MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cửa tử nơi phòng sinh và thước đo lòng thương vợ của các ông chồng

Mạng xã hội đang rầm rộ câu chuyện chưa rõ thực hư về người vợ vừa trải qua cuộc vượt cạn, tỉnh táo xong lập tức rút dép ra, lao vào giận dữ và phang chồng tới tấp trước sự can ngăn của ba người y tá.
Mục lục

Những người chứng kiến sự việc đều không hiểu người chồng đã làm gì để vợ anh ta trở nên giận dữ đến vậy, vừa sinh con xong còn yếu mà đã muốn "đi đường quyền" với chồng.

Hỏi ra mới biết người vợ trong cuộc sinh nở đã vô cùng đau đớn, muốn được tiêm thuốc giảm đau nhưng mẹ chồng cật lực phản đối vì sợ ảnh hưởng đến cháu của bà. Người chồng đứng giữa một bên mẹ, một bên vợ, cuối cùng quyết định nghe theo ý mẹ, không cho vợ dùng thuốc giảm đau. Người vợ đã phải một mình qua cơn vượt cạn trong đau đớn. Em bé sinh ra khỏe mạnh nhưng chị "khắc cốt ghi tâm" hành động nhẫn tâm của chồng và ngay khi tỉnh táo trở lại đã rút dép lao ra tính sổ với chồng.

Cửa tử nơi phòng sinh và thước đo lòng thương vợ của các ông chồng - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về người vợ vừa sinh đã rút dép phang chồng

Câu chuyện được nhiều người chia sẻ lại trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều bình luận, đa phần của chị em. nhiều người hoài nghi tính trung thực của câu chuyện, phân tích rằng có tiêm thuốc giảm đau hay không thì cũng do sản phụ ký chứ không phải gia đình ký, trừ phi sản phụ gặp rủi ro biến chứng hay rơi vào hôn mê mới cần quyết định của gia đình. có người lại cho rằng việc ngăn không để con dâu tiêm thuốc giảm đau là ý tốt của mẹ chồng vì thuốc rất có hại, ảnh hưởng đến cả sản phụ sau này và em bé. mẹ chồng như vậy là thương cháu thương con, nàng dâu thật không biết điều khi phản ứng như vậy.

Song đa phần chị em bày tỏ thái độ bức xúc với người chồng đã không theo mong muốn của vợ khi cô ấy đứng trước cửa thập tử nhất sinh chịu nhiều đau đớn trong phòng đẻ. Nhiều người hài hước cho rằng dép vẫn còn nhẹ, lần sau đi đẻ nên mang guốc hoặc kéo theo, đề phòng gặp phải trường hợp uất ức với chồng như thế này.

Câu chuyện hài hước đã được cư dân mạng thả hàng trăm biểu tượng mặt cười nhưng cũng gợi nhắc đến một câu chuyện buồn hơn về một người chồng, trong chốn sinh nở của chị em, quỳ xuống xin bác sĩ đừng cắt tử cung của vợ anh ta vì làm vậy cô ấy sẽ không sinh thêm con cho anh ta được nữa, bất chấp việc quyết định mổ hay không có liên quan đến cả tính mạng của người vợ.

"Bởi vậy ta nói, khi sinh con mới biết được lòng chồng, mới biết người đầu gối tay ấp có thương ta hay không", một người đọc bình luận.

Các chuyên gia hôn nhân - gia đình cho rằng, người phụ nữ khi đứng trước cuộc vượt cạn để sinh con cho chồng là đứng trước cửa tử với vô vàn đau đớn, khó khăn. cách đối xử nhân văn, giàu yêu thương nhất của người chồng lúc này là hãy làm mọi việc theo mong muốn của cô ấy, bởi xét cho cùng, chồng hay gia đình chồng, không ai có thể gánh phần sinh con thay cô ấy cả, người thân chỉ có thể ở bên cạnh động viên và hỗ trợ, hãy làm cho cô ấy yên tâm nhất có thể trong cảm giác an toàn.

Để tránh trường hợp trong phòng sinh sản phụ trở nên căm ghét chồng, uất ức trách cứ gia đình chồng, tốt nhất vợ chồng trẻ nên có thỏa thuận trước với nhau về những tình huống có thể xảy ra trong phòng sinh. hãy quan tâm hỏi cô ấy xem khi đi sinh, trong trường hợp thế này, thế này, thì cô ấy muốn mọi chuyện được giải quyết như thế nào. và bạn sẽ ở bên để hết lòng hỗ trợ theo đúng mong mỏi của cô ấy.

Theo Giang Trang/Dân Trí

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/cua-tu-noi-phong-sinh-va-thuoc-do-long-thuong-vo-cua-cac-ong-chong-20210415060223186.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY