MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cụ bà sống sót sau 8 ngày rơi xuống hố nhờ uống nước mưa

Bị rơi xuống một cái hố sâu 3 m và không thể tự thoát ra, bà Dona Geralda, 76 tuổi, gắng cầm cự bằng cách uống nước mưa.
Mục lục

Cụ bà sống sót sau 8 ngày rơi xuống hố nhờ uống nước mưa - Ảnh 2.

Bà Dona Geralda được cứu sau 8 ngày ở dưới hố sâu 3 m trong rừng tại ngoại ô thành phố Curvelo, Brazil. Ảnh: Globoplay.

Tháng trước, bà Dona Geralda rơi vào một chiếc hố sâu 3 m nằm trong khu rừng ở ngoại ô Curvelo, một thành phố nằm về phía bắc Rio de Janeiro. Dù bà Geralda đã kêu gào khản cổ cũng không ai nghe thấy tiếng bà.

Sau khi Geralda mất tích, hàng xóm của cụ bà đã ráo riết kiểm tra khắp các bệnh viện địa phương, thậm chí tìm cả trong nhà xác nhưng không thấy. Sau đó, họ đã thành lập một đội tìm kiếm địa phương, lùng sục cả khu rừng để quyết dò ra cụ bà bị mất tích.

Rosana - một người hàng xóm của Geralda - cho biết: "Chúng tôi liên tục gọi to để tìm bà ấy. Sau khoảng 10 phút thì Geralda đáp lại".

Cụ bà sống sót sau 8 ngày rơi xuống hố nhờ uống nước mưa - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ đưa bà Geralda ra khói hố rong rừng ngoại ô thành phố Curvelo, Brazil. Ảnh: Globoplay.

Cuối cùng, cụ bà 76 tuổi được tìm thấy đang bám vào một thân cây trong hố đầy nước mưa sau 8 ngày mất tích. Một người trong đội cứu hộ kể lại: "Bà ấy còn minh mẫn nhưng không thể giải thích chuyện làm sao mà bà ấy đến được chỗ đó. Tôi đã hỏi bà ấy sống sót bằng cách nào và bà ấy trả lời: 'Uống nước mưa chứ sao, còn cách nào đâu'".

Sau khi được lực lượng cứu hộ kéo ra khỏi hố đến nơi an toàn, bà Geralda lập tức được đưa đến bệnh viện gần đó để kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy cụ bà 76 tuổi không bị gãy xương hay chấn thương nghiêm trọng nào.

"Bà ấy đang có sức khỏe tốt và mọi người đều mừng với sự phục hồi nhanh chóng của bà ấy", bác sĩ Karrina Rocha cho hay.

Cụ bà sống sót sau 8 ngày rơi xuống hố nhờ uống nước mưa - Ảnh 4.

Cụ bà Geralda được hàng xóm chăm sóc sau tai nạn. Ảnh: Globoplay.

Trước đó, bà Geralda vẫn có một người thường xuyên tới chăm sóc vào buổi tối. Người này đi làm công việc khác vào ban ngày, vì vậy đã không ở bên cụ bà vào buổi sáng mà bà mất tích.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cu-ba-song-sot-sau-8-ngay-roi-xuong-ho-nho-uong-nuoc-mua-20210302203602354.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY