Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Cúi xuống đã nhìn thấy đầu của con, ông bố bất đắc dĩ phải tự tay đỡ đẻ cho vợ, trong vòng 30 phút em bé đã chào đời

Các nhân viên y tế và nữ hộ sinh có mặt muộn hơn tới 30 phút là lý do buộc người chồng phải tự tay đỡ đẻ cho vợ.
Mục lục

Joe Guest – Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Yorkshire, nước Anh) đã phải tự tay đỡ đẻ cho vợ tại nhà riêng sau khi người vợ bất ngờ chuyển dạ vào khoảng 19h ngày 7/1 vừa qua.

Theo chia sẻ của joe guest, anh cùng vợ của mình – chị charlotte symonds (38 tuổi) đã lên kế hoạch sinh con tại nhà sau khi charlotte đảm bảo với joe sẽ không có bất cứ chuyện gì xảy ra. dẫu vậy, vì không có bất cứ chuyên môn nào về y tế nên dù đã chuẩn bị và lường trước những điều sẽ đến nhưng với joe, 30 phút đó vẫn là những phút giây "kỳ quái" và "điên rồ" nhất của anh.

Dự định sinh con tại nhà, nhưng ông chồng này vẫn khẳng định 30 phút đỡ đẻ cho vợ là những giây phút hoảng sợ và “điên rồ” nhất cuộc đời - Ảnh 1.

Joe Guest và vợ của mình - chị Charlotte Symonds đã có một "trải nghiệm siêu thực" khi sinh con ngay tại nhà.

"Thú thực, chúng tôi đã lên kế hoạch sinh con tại nhà. Và bởi đã từng có con nên chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng việc con gái của chúng tôi chào đời vào ngày 7/1 – muộn hơn so với dự sinh 2 ngày đã khiến tôi khá bất ngờ và lúng túng. Ngẫm lại, đó vẫn là những giây phút sợ hãi và "điên rồ" nhất trong cuộc đời tôi. Tôi luôn phải tự động viên bản thân rằng mình sẽ làm được, nhất định sẽ làm được. Lúc đó không có bất kỳ ai khác ngoài vợ tôi và tôi cả, nên tôi phải tự mình làm tất cả mọi thứ."

Charlotte cho biết cô đã cảm nhận được cơn đau thắt trong suốt cả ngày 7/1 nhưng chỉ tới khoảng 7h tối, khi cô đang tắm thì cảm giác này mới trở nên rõ rệt hơn. Khi đó, Charlotte biết mình sắp sinh và nói ngay với chồng.

Kể về 30 phút đỡ đẻ cho vợ, Joe nói: "Mọi thứ diễn ra quá nhanh. 18h30 – khi thấy vợ có những dấu hiệu chuyển dạ, tôi liền gọi điện thoại cho bệnh viện để nói rằng chúng tôi cần sự giúp đỡ của một nữ hộ sinh.

Khoảng 19h30, tôi nhận được cuộc gọi từ nữ hộ sinh đó và cô ấy cho biết đang đi từ Clitheroe – xa hơn so với chúng tôi dự đoán nên tôi cảm thấy rất lo lắng. Lúc này, các cơn co thắt của vợ tôi đã bắt đầu nhanh hơn, đến nỗi Charlotte phải hét lên vì quá đau. Thấy vậy, tôi đã nói với Charlotte hãy cố gắng chịu đựng thêm một chút để đợi nữ hộ sinh đó, thế nhưng sau khi dứt lời, tôi vừa cúi xuống thì đã nhìn thấy phần đầu của con tôi thò ra với một nhúm tóc đen nhỏ.

Dự định sinh con tại nhà, nhưng ông chồng này vẫn khẳng định 30 phút đỡ đẻ cho vợ là những giây phút hoảng sợ và “điên rồ” nhất cuộc đời - Ảnh 3.

Bé Ophelia khi mới chào đời.

Sau khi nữ hộ sinh cho biết phải tới 40 phút nữa mới có thể có mặt, tôi đã phải gọi cho dịch vụ y tế ngay lập tức. Người tiếp nhận cuộc gọi của tôi là một người phụ nữ tên Jessica. Cô ấy chính là người đã hướng dẫn tôi cần phải làm thế nào.

Sau 3 lần rặn, con gái của chúng tôi đã chào đời."

Bé Ophelia được sinh ra vào lúc 20h, trong khi nữ hộ sinh phải 20h30 mới đến được nhà của Joe – muộn hơn 30 phút. May mắn thay, mọi thứ đều suôn sẻ và sức khỏe hiện tại của bé Ophelia rất tốt.

Dự định sinh con tại nhà, nhưng ông chồng này vẫn khẳng định 30 phút đỡ đẻ cho vợ là những giây phút hoảng sợ và “điên rồ” nhất cuộc đời - Ảnh 4.

Chia sẻ về con gái, Joe Guest nói: "Con bé vô cùng xinh đẹp và đáng yêu. Chúng tôi rất yêu Ophelia."

"Khi tới nơi, nữ hộ sinh chỉ cần xử lý nhau thai và làm một chút thủ tục, giấy tờ là mọi việc đã xong. Cô ấy rời đi vào lúc 22h." Joe cho biết.

Dự định sinh con tại nhà, nhưng ông chồng này vẫn khẳng định 30 phút đỡ đẻ cho vợ là những giây phút hoảng sợ và “điên rồ” nhất cuộc đời - Ảnh 5.

Vợ chồng Joe hạnh phúc chụp ảnh cùng con gái nhỏ - Ophelia.

"Đó là một trải nghiệm siêu thực. Charlotte đã làm rất tốt. Mặc dù mọi thứ diễn ra quá nhanh và không hoàn toàn như những gì chúng tôi mong đợi. Nhưng tôi biết cả hai mẹ con đều đã rất cố gắng. Con gái tôi bú thêm một vài lần, con bé ngủ là chủ yếu.", Joe tâm sự.

Có thể nói, cặp vợ chồng này đã rất may mắn khi sinh con tại nhà thành công. song, sinh con tại nhà hoàn toàn không phải là một việc được khuyến khích ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng.

Mọi người nên biết rằng, cửa sinh là cửa tử và làm mẹ là một "công việc" vô cùng khó khăn. khi xã hội ngày càng phát triển và tiến bộ, hãy để y khoa làm nhiệm vụ của mình; đồng thời cho phép mẹ và bé được hưởng sự an toàn nhất, thay vì mạo hiểm đánh cược bằng chính tính mạng của bản thân.

Nguồn: Telegraph, Metro

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cui-xuong-da-nhin-thay-dau-cua-con-ong-bo-bat-dac-di-phai-tu-tay-do-de-cho-vo-trong-vong-30-phut-em-be-da-chao-doi-20210219170045897.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY