng chức năng sẽ nói qua loa chuyên dụng trên ô tô, mô tô, loa cầm tay thông báo 3-4 lần để lái xe biết. nếu lái xe không có mặt tại thời điểm gọi loa, lực lượng chức năng sẽ chụp ảnh phương tiện vi phạm. đồng thời mời 2 người làm chứng lập biên bản và dán thông báo lên kính phương tiện.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 12.

Trong trường hợp phương tiện vi phạm gây cản trở giao thông thì lực lượng chức năng vẫn lập biên bản, niêm phong và di chuyển đi nơi khác nếu cần thiết.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân dán giấy thông báo phạt nguội trên kính xe - Ảnh 13.

"nếu sau 15 ngày làm việc, kể từ khi gửi thông báo vi phạm, chủ phương tiện hoặc tài xế không đến giải quyết thì csgt gửi thông báo đến công an địa phương hoặc nơi làm việc của chủ phương tiện, lái xe và gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm" – thiếu tá nguyễn minh đức cho hay.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, trong thời gian từ 27/11 10/12, đã có 1.500 trường hợp phương tiện dừng đỗ sai quy định trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố, bị lập biên bản xử phạt.

Anh Vũ Công Hùng (35 tuổi) là lái xe cho một công ty có địa chỉ số 159 Nguyễn Văn Lộc đã bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý về lỗi đỗ xe sai quy định.

Dù đã được nghe về quy định dán thông báo phạt nguội nhưng anh hùng vẫn khá bất ngờ khi bị lập biên bản xử phạt.

Anh hùng cho biết: "khi quy định xử phạt được cơ quan chức năng đưa ra thì người dân sẽ tuân theo, để đảm bảo an toàn giao thông thì phạt nguội là rất đúng. việc phạt nguội rất hữu ích, điều này để cánh lái xe như chúng tôi và các chủ phương tiện áp dụng và dần dần sẽ không dám dừng đỗ sai quy định.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/csgt-ha-noi-dong-loat-ra-quan-dan-giay-thong-bao-phat-nguoi-tren-kinh-xe-20201215121712339.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY