MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cục trẻ em đề nghị xác minh thông tin trẻ em ở Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh

(MangYTe) - Trước thông tin trẻ em ở huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng, cần xác minh, điều tra, xử lý nghiêm minh.
Mục lục

Cục Trẻ em đề nghị xử lý nghiêm hành vi mua bán trinh trẻ em. Ảnh: Internet

Trước đó, đài truyền hình việt nam, các báo mạng có đăng tải thông tin về việc nhiều trẻ em gái trong độ tuổi 14 - 15 nghi bị dụ dỗ và ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại huyện ba vì, tp hà nội.

Các bài báo nêu, một số trẻ em gái học tại trường thcs khánh thượng, huyện ba vì nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết.

Không chỉ thế, sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây M*i d*m, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi B*n d*m thêm một vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn tham gia vào đường dây B*n d*m.

Sau mỗi vụ mua bán, mỗi em chỉ được nhận lại 500.000 đồng do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn.

Theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường lên tới hàng chục km, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển nên khi bị ép buộc, hầu hết phải làm theo lời kẻ môi giới và người mua trinh. Nếu không, các em sẽ không có tiền và thậm chí không biết mình đang ở đâu mà về nhà.

Trước vấn đề nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội, ngày 15/1, cục trẻ em đã có công văn số 18/te-bvte đề nghị công an huyện ba vì phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc. đồng thời, xử lý nghiêm minh hành vi xâm hại trẻ em.

Và, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, cũng trong ngày 15/1, cục trẻ em cũng có công văn số 17/te-bvte yêu cầu sở lđtb&xh tp hà nội phối hợp với các cơ quan liên quan, xác minh thông tin, nhanh chóng triển khai công tác điều tra  và thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp trẻ em là nạn nhân theo quy định tại nghị định số 56/2017/nđ-cp.

Nếu kết quả xác minh, điều tra có vụ việc nhà trường phát hiện và báo chí thông tin, cục trẻ em đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi môi giới M*i d*m và xâm hại T*nh d*c trẻ em.

Cục trẻ em cũng yêu cầu sở lđtb&xh hà nội, công an huyện ba vì thông tin tình hình giải quyết vụ việc, xử lý, báo cáo về cục trước ngày  23/1/2020.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tre-em-o-ba-vi-bi-ep-vao-duong-day-mua-ban-trinh-cuc-tre-em-yeu-cau-dieu-tra-xu-ly-nghiem-hanh-vi-362687.html)
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Thông tin tham khảo về dinh dưỡng trong ung thư người lớn

  Thông tin tham khảo về dinh dưỡng trong ung thư người lớn
  Bệnh ung thư, bạn đang muốn tìm hiểu để biết rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị ung thư
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY