MangYTe

Tâm sự hôm nay

Cuộc nói chuyện chỉ gói gọn đúng 5 phút với bạn của vợ sắp cưới khiến tôi hoang mang tột độ

Tôi không chắc mục đích của cô ta là gì, nhưng chắc chắn cô ta đã đạt được một mục đích, đó là làm tôi suy nghĩ lại về chuyện đám cưới.
Mục lục

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Tôi đang rất khó xử, không biết những gì mình lo lắng có đúng hay không. Mong rằng sau khi đọc chia sẻ của tôi, chị có thể cho tôi một lời khuyên.

Tôi và Lan yêu nhau được một năm rồi. Ngay từ khi cô ấy đến công ty làm việc, tôi đã để ý và muốn làm quen. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng tôi cũng hẹn được Lan đi ăn. Dần dần, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn và cô ấy cũng nhận lời yêu tôi chỉ sau một tháng quen biết.

Nói thật với chị, tôi là đàn ông nên kiệm lời, còn Lan thì năng động và rất nhiệt tình với mọi người. Khi đến nhà tôi chơi, cô ấy cũng xốc vác công việc, bố mẹ tôi rất ưng ý.

Về chuyện tình cảm trước đây thì tôi không hỏi nhiều, vì thật ra ai cũng có người yêu cũ. Ngay cả tôi cũng vậy. Tuy nhiên lần này tôi thực sự muốn gắn bó với Lan. Hai bên gia đình đều biết chuyện, đợt này chưa tổ chức đám cưới, chúng tôi vẫn đăng ký kết hôn để về sống cùng nhau. Vậy mà hôm vừa rồi, bạn cùng phòng Lan có đến gặp tôi. Cô ấy tiết lộ cho tôi một điều không tưởng, đó là trước đây Lan đã vì tiền mà làm người thứ ba, xen vào hạnh phúc gia đình người khác, bị đánh ghen, ô nhục vô cùng.

Từ hôm ấy đến giờ, tôi cứ lăn tăn mãi. Hỏi thẳng Lan thì không dám mà không hỏi lại lấn cấn. Tôi sợ chuyện này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này của mình. Chị có thể cho tôi lời khuyên được không ạ? Cảm ơn chị. (nguyenhoang...@gmail.com)

Chào bạn.

Theo chia sẻ, bạn sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, và điều quan trọng trong cuộc hôn nhân ấy chính là sự thành thật. Hướng Dương rất hiểu tâm trạng hiện tại. Chắc chắn khi nghe một ai đó nói về vợ sắp cưới của mình như vậy, bạn sẽ có những băn khoăn nhất định.

Hướng Dương không biết rõ mối quan hệ giữa bạn và bạn cùng phòng của cô ấy. Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ tại sao cô ấy lại làm điều đó? Mục đích mà cô ấy muốn là gì?

Bỏ qua điều đó một bên, bạn hãy nhìn lại tất cả những gì bạn và vợ sắp cưới đã có. Những gì cô ấy thể hiện có đủ làm bạn tin tưởng hay không?

Bạn thân mến, ai cũng có một quá khứ và điều quan trọng chính là hiện tại và tương lai. Cứ cho rằng tất cả những gì cô bạn cùng phòng kia nói là sự thật, thì bạn hãy tự hỏi bản thân, liệu có thể tha thứ, liệu có thể gạt bỏ hết để trân trọng và yêu thương người bạn đời của mình không? Bạn có đủ mạnh mẽ để bảo vệ cô ấy? Nếu được thì hãy tiếp tục đăng ký kết hôn. Còn nếu bạn vẫn băn khoăn, lăn tăn về vấn đề này, bạn nên tạm dừng lại để tìm hiểu thêm về nhân cách của người yêu. Và cũng để trái tim cùng lý trí của mình thông tỏ. Đừng kết hôn khi còn nghi ngờ và khúc mắc.

Hướng Dương chúc bạn sớm giải tỏa được khúc mắc trong lòng.

Hướng Dương.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuoc-noi-chuyen-chi-goi-gon-dung-5-phut-voi-ban-cua-vo-sap-cuoi-khien-toi-hoang-mang-tot-do-2020080408220994.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY