Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cục quản lý khám chữa bệnh yêu cầu làm rõ vụ việc tại trung tâm sức khoẻ lao động và môi trường Bình Dương

(MangYTe) - Liên quan đến việc Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương hô biến bà Nguyễn Thị Kim Ngân, một nhân viên tạp vụ trở thành bác sĩ, Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Bình Dương báo cáo trước ngày 20/12.
Mục lục

Trưa ngày 19/12, trao đổi qua điện thoại với phóng viên báo Lao động và Xã hội (báo điện tử Dân Sinh), ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng - Cục quản lý khám, chữa bệnh cho biết, " Bộ Y tế rất quan tâm đến sự việc trên, Cục quản lý khám, chữa bệnh đã có công văn khẩn yêu cầu Sở y tế Bình Dương xác minh về vụ nhân viên tạp vụ được "hô biến" thành bác sĩ khám bệnh cho công nhân, dù không có bất cứ bằng cấp gì vừa xảy ra tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương và báo cáo sự việc về Cục trước ngày 20/12, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được báo cáo từ Sở y tế Bình Dương".

Trước đó, như báo điện tử Dân sinh đã đưa tin, Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương "hô biến" bà Nguyễn Thị Kim Ngân, một nhân viên tạp vụ trở thành bác sĩ, nhiều người lao động tỏ ra hoang mang và bức xúc.

Sau khi thông tin: Bình Dương "hô biến" nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân được đăng tải, nhiều bạn đọc tỏ ra ngỡ ngàng, bức xúc trước câu chuyện bi hài trong ngành Y tế.

Ngoài ra, nhiều người lao động làm việc tại Bình Dương đã từng khám tại Trung tâm này đều đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm vi phạm của những người liên quan.

HẢI LINH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/cuc-quan-ly-kham-chua-benh-yeu-cau-lam-ro-vu-viec-tai-trung-tam-suc-khoe-lao-dong-va-moi-truong-binh-duong-20191219231756537.htm)
 • Công dụng chữa bệnh và độc tính của cam thảo dây

  Công dụng chữa bệnh và độc tính của cam thảo dây
  Dây cam thảo mọc hoang và được trồng ở khắp nơi. Tại Hà Nội người ta bán thành từng bó dày và lá cam thảo. Rễ của dây cam thảo ít thấy ở thị trường.
 • Lá lốt chữa bệnh

  Lá lốt chữa bệnh
  Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau)
 • Công dụng chữa bệnh của húng quế

  Công dụng chữa bệnh của húng quế
  Người ta trồng húng quế chủ yếu làm nguồn cây cho nguyên liệu cất tinh dầu hoặc lấy cây sắc uống chữa sốt, làm cho ra mồ hôi, chữa đau dạ dày, ăn uống không tiêu,
 • Cải xoong và công dụng chữa bệnh kỳ diệu

  Cải xoong và công dụng chữa bệnh kỳ diệu
  Trong các loài cây cỏ có khả năng phòng ngừa ung thư, ngoài các loại như bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải bắp, ít ai biết tác dụng tuyệt vời của cải xoong trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
 • Công hiệu chữa bệnh từ cây tầm gửi

  Công hiệu chữa bệnh từ cây tầm gửi
  Tầm gửi là các loài cây sống ký sinh trên các cây chủ khác nhau. Từ lâu, Đông y đã sử dụng các loài tầm gửi để làm thuốc chữa nhiều bệnh, rất công hiệu.
 • Công dụng chữa bệnh của cây đu đủ

  Công dụng chữa bệnh của cây đu đủ
  Đu đủ xanh nấu kỹ với thịt gà gần đây được một số đơn vị quân y dùng điều trị loét dạ dày có kết quả. Tuy nhiên có một số trường hợp xuống cân.
 • Bòng bong chữa bệnh đường tiết niệu

  Bòng bong chữa bệnh đường tiết niệu
  Bòng bong còn gọi là thòng bong hay thạch vi dây, tên thuốc là hải kim sa, là loại dây leo thân rễ bò, luôn xanh tốt.
 • Hạt kê chữa bệnh

  Hạt kê chữa bệnh
  Theo Đông y, kê có vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng bổ trung ích khí, trừ được những chứng phiền khát.
 • Sắn dây chữa bệnh

  Sắn dây chữa bệnh
  Theo Đông y, sắn dây vị ngọt, tính mát, có công dụng giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng dương chỉ tả, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như sốt do ngoại cảm,
 • Nước vối giải nhiệt, chữa bệnh

  Nước vối giải nhiệt, chữa bệnh
  Theo kinh nghiệm dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá vối đã ủ hoặc đã phơi khô.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY