MangYTe

Khoa học hôm nay

Cung nữ không đẹp, da đen nhẻm nhưng được vua sủng ái, phong làm phi tử: Vì 1 hành động lạ

Lý do cung nữ này nhận được sủng ái của vua khiến bất cứ ai cũng không thể ngờ đến. Đó là gì?
Mục lục

Những ai thường tìm hiểu về lịch sửnhà Minh, Trung Quốc, chắc hẳn đều biết đến vị hoàng đế nổi tiếng khó tính bậc nhất vương triều này – hoàng đế Gia Tĩnh, tứcMinh Thế Tông. Theo những ghi chép lịch sử, Minh Thế Tông thường vì một số lời nói khiến ông không hài lòng của cácđại thầnmà xử tội họ.

Về phía hậu cung, minh thế tông cũng thường xuyên ra lệnh đưa các phi tần vào lãnh cung chỉ vì những lý do vụn vặt. thậm chí còn có lần ông suýt chút nữa bị một nhómcung nữbóp cổ đến chết vì thói ngược đãi, hành hạ cung nữ. thế nhưng vào một lần nọ, minh thế tông bị một cung nữ cười nhạo khi vô tình ngủ gật trong lúc đọc kinh. ông không những không xử phạt mà cònsủng hạnhcung nữ này. chuyện này là sao?

Minh Thế Tông bị cung nữ cưỡi vì ngủ gật

Thời gian đầu khi mới kế vị, Minh Thế Tông được đánh giá là một hoàng đế tốt. Thế nhưng sau thời gian dài liên tục xử lý việc triều đình khiến ông cảm thấy cuộc sống quá vô vị. Sau đó, ông tình cờ nghe thông tin do nhiều người truyền tai nhau với nội dung: tu đạo có thể thành tiên.

Từ đó minh thế tông bắt đầu si mê tiên đạo (một môn đạo do trương đạo lăng thời đông hán lập lên). mỗi ngày ông đều ngồi thiền, tụng kinh, và lệnh cho những cung nữ đi thu thập sương sớm để uống.

Cung nữ không đẹp, da đen nhẻm nhưng được vua sủng ái, phong làm phi tử: Vì 1 hành động lạ - Ảnh 1.

Tranh vẽ Minh Thế Tông. (Ảnh: Baidu)

Cho đến một ngày, khi đang cầm sách tụng kinh như thường lệ thì minh thế tông đột nhiên ngủ gật. chứng kiến bộ dạng này của hoàng đế, những cung nữ hầu hạ xung quanh không ai dám lên tiếng, càng không có ai dám đến bên nhắc nhở ông. bầu không khí trong đại điện đang chìm vào im ắng thì một trong số những cung nữ đứng hầu bỗng nhiên phát ra tiếng cười giòn giã.

Có lẽ vì bộ dạng khi ngủ gật của minh thế tông tức cười tới nỗi cung nữ này không nhịn nổi mà phát thành tiếng. ngay lập tức, tiếng cười của cung nữ đã đánh thức minh thế tông. các cung nữ thấy hoàng đế bị tỉnh giấc nên hết sức sợ hãi. ai nấy cũng lo lắng cho cung nữ kia sẽ phải chịu hình phạt gì sau đó.

“Hình phạt" không ai ngờ của Minh Thế Tông

Thế nhưng diễn biến tâm trạng của minh thế tông lại trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của tất cả những người có mặt trong đại điện khi đó. sau khi bị đánh thức, minh thế tông liền đưa mắt nhìn về phía phát ra tiếng cười vừa rồi. thì ra đó là một cung nữ chỉ mới 13, 14 tuổi. điều bất ngờ nhất là,hoàng đế không xử phạt tiểu cung nữ này mà còn sủng hạnh nàng và đưa vào hậu cung, phong làmmỹ nhân.

Cung nữ không đẹp, da đen nhẻm nhưng được vua sủng ái, phong làm phi tử: Vì 1 hành động lạ - Ảnh 3.

'cả gan' cười hoàng đế, cung nữ không những không bị phạt còn được hoàng đế sủng hạnh. (ảnh: baidu)

Nhiều người phỏng đoán, có lẽ vì tiểu cung nữ này sở hữu 1 nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành nên mới có thể làm rung động trái tim minh thế tông mà thoát cửa tử. tuy nhiên, theo ghi chép của những tài liệu lịch sử, phi tử thượng thị (tiểu cung nữ được minh thế tông sủng ái) là một người có nước da đen nhẻm chứ không trắng ngần tựa mỹ nhân như nhiều người tưởng tượng.

Có người suy đoán rằng, có lẽ cung nữ thượng thị khiến minh thế tông động lòng là bởi cách bộc lộ cảm xúc hết sức hồn nhiên của một cô gái 13, 14 tuổi. điều này khiến ông có cảm giác như được trở về thời niên thiếu.

Từ khi được sủng hạnh sau sự cố ‘cười thành tiếng’ đó, Thượng Thị vẫn luôn được Minh Thế Tông hết lòng yêu thương. Cho đến một lần nọ, khi đang chơi đùa trong cung thì Thượng Thị đòi Minh Thế Tông cho chơi bắn pháo hoa. Để chiều lòng ái phi, Minh Thế Tông cũng không ngần ngại đáp ứng.

Cung nữ không đẹp, da đen nhẻm nhưng được vua sủng ái, phong làm phi tử: Vì 1 hành động lạ - Ảnh 5.

Thượng thị rất được minh thế tổng sủng ái (ảnh: baidu)

Thế nhưng bất ngờ rằng, khi chơi bắn pháo hoa, Thượng Thị đã làm cháy 1 tấm màn bên trong cung điện. Rất nhanh sau đó, ngọn lửa đã lan ra xung quanh và thiêu rụi mọi thứ. Một lần nữa trong đời gây ra tội tưởng chừng như sẽ bị phạt nặng nhưng Thượng Thị vẫn được Minh Thế Tông ân xá. Sau sự việc này không lâu thì Minh Thế Tông qua đời. Thượng Thị tiếp tục cuộc sống trong cung và kết thúc cuộc đời ở tuổi 62.

Theo Quỳnh Mai/Pháp luật & Bạn đọc

Link bài gốc Lấy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cung-nu-khong-dep-da-den-nhem-nhung-duoc-vua-sung-ai-phong-lam-phi-tu-vi-1-hanh-dong-la-162220703070507481.htm

Theo Quỳnh Mai/Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cung-nu-khong-dep-da-den-nhem-nhung-duoc-vua-sung-ai-phong-lam-phi-tu-vi-1-hanh-dong-la/20220922062527231)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY