MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cuba, Trung Quốc hợp tác nghiên cứu vaccine chống biến thể SARS-CoV-2

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Công nghệ sinh học Cuba sẽ phát triển sản phẩm mới tại một cơ sở được xây dựng ở thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc.
Mục lục

Cuba, Trung Quoc hop tac nghien cuu vaccine chong bien the SARS-CoV-2 hinh anh 1Dây chuyền sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinovac Biotech ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 6/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

hãng tin prensa latina (cuba) ngày 21/3 cho biết cuba và virus sars-cov-2, tác nhân gây ra đại

Theo nguồn tin này, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu di truyền và cuba (cigb) sẽ phát triển sản phẩm này tại một cơ sở mới được xây dựng tại thành phố vĩnh châu, thuộc tỉnh hồ nam của trung quốc.

[Trung Quốc, Nepal, Cuba đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng COVID-19]

Giám đốc cigb gerardo guillén cho biết dự án hợp tác xuất phát từ đề nghị của chính phủ và hiện đã được bộ khoa học và công nghệ cuba thông qua, dựa trên việc tổng hợp các virus được lưu trữ và không nhạy cảm với những biến đổi để tạo ra những kháng thể, cùng những virus kích thích phản ứng tế bào.

Ông guillén cũng khẳng định đây là chiến dịch ứng phó với những tình trạng khẩn cấp dịch tễ do các biến thể của sars-cov-2 gây ra trong tương lai và cũng áp dụng cơ chế hợp tác hiện có giữa 2 nước trong lĩnh vực công nghệ sinh học, trong đó trung quốc đóng góp "điều kiện nghiên cứu, thiết bị chuyên dụng, hậu cần và các nguồn lực khác."

Công nghệ sinh học được coi là cột trụ trong quan hệ hợp tác La Habana-Bắc Kinh.

Hai bên đã phát triển các cơ sở nghiên cứu và sản xuất chung tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, và thủ đô Bắc Kinh, cũng như hợp tác sản xuất interferon tái tổ hợp trong công tác phòng chống COVID-19./.

(Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/cuba-trung-quoc-hop-tac-nghien-cuu-vaccine-chong-bien-the-sarscov2/700668.vnp)
1  ... Tiếp »