Tình yêu và giới tính hôm nay

Cục Cảnh sát giao thông thành lập tổ công tác để kiểm tra, xử lý xe tráo biển số trắng thành xanh

Ngày 21/12, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông cho biết qua theo dõi, Cục phát hiện gần đây xuất hiện nhiều ôtô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe, hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả). Đặc biệt có xe gắn biển số xanh giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số.
Mục lục

TTXVN đưa tin, qua theo dõi và phản ánh của dư luận, Cục Cảnh sát giao thông đã phát hiện gần đây xuất hiện nhiều xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả), đặc biệt là xe có gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị “thay đổi” biển số xe... Các hành vi trên vi phạm nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước.

Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và Cảnh sát giao thông Công an các địa phương tiến hành xác minh, làm rõ những trường hợp có dấu hiệu vi phạm được dư luận phản ánh; đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc trong thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân 2020, phải xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Khi kiểm soát phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ đối chiếu kỹ giấy chứng nhận đăng ký với thực tế xe, thậm chí phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp nghi vấn. Đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số, Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, Cục Cảnh sát giao thông sẽ thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra và xử lý chuyên đề này, tập trung vào các thành phố lớn, các địa bàn trọng điểm từ nay đến Tết Nguyên đán.

Trước đó ngày 16/12, chiếc Toyota Land Cruiser đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khi đến đoạn cua cạnh trụ sở Bộ Công an, biển số xe bất ngờ lật từ biển trắng 30F sang biển xanh 80A.

Qua tra cứu dữ liệu, Cục Cảnh sát giao thông xác định biển 80A là giả, biển 30F màu trắng được cấp cho ôtô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015, đăng ký lần mới nhất ngày 3/7 và chủ sở hữu là một công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm. Cục đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội yêu cầu tài xế lên làm việc, tuy nhiên đến nay tài xế chưa lên.

Đây không phải trường hợp đầu tiên dùng thiết bị tráo đổi biển số bị ghi nhận trong 2 tuần qua tại Hà Nội.

PV (Tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/cuc-canh-sat-giao-thong-thanh-lap-to-cong-tac-de-kiem-tra-xu-ly-xe-trao-bien-so-trang-thanh-xanh-20191221132421983.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY