MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Cưng xỉu em bé yêu gà như thú cưng, lạ lùng “bạn gà” cũng không thích ai chỉ thân thiết với bé

Cô bé có người bạn thân mới nên lúc nào cũng háo hức, vui sướng.
Mục lục

Trẻ nhỏ có niềm đam mê đặc biệt với các con vật đáng yêu, thế nên nhiều gia đình nhận nuôi "thú cưng" để thỏa mãn sở thích của bé. Có bé thì thích chó, mèo, có bé lại yêu chim, thỏ... nhưng cô bé tên Yên Đan (sống tại Vũng Tàu) lại có niềm đam mê đặc biệt với những con gà nhỏ. Suốt mùa dịch, Yên Đan có thêm một "người bạn thân" đặc biệt, cùng bé chơi đùa và làm mọi việc như hai người bạn thân thiết.

Chị Nguyễn Ý, mẹ của Yên Đan chia sẻ con gái rất yêu và mê gà con, cứ ngủ dậy là bé phải đi tìm chú gà cho bằng được. Con gà hiện tại được cô bé nuôi từ lúc nhỏ cho tới bây giờ nên vô cùng thân thiết và gắn bó.

Bé gái yêu gà như thú cưng, lỡ để chú gà dính mưa mà khóc suốt vì sợ

Bé Yên Đan bên người bạn thân đáng yêu.

Bé gái yêu gà như thú cưng, lỡ để chú gà dính mưa mà khóc suốt vì sợ

Chú gà này không thích người lạ ngoại trừ cô bé Yên Đan.

"Yên Đan vốn yêu quý động vật, nhưng đặc biệt vẫn là gà con. Có lẽ vì thế mà chú gà cũng rất theo con bé. Mình mà chạm vào thì gà chạy ngay nhưng chỉ cần là Yên Đan thì chú gà này sẽ ngồi im ngoan ngoãn. Con gà này cũng không bẩn như nhiều người nghĩ, nó có một chiếc lồng riêng. Sau khi Yên Đan chơi xong, gà sẽ được cho vào lồng và ở đó nên việc vệ sinh hay cho ăn khá đơn giản", chị Ý tâm sự.

Bà mẹ 1 con cũng cảm thấy ngạc nhiên vì không hiểu sao con gái lại thích và yêu gà như vậy. Chú gà chịu nằm yên ngoan ngoãn trên lưng của bé Đan và đi khắp nơi trong nhà. Mùa dịch có thêm người bạn thân thiết khiến Yên Đan rất vui. Con chăm sóc, nâng niu và bảo vệ chú gà này hết mực. Từ việc cho ăn, chơi cùng... Yên Đan đều làm khá thành thạo khiến nhiều người lớn cũng phải giật mình.

Bé gái yêu gà như thú cưng, lỡ để chú gà dính mưa mà khóc suốt vì sợ

Chú gà trở thành người bạn mùa dịch của cô bé. Đi đâu, làm gì cả hai cũng có nhau.

Bé gái yêu gà như thú cưng, lỡ để chú gà dính mưa mà khóc suốt vì sợ

Gia đình Yên Đan rất tôn trọng sở thích của con gái, miễn là điều con thích và an toàn cho bé.

Cô bé may mắn vì có người thân tâm lý, chiều chuộng và thấu hiểu sở thích của mình. Chị Ý cho biết gia đình rất tôn trọng, chỉ cần đó là điều đúng đắn con thích. Trẻ con rất ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nên chị Ý cho bé được tự do yêu thích mọi thứ xung quanh. Bà mẹ 1 con kể ông ngoại cũng rất hiểu và yêu bé, cho bé được chơi thoải mái cũng với chú gà đáng yêu này.

"Con thương gà như một người thân của mình vậy, ai động vào là con sẽ giận ngay. Có một lần trời mưa to mà ông chưa đem con gà vào kịp là bé khóc suốt vì thương "người bạn thân" của mình, chỉ sợ chú gà bị ướt rồi sẽ bị bệnh", chị Ý nói.

Ai cũng khen cô bé Yên Đan xinh xắn, đáng yêu, còn nhỏ nhưng đã sống rất tình cảm, biết yêu thương và bảo vệ thú cưng của mình.

Lợi ích khi cho bé nuôi thú cưng:

- Tăng cường khả năng vận động và chơi đùa: Để chăm sóc thú cưng bé sẽ phải vận động, chơi đùa với vật nuôi, giúp phát triển thể chất, sức khỏe cho trẻ.

- Tập cách sống có trách nhiệm: Một đứa trẻ không được hình thành cách sống có trách nhiệm và quan tâm đến người khác thì thường rất ương bướng, ích kỷ. Khi nuôi thú cưng, trẻ sẽ sớm phát triển ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc người khác. Thú nuôi cần được quan tâm và để mắt mọi nơi mọi lúc nên những đứa trẻ thích thú cưng thường học được cách đồng cảm và từ bi.

- Gia tăng sự bình tĩnh: Một số trẻ khi ở bên vật nuôi lại cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên người khác. Giống như người lớn, trẻ có xu hướng quay sang các con vật khi cảm thấy buồn, giận dữ hoặc khó chịu.

- Làm giảm căng thẳng: Âu yếm thú cưng giúp trẻ có cảm giác an toàn. Nhiều người khi buồn bực thường chơi với những cún cưng để cảm thấy thoải mái trở lại.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cung-xiu-em-be-yeu-ga-nhu-thu-cung-la-lung-ban-ga-cung-khong-thich-ai-chi-than-thiet-voi-be-20211116235113371.chn)

Chủ đề liên quan:

bé và thú cưng gà con nuôi thú cưng
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY