MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein

Lyla Grace Barlow có mái tóc giống Eistein do mắc hội chứng hiếm gặp. Mái tóc kỳ lạ khiến cuộc sống của em gặp nhiều khó khăn.
Mục lục

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 1.

Lyla grace barlow (9 tuổi), sống ở derby, anh. khi mới 1 tuổi, em mắc hội chứng uncombable hair (tạm dịch: hội chứng tóc mất kiểm soát, hội chứng tóc bất trị). ước tính trên thế giới chỉ có khoảng 100 người mắc phải căn bệnh kỳ lạ này. mọi người nói cô bé có mái tóc giống thiên tài vật lý albert einstein.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 2.

Alex, mẹ của lyla, cho biết cô bé bị hói tóc khi mới sinh. 1 tuổi rưỡi, mái tóc em bắt đầu dựng đứng một cách kỳ quái. "tôi nhận thấy mái tóc con tôi cứ dựng hết lên nhưng mọi người nói tóc trẻ con đều như vậy. thế nên tôi đã để yên nhưng mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn", bà mẹ trẻ nói với the sun.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 3.

Các thành viên trong nhà đều có mái tóc tối màu, thẳng mượt, chỉ có lyla sở hữu mái tóc khác biệt. năm 2017, các bác sĩ tại bệnh viện đại học bonn (đức) phân tích mẫu dna của lyla và xác nhận em mắc hội chứng uncombable hair. căn bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân đột biến gene padi3, tgm3 và tchh. do thừa hưởng gene padi3 đột biến từ cha mẹ, lyla có mái tóc trắng xù như kẹo bông gòn.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 4.

4 tuổi, mái tóc của lyla phát triển nhanh và khó kiểm soát hơn trước. cha mẹ cô bé thử dùng nhiều loại dầu gội, lược chải tóc khác nhau nhưng không cải thiện nhiều. gia đình lyla phải vật lộn hơn một giờ mỗi ngày để giúp em chải đầu. thỉnh thoảng bà alex giúp con gái cố định mái tóc rối bằng cách tết thành những sợi nhỏ. đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra phương pháp điều trị chứng bệnh hiếm gặp này.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 5.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 6.

Dù gặp nhiều bất tiện, lyla vẫn vui vẻ khi sở hữu mái tóc xù khác biệt. các bạn ở trường thích thú với mái tóc của cô bé và thường gọi em là kẹo bông gòn. vào lễ halloween, lyla tận dụng mái tóc của mình để hóa thân thành những nhân vật độc đáo. em từng hóa trang thành albert einstein. "chúng tôi giúp con biến thành albert einstein mà không cần mua tóc giả", mẹ của lyla nói.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 7.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein - Ảnh 8.

Hiện, mái tóc của lyla đã dài và dễ kiểm soát hơn trước. các bác sĩ cho biết chứng bệnh của lyla sẽ được cải thiện khi đến tuổi dậy thì. chia sẻ với daily mail, bà alex cho biết lyla rất hài lòng với mái tóc hiện tại, em có thể tạo kiểu theo sở thích cá nhân. "chúng tôi dạy con tự hào về mái tóc và hạnh phúc với những gì mình có. con bé rất yêu mái tóc của mình", bà nói.

Theo Tri thức trực tuyến

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cuoc-song-cua-be-gai-anh-co-mai-toc-giong-thien-tai-vat-ly-einstein-20210116194128508.htm)
Từ khóa: bốn phương
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY