MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

CSGT lập kỷ lục vận chuyển trái tim hiến tặng từ Vũng Tàu về TP.HCM chỉ 55 phút

MangYTe - Dưới sự hỗ trợ của các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, hành trình vận chuyển trái tim của người hiến tặng từ Bệnh viện Bà Rịa về Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM chỉ mất đúng 55 phút.
Mục lục

Sau một vụ tai nạn giao thông, anh N.T.T. (41 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) chẳng may bị chấn thương sọ não dẫn đến chết não.

Nén mọi nỗi đau thương, gia đình anh đã thực hiện một nghĩa cử cao đẹp khi đồng ý hiến tạng của anh T để cứu giúp những bệnh nhân mà sự sống đang chỉ còn được đếm bằng ngày.

CSGT lập kỷ lục vận chuyển trái tim hiến tặng từ Vũng Tàu về TP.HCM chỉ 55 phút - Ảnh 2.

Các bác sĩ bệnh viện chợ rẫy nhận trái tim anh t. hiến tặng vận chuyển từ bệnh viện bà rịa. ảnh: bệnh viện cung cấp

Ngay trong đêm 16/5, đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người bệnh viện chợ rẫy cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện chợ rẫy đã thực hiện việc tiếp nhận cơ quan hiến tặng tại bệnh viện bà rịa (bà rịa – vũng tàu).

Với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc phòng csgt công an tỉnh bà rịa - vũng tàu và phòng csgt đường bộ - đường sắt công an tp.hcm, hành trình vận chuyển tạng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được vận chuyển nhanh chóng và an toàn đến bệnh viện chợ rẫy để ghép cho các bệnh nhân đang chờ với kỷ lục chỉ 55 phút.

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/csgt-lap-ky-luc-van-chuyen-trai-tim-hien-tang-tu-vung-tau-ve-tphcm-chi-55-phut-20210517135431203.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY