MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cuba sẵn sàng hỗ trợ chuyển giao công nghệ vaccine để Việt Nam chống dịch

Trong dịp dự Hội nghị các chủ tịch Quốc hội thế giới tại Áo, trưa 7/9, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba Ana Maria Mari Machacdo.
Mục lục

Chủ tịch quốc hội vương đình huệ bày tỏ vui mừng gặp phó chủ tịch quốc hội bên lề hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5; chuyển lời thăm hỏi đến đồng chí esteban lazo hernandez, chủ tịch quốc hội chính quyền nhân dân cuba.

Phó chủ tịch quốc hội cuba gửi lời chúc mừng việt nam tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa xv, đại biểu hđnd các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu ra ban lãnh đạo mới; chúc mừng ông vương đình huệ được bầu làm chủ tịch quốc hội khoá xv; đánh giá cao những thành tựu mà việt nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba.

Chủ tịch quốc hội vương đình huệ và phó chủ tịch quốc hội chính quyền nhân dân cuba.


Phó chủ tịch quốc hội chính quyền nhân dân cuba ana maria mari machacdo bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự trợ giúp quý báu mà việt nam đã dành cho nhân dân cuba trong bối cảnh khó khan do dịch bệnh covid-19 gây ra thời gian qua.

Chủ tịch quốc hội vương đình huệ chúc mừng cuba kiểm soát tốt dịch bệnh và đạt được những thành tựu trong việc bào chế vaccine phòng covid-19, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch trong nước, đồng thời góp phần cùng thế giới ngăn chặn đại dịch nguy hiểm này.chủ tịch quốc hội vương đình huệ cảm ơn thiện chí của cuba trong hợp tác với việt nam về chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine, trong đó từ nay đến cuối năm 2021 sẽ cung cấp cho việt nam số lượng lớn vaccine abdala ngừa covid-19.

Ông vương đình huệ nhấn mạnh, nghĩa cử cao đẹp của cuba đã cử các đoàn bác sĩ hỗ trợ các quốc gia chống dịch covid-19 mặc dù cuba còn đang gặp nhiều khó khăn trong vòng vây cấm vận về kinh tế, bất chấp hiểm nguy tới các khu vực có dịch để thực hiện công việc y tế nhân đạo, thể hiện chất lượng của ngành y tế cuba với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp mang tầm quốc tế cũng như tinh thần đoàn kết, nhân đạo và chia sẻ của cuba với nhân dân các nước.

Về lĩnh vực này, phó chủ tịch ana maria mari machacdo nhấn mạnh, cuba sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh covid-19 của việt nam.

Hai bên nhất trí, Quốc hội hai nước cần tăng hợp tác, đưa mối quan hệ hai Quốc hội trở thành một kênh hợp tác quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước

Tại buổi tiếp, chủ tịch quốc hội vương đình huệ và phó chủ tịch quốc hội chính quyền nhân dân cuba đều cho rằng, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cấp nhằm trao đổi và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các lĩnh vực có thế mạnh của hai bên trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt với hiệp định thương mại việt nam - cubachính thức có hiệu lực từ ngày 1/4/2020 sẽtạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều, góp phần đưa quan hệ kinh tế thương mại việt nam - cuba lên tầm cao mới.

Hai bên nhất trí, Quốc hội hai nước cần tăng hợp tác, đưa mối quan hệ hai Quốc hội trở thành một kênh hợp tác quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Theo Lê Tuyết/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/chinh-tri/cuba-san-sang-ho-tro-chuyen-giao-cong-nghe-vaccine-de-viet-nam-chong-dich-888860.vov

Theo Lê Tuyết/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/cuba-san-sang-ho-tro-chuyen-giao-cong-nghe-vaccine-de-viet-nam-chong-dich/20210907115025014)
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

  Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
  Ngày 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII chính thức khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành trọng tâm cho công tác xây dựng pháp luật...
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Thu*c này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm Thu*c này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY