MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Cứ tiếp diễn những điều gây ảnh hưởng tới sức khỏe tử cung, phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao

Tử cung của nữ giới vốn rất mong manh, nhạy cảm nên dù chỉ là một hành động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới vùng này.
Mục lục

Tử cung là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng của nữ giới. ngoài việc duy trì kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra đều đặn hàng tháng, tử cung còn là cơ quan thụ thai của thai nhi. dù vậy, tử cung lại vốn rất mỏng manh và dễ có nguy cơ bị viêm nhiễm nên bạn cần quan tâm nhiều hơn tới việc ở khu vực này.

Một số việc xấu sau đây có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tử cung, bạn cần chú ý thay đổi để tránh làm tổn hại của mình.

Không chú ý tới việc đi khám phụ khoa

Có rất nhiều thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn mới khởi phát nên các bạn nữ thường dễ bỏ qua. hầu hết, các đều có khả năng gây hại tới sức khỏe của tử cung nên việc đi khám phụ khoa 2 lần/năm là điều rất cần thiết để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Mang thai nhiều lần

Mỗi khi nữ giới mang thai, sẽ phải chịu nhiều áp lực để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. do đó, số lần mang thai của nữ giới không nên quá 3 lần. bởi nếu mang thai quá nhiều lần thì khả năng mắc bệnh ở sẽ càng cao hơn.

Đi Ph* thai nhiều lần

Dù cho bạn lựa chọn phương pháp Ph* thai bằng phẫu thuật hay nội khoa thì nó cũng đều gây ra những thiệt hại không nhỏ cho tử cung. cứ sau mỗi lần Ph* thai, thành của bạn sẽ dần mỏng hơn và điều này cũng làm cản trở khả năng mang thai trong tương lai.

Quan hệ T*nh d*c quá nhiều lần trong tuần

Đừng chủ quan coi thường việc nhiều, bởi nó cũng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tử cung của bạn. một số tư thế khi quan hệ chẳng những để lại tình trạng ê ẩm mà còn khiến tử cung phải chịu nhiều tác động lớn.

Do đó, bạn nên giảm bớt trong tuần và nếu cảm thấy đau nhói ở vùng dưới quá lâu thì nên dừng lại ngay.

Không chú ý tới việc phân loại đồ lót và quần áo khi giặt

Nếu đồ lót được xếp chung với tất vớ, quần áo bẩn khi cho vào máy giặt thì khả năng nhiễm trùng chéo từ người này sang người khác là rất cao. hậu quả là vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm hại của bạn.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Helino

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/cu-tiep-dien-nhung-dieu-gay-anh-huong-toi-suc-khoe-tu-cung-phai-nu-co-the-phai-doi-mat-voi-nguy-co-vo-sinh-cao-20200108162959832.chn)
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ

  Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ
  Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Dụng cụ tử cung

  Dụng cụ tử cung
  Dụng cụ tử cung (DCTC), là một dụng cụ nhỏ, hình chữ T, phía cuối của dụng cụ được nối với một sợi dây (sợi dây này sẽ được kéo ra ngoài cổ tử cung để có thể kiểm tra định kỳ xem dụng cụ vẫn ở đúng chỗ hay không)
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai

  Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY