MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cụ bà 87 tuổi đội nắng, đạp xe chở nước và cam tiếp sức cho chốt kiểm dịch

(Tổ Quốc) - Thương cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 giữa thời tiết nắng nóng, cụ bà 87 tuổi đã mua nước, cam rồi đạp xe đưa đến tặng.
Mục lục

Ngày 18/5, hình ảnh, clip quay cảnh một bà cụ 87 tuổi đạp xe giữa nắng gắt chở thùng nước suối đến tặng cho những cán bộ, nhân viên làm công tác kiểm soát dịch bệnh covid-19 tỉnh thừa thiên huế lan truyền trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo tìm hiểu được biết, bà cụ tốt bụng trong clip là bà Trần Thị Sừng (87 tuổi, trú tại thôn Khánh Mỹ, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cụ bà 87 tuổi đội nắng, đạp xe chở nước và cam

Cụ Sừng chia sẻ, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

Một cán bộ phòng csgt tỉnh thừa thiên huế làm việc tại chốt giám sát dịch tễ số 3 phòng chống dịch bệnh covid-19 đóng trên ql1a đoạn qua xã phong thu cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 18/5, khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây thì rất bất ngờ khi thấy cụ sừng đạp xe giữa nắng, phía sau chở một thùng nước suối vào chốt để tặng

Trao tận tay thùng nước suối cùng lời động viên tới các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, cụ Sừng cho hay vì thương mọi người làm nhiệm vụ giữa trời nắng nên chở thùng nước ra ủng hộ.

Quay xe rời chốt, nhưng một lát sau cụ Sừng tiếp tục quay trở lại, lần này trước giỏ xe chở theo bì cam. Tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, cụ Sừng nhắn nhủ "trời này nắng nóng, các con ăn cam cho có sức khỏe để làm nhiệm vụ ngăn chặn dịch xâm nhập, bảo vệ người dân". Hành động và những lời động viên của cụ Sừng khiến những người có mặt không khỏi xúc động.

Cụ bà 87 tuổi đội nắng, đạp xe chở nước và cam

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch xúc động nhận món quà của cụ Sừng trao tặng.

Được biết, chốt giám sát dịch tễ số 3 là một trong nhiều chốt được ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh thừa thiên huế lập ra kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại hồi đầu tháng 5. tại chốt số 3 có 15 người làm việc mỗi ca (3 ca/ngày), trong đó bao gồm y tế, csgt, quân đội, thanh tra giao thông và thanh niên tình nguyện.

Hiện thời tiết tại tỉnh thừa thiên huế đang có nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời luôn cao nên việc thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch covid-19 khá vất vả./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cu-ba-87-tuoi-doi-nang-dap-xe-cho-nuoc-va-cam-tiep-suc-cho-chot-kiem-dich-20210518194547269.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY