Tình yêu và giới tính hôm nay

Cú bứt phá của người phụ nữ quyết rời khỏi nhà chồng lúc 2 giờ sáng với 235 ngàn cùng tuyên bố: Tôi không cho ai giẫm đạp tôi lần nữa

Đó là câu chuyện đáng suy ngẫm của người phụ nữ vốn sống dưới 1 xã hội bất công, các bà vợ chẳng khác nào ô sin, nô lệ tình dục.
Mục lục V

Khi ly hôn không còn là vấn đề to tát khiến lo sợ trong xã hội hiện đại này thì điều cần đối diện chính là hậu ly hôn. bất kể ai, sống dựa vào chồng hay độc lập kinh tế, sau ly hôn vẫn nhiều thứ cần lo, cần gồng gánh.

Có lẽ cũng vì nỗi đắn đo ấy mà nhiều bà vợ "cắn răng" sống cho qua ngày đoạn tháng, còn hơn ly hôn để cuộc đời mình chông chênh, con mình không có bố. và rồi, việc ly hôn nó sẽ không còn đáng sợ bằng việc phụ nữ đang sống trong nhưng có dám dũng cảm đứng lên buông bỏ hay không.

Đó là câu chuyện đáng suy ngẫm của vốn sống dưới 1 xã hội bất công, các bà vợ chẳng khác nào ô sin, nô lệ tình dục.

Rời khỏi gia đình chồng lúc 2h sáng với 235 ngàn trong tay

Khoảng 19 năm trước, người phụ nữ tên vandana shah lúc 2 giờ sáng, chỉ với 750rs (235 ngàn đồng) trong túi với mong muốn được sống 1 cuộc sống đường hoàng. cô đã chiến đấu vượt qua mọi thử thách và trở ngại. để rồi hôm nay, cô là một luật sư nổi tiếng, mang phần đời còn lại giúp đỡ những người phụ nữ có hoàn cảnh giống mình.

Cú

Luật sư Shah tâm sự cuộc đời mình: "Vào những năm đầu hai mươi, tôi mất cả cha lẫn mẹ vì họ bị bệnh ung thư. Tuy nhiên, bất chấp mọi khó khăn, tôi đã chọn tiếp tục con đường học tập của mình. Tôi quay lại những bài học cuộc sống mà cha mẹ đã dạy cho tôi, tôi kiên cường đối mặt với mọi sỏi đá.

cha tôi luôn nhấn mạnh rằng tôi phải đọc báo hàng ngày để có kiến thức về môi trường xung quanh, điều này đã giúp tôi đáng kể. ông cũng là người hướng dẫn tôi tự lập về tài chính. mẹ tôi đã dạy tôi rằng cuộc sống là do chúng ta tự lựa chọn. bà luôn tin tưởng vào tôi, động viên tôi có thể đạt được tất cả những gì tôi muốn, chỉ cần tôi làm việc chăm chỉ. thế nhưng, bước ngoặt cuộc đời xảy đến khi tôi bước ra khỏi với vỏn vẹn 750rs trong túi và quyết tâm chống lại sự lạm dụng. tôi quyết định rằng tôi sẽ không bị lạm dụng trong suốt phần đời còn lại của mình".

Cô Shah không ngại kể lại những góc khuất bởi cô đã trải qua cuộc hôn nhân bất hạnh thế nào. Nhưng không cam chịu, cô quyết vùng lên bất chấp đó là thời điểm nào.

"tôi là con dâu của một gia đình danh giá. buổi tối định mệnh ấy, với 750rs trong túi, tôi ra đường vào khoảng 2 giờ sáng. tôi nhớ mình đã khóc vì hoang mang trước sự tàn ác của những người mà tôi từng coi như gia đình. khi bước ra ngoài, tôi đã tự hứa với mình một điều: không ai có thể lên tôi một lần nữa.

chồng tôi đã đệ đơn ly hôn vào năm 2000. phải mất gần 10 năm, bản án mới có hiệu lực. tôi quyết định nghiên cứu sâu hơn về luật để hiểu điều gì đang xảy ra với những trường hợp tương tự như mình. chẳng bao lâu, tôi bắt đầu điều hành một nhóm hỗ trợ phụ nữ. đã có lúc, tôi coi đó là một dịch vụ trả phí. nhưng mỗi khi nghe được tâm sự buồn bã và bất lực của những khổ như tôi, tôi quyết định không lấy phí nữa", cô shah chia sẻ.

Nguồn cảm hứng từ khổ đau và những thành công của người phụ nữ thất bại trong hôn nhân

Trong suốt thời gian dài, những trải nghiệm không những giúp cuộc sống của Shah xoay chuyển 180 độ mà còn giúp cô thay đổi hàng nghìn cuộc đời khác khi cô làm luật sư ly hôn.

Cú

Luật sư Vandana Shah trong 1 buổi trò chuyện

Vandana đã thành lập nhóm hỗ trợ ly hôn không phán xét đầu tiên của Ấn Độ dành cho những người đang trải qua ly hôn, thách thức những quy tắc ngặt nghèo đối với phụ nữ. Ngoài ra, cô cũng viết một cuốn sách có tựa "360 độ quay lại cuộc sống - Góc nhìn hài hước của một đương sự về ly hôn" được rất nhiều người đón nhận.

Shah cho biết, ly hôn đã trở thành chuyện thường thấy ở Ấn Độ trong những năm qua: "Mọi người không thể chịu đựng được tất cả những bất hạnh và buồn phiền mà cuộc hôn nhân tồi tệ mang lại. Họ đang học cách nhìn xa hơn khái niệm bị xiềng xích trong 'bảy kiếp sống' đối với một người bạn đời mà thậm chí họ không thể chịu đựng nổi trong bảy giây".

Khi vandana chưa được xử ly hôn, cô ấy thất nghiệp, không có tiền và rất đau đớn. cô chia sẻ: "tôi từ từ vực lên từ đó. với sự giúp đỡ của bạn bè, những người xa lạ để tôi có được một công việc ở mỹ và kiếm đủ tiền trang trải. ở đâu đó, tôi đã thành lập nhóm hỗ trợ đầu tiên của ấn độ hỗ trợ những đang trải qua ly hôn. nó thúc đẩy tôi viết cuốn sách đầu tiên của mình. chưa bao giờ trong mơ, tôi có thể tưởng tượng rằng mình sẽ viết và chia sẻ kinh nghiệm của mình với thế giới".

Tuy nhiên, vandana cảm thấy nhiều bị "xích" trong những cuộc hôn nhân không hạnh phúc. công việc của cô đòi hỏi sự kiên trì, đòi lại công bằng cho những yếu đuối.

Cuối cùng, luật sư Vandana khẳng định: "Trải nghiệm của tôi với cuộc hôn nhân của chính mình đã dạy tôi rằng, tôi phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình và chấp nhận bản thân trong 1 tổng thể: mặt tốt, mặt xấu và mặt cực xấu. Mỗi lần ai đó xúc phạm tôi với sự tiêu cực của họ, tôi không không u uất hay cay cú. Bạn có thể 'giảm âm lượng' hoặc 'tắt tiếng' hoàn toàn những người hằn học bạn ra khỏi cuộc sống của bạn. Tôi nghĩ, nếu với tư cách là một luật sư ly hôn, tôi có thể giữ thái độ tích cực trong một môi trường như tòa án và 'tòa án gia đình' - vốn là một điểm nóng của những cảm xúc đầy biến động, thì hầu hết chúng ta đều có thể".

Nguồn: Thelogicalindian, Yourstory

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cu-but-pha-cua-nguoi-phu-nu-quyet-roi-khoi-nha-chong-luc-2-gio-sang-voi-235-ngan-cung-tuyen-bo-toi-khong-cho-ai-giam-dap-toi-lan-nua-20201026160715392.chn)
1  ... Tiếp » 

WHO đưa Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao

WHO đưa Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao
(HNMO) - Chiều 25-11, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tổ chức lễ mít tinh Sử dụng kháng sinh đúng cách vì tương lai của chính chúng ta.

Chỉ xuất hiện điều tiết giao thông vài giây, hot boy kiểm lâm sinh năm 96 khiến dân tình nháo nhào tìm info

Chỉ xuất hiện điều tiết giao thông vài giây, hot boy kiểm lâm sinh năm 96 khiến dân tình nháo nhào tìm info
Chỉ vài giây xuất hiện trên mạng xã hội, hot boy kiểm lâm sinh năm 1996 bỗng dưng khiến dân tình hì hục, lặn lội tìm info.

3 phương thức detox cuộc sống không thể bỏ qua để nạp lại năng lượng cuối năm

Iran tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng cao chưa từng thấy

Cổ nhân nói: Mỗi ngày ăn 3 quả táo đỏ sẽ có thể sống thọ đến 99 tuổi, bí mật bên trong là gì?

Đây là lý do người giàu luôn theo dõi cân nặng của bản thân, một thói quen hiếm khi thấy ở người nghèo

Chiều 25/11, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19

Tuyệt chiêu đi giày cao gót không gây đau chân, hội chị em nên nằm lòng

Chú Husky có thói hay hóng hớt chuyện nhà hàng xóm, chủ bất lực lên mạng tìm cách trị, dân mạng nhiệt tình bày kế nhưng cách nào đọc cũng buồn cười

Hãy đổi màu cho hai chữ hy sinh

Đức Nguyễn Deva- người truyền cảm hứng Yoga tu tâm dưỡng thể

Châu Âu đứng trước nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 3

Đòi bỏ bạn trai đại gia nhưng Mai Phương Thuý lụy tình xin quay lại?

Đòi bỏ bạn trai đại gia nhưng Mai Phương Thuý lụy tình xin quay lại?
Dù nửa đùa nửa thật nhưng Hoa hậu Mai Phương Thuý cho biết đã có cảm giác không muốn yêu một người quá lâu.

Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ an toàn, hiệu quả từ chế độ ăn uống và tập luyện

Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ an toàn, hiệu quả từ chế độ ăn uống và tập luyện
Rối loạn nội tiết tố nữ là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ. Nội tiết tố nữ hay còn gọi là hormone estrogen, đây là hormone trực tiếp quy định đến sắc đẹp và các đặc tính riêng có của phái đẹp. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng estrogen có trong cơ thể nữ thường dao động trong khoảng từ 50 – 400pg/ml. Nếu như nồng độ estrogen trong cơ thể xuống dưới 100pg/ml thì có nghĩa là chị em đang bị rối loạn nội tiết tố nữ.

Dùng lá lốt theo mẹo siêu đơn giản này, cơn đau lưng sẽ nhanh chóng bị đánh bay mà không tốn tiền uống kháng sinh!

Trị nám, tàn nhang và làm trắng da an toàn hiểu quả từ quả mướp hương

Cách kết hợp thảo dược và mật ong giúp giảm cân hiệu quả

Cao sao vàng có tác dụng gì

Con trai lớp 7 gửi tin nhắn cho bạn gái mới quen, mẹ sốc đến mức nghỉ làm khi tình cờ đọc được

Rửa mặt bằng bia - vừa trị mụn hiệu quả, vừa làm trắng da

4 thói quen nấu ăn tai hại của bà nội trợ khiến cả nhà mắc bệnh, cần sử ngay trước khi quá muộn

Nuôi dưỡng não bộ và cơ thể bạn như thế nào là tốt nhất?

3 sai lầm khi lên đồ Thu Đông khiến style vừa luộm thuộm vừa kém sang tệ hại

5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Tránh mắc bẫy giảm giá ngày Black Friday

Tránh mắc bẫy giảm giá ngày Black Friday
(MangYTe) - Những chiêu trò câu khách ngày Black Friday như: Sale sốc, sale sập sàn, giảm lên tới 70-90%... người tiêu dùng cũng nên cẩn trọng trước hàng loạt bẫy mua sắm từ các nhà bán lẻ.

Nam giới và bữa sáng Ruy băng trắng trong đại dịch Covid -19

Nam giới và bữa sáng Ruy băng trắng trong đại dịch Covid -19
(MangYTe) - Ngày 24/11, tại TP .HCM, hàng trăm nam giới ở nhiều độ tuổi, công việc, địa vị khác nhau cùng đồng hành tham gia sự kiện truyền thông “Bữa sáng Ruy băng trắng - Nam giới tiên phong trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Người nhập cảnh tăng, Hà Nội yêu cầu giám sát chặt các cơ sở cách ly

AI phát hiện COVID-19 từ ảnh X-quang phổi nhanh gấp 10 lần chuyên gia

Lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

TP.HCM và Vũng Tàu thêm 3 ca COVID-19, cả nước 1.321 ca

Những thực phẩm, thức uống giúp trí não phát triển cực tốt

Chọn máy lọc nước sao cho chuẩn

Bữa tối giảm cơm, thay bằng món canh này vừa đẹp dáng đẹp cả da

Chiếc bình vỡ trong ngôi nhà cụ bà 100 tuổi được mua với giá khó tin

Bật mí cách làm mứt đu đủ dẻo ai cũng khen ngon

Cách làm gỏi gà ngó sen ngon và bổ dưỡng

Đòi bỏ bạn trai đại gia nhưng Mai Phương Thuý lụy tình xin quay lại?

Đòi bỏ bạn trai đại gia nhưng Mai Phương Thuý lụy tình xin quay lại?
Dù nửa đùa nửa thật nhưng Hoa hậu Mai Phương Thuý cho biết đã có cảm giác không muốn yêu một người quá lâu.

WHO đưa Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao

WHO đưa Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao
(HNMO) - Chiều 25-11, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tổ chức lễ mít tinh Sử dụng kháng sinh đúng cách vì tương lai của chính chúng ta.

Chỉ xuất hiện điều tiết giao thông vài giây, hot boy kiểm lâm sinh năm 96 khiến dân tình nháo nhào tìm info

3 phương thức detox cuộc sống không thể bỏ qua để nạp lại năng lượng cuối năm

Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ an toàn, hiệu quả từ chế độ ăn uống và tập luyện

Sau 3 lần hẹn hò, cô gái Việt thẳng thắn xác lập quan hệ yêu đương với chàng trai Canada, lời đề nghị kết hôn trong cơn say dẫn đến màn cưới chui cực bất ngờ

Dùng lá lốt theo mẹo siêu đơn giản này, cơn đau lưng sẽ nhanh chóng bị đánh bay mà không tốn tiền uống kháng sinh!

Dự báo thời tiết ngày mai 26/11: Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm

Tránh mắc bẫy giảm giá ngày Black Friday

Nam giới và bữa sáng Ruy băng trắng trong đại dịch Covid -19

Iran tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng cao chưa từng thấy

Cổ nhân nói: Mỗi ngày ăn 3 quả táo đỏ sẽ có thể sống thọ đến 99 tuổi, bí mật bên trong là gì?

Dự báo thời tiết ngày mai 26/11: Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết ngày mai 26/11: Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 26/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực vùng núi Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 18 độ C.

Hải Dương: Doanh nghiệp san lấp ao bằng bã trộn bê tông?

Hải Dương: Doanh nghiệp san lấp ao bằng bã trộn bê tông?
(MangYTe) - Báo PLVN nhận được thông tin phản ánh của người dân ở khu vực phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) phản ánh về việc cơ sở trộn bê tông ở bãi đê sông Thái Bình đã đổ bã trộn bê tông xuống ao cạnh chân đê. Cả một diện tích mặt nước lớn đã bị đổ bê tông với độ sâu tới vài mét.

Thừa Thiên - Huế: Kết thúc giai đoạn tìm kiếm cứu nạn Rào Trăng 3 dưới lòng sông

Thừa Thiên Huế: Kết thúc giai đoạn tìm kiếm cứu nạn Rào Trăng 3 dưới lòng sông

Lâm Đồng: Phát hiện hàng chục cây cổ thụ trăm tuổi bị đốn hạ trái phép

Quảng Nam: Phát hiện một thi thể người đàn ông dưới sông A Vương

TP Hồ Chí Minh: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều cường thuộc dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

ADB viện trợ 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ cộng đồng cải thiện sinh kế gắn với bảo tồn

Quảng Nam: Phước Thành tan hoang sau lũ quét

Sóc Trăng: Bình yên trên những cánh đồng

Hoang mang vì nước kênh đổi màu xanh kỳ lạ