MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cụ bà 122 tuổi ở TP HCM được công nhận kỷ lục cao tuổi nhất thế giới

Cụ bà Nguyễn Thị Trù năm nay 122 tuổi, hiện cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, thể trạng khỏe mạnh.
Mục lục
Theo đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam từ tháng 6/2014, Hiệp hội Kỷ lục thế giới vừa chính thức xác lập kỷ lục: cụ bà Nguyễn Thị Trù, cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam là “Người phụ nữ cao tuổi thế giới">nhất thế giới”.

Cụ bà Nguyễn Thị Trù sinh ngày 4/5/1893 tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay 122 tuổi, hiện cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, thể trạng khỏe mạnh.

Cụ có 11 người con (gồm 3 trai, 8 gái) nhưng nay chỉ còn 2 người sống và đều đã ngoài 80 tuổi. Trước khi được Hiệp hội Kỷ lục thế giới công bố kỷ lục, tháng 8/2014, cụ Nguyễn Thị Trù đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á”.

Dự kiến vào tháng 6/2015, đại diện của Hiệp hội Kỷ lục thế giới sẽ đến Việt Nam để trực tiếp trao bằng xác lập kỷ lục thế giới cho cụ Nguyễn Thị Trù.

Nguồn: Internet
 • Các nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi

  Các nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi
  Mangyte-Táo bón là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi với tỷ lệ ước tính vào khoảng 28 - 50% số người từ 60 tuổi trở lên bị mắc. Tại sao người cao tuổi lại hay gặp hiện tượng này?
 • Sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi

  Sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi
  Đó là chủ đề của Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới năm nay (10/10/2013). Vì sao Tổ chức Y tế Thế giới lại chọn chủ đề này và thông điệp của WHO muốn gửi đến nhân dân toàn thế giới nhân ngày này là gì?
 • Xử trí ban đầu cho bệnh nhân cao tuổi

  Xử trí ban đầu cho bệnh nhân cao tuổi
  Phần lớn những trường hợp cấp cứu ở người cao tuổi thường xảy ra tại nhà. Khi chưa có cán bộ y tế thì việc sơ cứu tại chỗ có ý nghĩa rất quan trọng. Sơ cứu đúng cách, bệnh sẽ tạm ổn định; ngược lại nếu sơ cứu không đúng cách, bệnh nhân càng thêm nguy kịch, thậm chí có thể tử vong.
 • Rối loạn cương dương ở người cao tuổi

  Rối loạn cương dương ở người cao tuổi
  Ở người cao tuổi vẫn còn có nhu cầu tình dục. Một trong những trở ngại để thực hiện hoạt động tình dục ở người cao tuổi là rối loạn cương dương!
 • Vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi

  Vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi
  Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người, nhất là với người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người cao tuổi tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Do vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý.
 • Gliclazid thuốc chống tăng đường huyết cho người cao tuổi

  Gliclazid thuốc chống tăng đường huyết cho người cao tuổi
  Gliclazid là thuốc chống tăng đường huyết, dẫn chất sulfonylurea. Tên chung quốc tế: Gliclazid. Phân tử glyclazid có dị vòng chứa nitơ nên có những đặc điểm khác với các sulfonylurea khác.
 • Bệnh của nam giới cao tuổi

  Bệnh của nam giới cao tuổi
  Người ta ước tính có khoảng 50% đàn ông tuổi 60 có tiền liệt tuyến quá phát và tỷ lệ này là 90% ở tuổi 70 hoặc 80. Vì vậy, có thể nói, u xơ tuyến tiền liệt là bệnh của nam giới cao tuổi.
 • Lão hóa mắt ở người cao tuổi có đáng lo?

  Lão hóa mắt ở người cao tuổi có đáng lo?
  Ngày nay, người cao tuổi (NCT) cũng giống như người trẻ hay mắc phải các căn bệnh thời đại như: bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường...
 • Khi người cao tuổi bị sốt

  Khi người cao tuổi bị sốt
  Người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh lý có nhiều thay đổi nên mọi chức năng của cơ thể cũng thay đổi theo và đặc biệt là dễ mắc các bệnh hơn. Các bệnh của NCT cũng rất dễ liên quan với nhau nhất là khi họ sốt.
 • Khi người cao tuổi mắc bệnh

  Khi người cao tuổi mắc bệnh
  Do những thay đổi đặc biệt về sinh lý và bệnh lý của người cao tuổi (trên 65 tuổi) nên người ta phải có những nghiên cứu riêng về bệnh ÐTÐ ở lứa tuổi này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY