MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa

(Tổ Quốc) - Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 quay trở lại, chẳng còn du khách nước ngoài, những tuyến phố trung tâm Hà Nội trở nên vắng bóng xe cộ qua lại, cuộc sống người dân một lần nữa trở lại cảnh chống dịch như chống giặc.
Mục lục

Mới chỉ trở lại kinh doanh được vài tháng, đợt dịch Covid-19 thứ 2 bất ngờ bùng phát tại Đà Nẵng và chỉ sau thời gian ngắn Hà Nội cũng ghi nhận những ca bệnh đầu tiên, cho đến nay khi ra đường chẳng còn thấy bóng dáng những du khách nước ngoài. Nhiều nơi cửa tiệm nghỉ bán, một số khác treo bạt giữ khoảng cách với khách hàng.

Chẳng còn khách du lịch, một cửa hàng tạp hóa phủ bạt bên ngoài, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Thủ đô Hà Nội bất ngờ quay lại trạng thái chống dịch Covid-19, khi đi trên các tuyến phố có thể thấy cảnh tượng người dân ứng phó với dịch bệnh nhanh như thế nào sau khi dịch quay trở lại. Ở khắp nơi những chiếc khẩu trang, dung dịch khử khuẩn được sử dụng trở lại, nhiều người chọn hạn chế ra ngoài khi không thật cần thiết.

Chiếc khẩu trang trở thành thứ không thể nào quên khi đi ra đường vào lúc này.

Tại lối vào các cửa hàng lớn, việc đeo khẩu trang, vệ sinh bằng cồn là điều bắt buộc.

Lối ra vào chợ chẳng còn thấy cảnh những túi hàng lớn được người lao động bốc vác ra vào.

Những điểm du lịch, trung tâm thương mại nổi tiếng tại Hà Nội sau thời gian trở lại bình thường, nay những biện pháp phòng dịch một lần nữa được thiết lập. Tất cả các khu vực đều được liên tục vệ sinh, khử khuẩn, du khách đến đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang.

Haley

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cuoc-song-cua-nguoi-ha-noi-sau-nhung-ngay-dich-covid-19-keo-den-lan-2-moi-thu-trong-that-diu-hiu-nhung-tinh-than-chong-dich-that-su-nghiem-tuc-chu-khong-phai-dua-222020888444454.htm)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY