Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cuộc sống như mơ của gà và bò sữa tại trang trại organic tốt nhất thế giới

HiPP được biết đến là thương hiệu số 1 Thế giới về Thực phẩm hữu cơ dành cho trẻ em. Không chỉ rau , củ, quả, HiPP còn chăn nuôi gia súc, gia cầm hữu cơ toàn diện từ thức ăn chăn nuôi đến vật nuôi hữu cơ và luôn tạo điều kiện để gia súc, gia cầm của mình được phát triển theo phương pháp tự nhiên nhất.
Mục lục

Chăn nuôi gia súc hữu cơ

Thịt bò hữu cơ đến từ các trang trại thuộc sở hữu và của các đối tác được cam kết chọn lọc, tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt nhất được giám sát chặt chẽ bởi các kỹ sư nông nghiệp và bác sĩ thú y của HiPP.

Cuộc sống như mơ của gà và bò sữa tại trang trại organic tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Gia súc hữu cơ HiPP được thả trên đồng cỏ rộng quanh năm. Đây là hình thức phù hợp nhất để giữ cho động vật khỏe mạnh, có sức chịu đựng bền bỉ và dẻo dai. Đặc biệt, gia súc chỉ ăn cỏ hữu cơ trên đồng cỏ. Vào mùa đông, chúng được cho ăn cỏ khô hoặc cỏ ủ tươi, bánh cỏ khô. Thức ăn gia súc phải đến từ các trang trại hữu cơ và không được chứa bất kỳ loại kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng hoặc nguyên liệu biến đổi gen nào.

Chăn nuôi bò sữa hữu cơ

Một trong những lĩnh vực quan trọng khác là chăn nuôi bò sữa:

Bò được thụ tinh tự nhiên, những con bê thường được sinh ra và nuôi lớn trong không gian tự nhiên. Thay vì việc tách bê con khỏi mẹ ngay sau khi sinh xong để thu hoạch sữa, tại trang trại Ehrensberger Hof, trang trại hữu cơ kiểu mẫu của HiPP, bê con tiếp tục ở với mẹ 8 tháng sau khi ra đời và được bú sữa mẹ trong suốt thời gian đó. Vì ở cạnh và uống sữa mẹ càng lâu, sức khỏe của bê con sẽ càng tốt hơn. Đặc biệt, có trường hợp bê con không được mẹ nuôi, chúng sẽ được bú bình và đảm bảo sức khỏe để phát triển ổn định.

Cuộc sống như mơ của gà và bò sữa tại trang trại organic tốt nhất thế giới - Ảnh 2.

Chăn nuôi gà tây hữu cơ

HiPP chỉ sử dụng thịt gà tây hữu cơ từ các trang trại đối tác đã được chứng nhận. Gà tây được chăn thả tự do theo hướng dẫn riêng của HiPP, nghiêm ngặt hơn nhiều so với Quy định canh tác hữu cơ của Liên minh châu Âu EU.

Ví dụ, HiPP không cho phép cắt mỏ của gà tây như phương pháp chăn nuôi thông thường và luôn đảm bảo rằng có thể duy trì hoàn toàn tập tính xã hội tự nhiên của chúng. Những hướng dẫn đặc biệt từ nhà sản xuất cũng quy định rằng gà tây phải được tận hưởng cuộc sống ngoài trời ít nhất 1/3 cuộc đời.

Cuộc sống như mơ của gà và bò sữa tại trang trại organic tốt nhất thế giới - Ảnh 3.

Những khu vực mà gà có thể di chuyển tự do rất đa dạng: bao gồm những vùng cây cỏ, gỗ cây và nhiều loại động vật tự nhiên khác để khám phá. Bất cứ khi nào thời tiết không đủ đẹp để dạo chơi trên đồng cỏ, gà có quyền ở những khu vực ngoài trời có mái che. Đây là điều đặc biệt được nghiêm túc đặt ra trong hướng dẫn canh tác hữu cơ HiPP.

Một phần trong các hoạt động thực hành nuôi gà tây hữu cơ của HiPP là cho gà ăn cỏ ba lá tươi, vì nó chứa các chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, gà vẫn được sử dụng thức ăn từ ngũ cốc hữu cơ sản xuất trong các nhà máy thức ăn dưới sự kiểm soát của HiPP.

Không chỉ vậy, HiPP bảo vệ quyền được sống của động vật, không cho phép chọn lọc giới tính.

Ở trang trại chăn nuôi gà lấy trứng, thì người chăn nuôi chỉ cần giữ lại những chú gà con là gà mái để phục vụ cho việc sản xuất trứng. Vậy thì điều gì xảy ra với những chú gà trống được sinh ra với số lượng tương đương như gà mái mỗi ngày?

Sự thật là: Vì gà con là gà trống không cần dùng đến trong công nghiệp sản xuất trứng, hầu hết chúng sẽ bị giết ngay tại chỗ và chất thành đống . Sau đó, chúng hoặc được xử lý tiêu hủy hoặc trong những trường hợp hiếm hoi, được sử dụng làm thức ăn cho rắn và bò sát.

HiPP cùng với các trang trại đối tác được kiểm soát chặt chẽ, cam kết thực hiện một chương trình bảo vệ đặc biệt để ngăn chặn việc giết gà trống vô nghĩa này. Điều quan trọng đối với HiPP là các trang trại này có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao về tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và phúc lợi động vật.

Cuộc sống như mơ của gà và bò sữa tại trang trại organic tốt nhất thế giới - Ảnh 4.

Theo như đại diện của HiPP chia sẻ "Bởi tại HiPP, chúng tôi thấy không thể chấp nhận được việc gà con bị giết chỉ vì giới tính của chúng. Hành động này không phù hợp với các nguyên tắc đạo đức của chúng tôi. Sáng kiến bảo vệ những chú gà trống của chúng tôi là một cách tiếp cận toàn diện: Chúng tôi mua cả trứng và thịt của gà hữu cơ được chăn thả tự do từ nông dân của chúng tôi. Bằng cách này, chúng tôi có thể hỗ trợ việc nuôi cả động vật trống và mái."

HiPP luôn hướng tới những mục tiêu dài hạn hơn, tôn trọng quyền lợi của vật nuôi ở mức cao nhất, để mang lại sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất mà vẫn không làm mất đi tính nhân văn, sự cân bằng của hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Với trên 120 năm kinh nghiệm sản xuất thực phẩm cho trẻ em, HiPP được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong phong trào sản xuất hữu cơ, canh tác và sản xuất thực phẩm hữu cơ dành cho trẻ nhỏ.

Là một doanh nghiệp lâu đời tại Đức, tôn chỉ kinh doanh của HiPP là "Tốt nhất từ thiên nhiên - Tốt nhất cho tự nhiên": Không chỉ mang đến sản phẩm dinh dưỡng, an toàn, đáp ứng những quy tắc chuẩn hữu cơ mà châu Âu đưa ra, HiPP còn cam kết duy trì phát triển kinh tế theo mô hình bền vững, song hành cùng các mục tiêu sinh thái và xã hội. Sự khác biệt trong phương thức sản xuất hữu cơ của HiPP: Không chỉ chất lượng sản phẩm mà còn là cả triết lý kinh doanh bền vững

HiPP – Không chỉ là Organic

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuoc-song-nhu-mo-cua-ga-va-bo-sua-tai-trang-trai-organic-tot-nhat-the-gioi-20201119060955985.chn)
1  ... Tiếp » 

Lộ ảnh cưới hiếm của Công Phượng và Viên Minh: Cô dâu chú rể chỉ cần tựa vào nhau, bình dị mà sao nhìn muốn GATO thế này?

Lộ ảnh cưới hiếm của Công Phượng và Viên Minh: Cô dâu chú rể chỉ cần tựa vào nhau, bình dị mà sao nhìn muốn GATO thế này?
Mặc dù ảnh cưới của cặp đôi Công Phượng - Viên Minh rất giản dị, nhưng từ ánh mắt đến nụ cười của cô dâu và chú rể đều toát lên niềm hạnh phúc thấy rõ.

3 kiểu đàn ông dù không hoàn hảo nhưng vẫn khiến phụ nữ trung niên mê như điếu đổ

3 kiểu đàn ông dù không hoàn hảo nhưng vẫn khiến phụ nữ trung niên mê như điếu đổ
Những kiểu đàn ông là chỗ dựa mà phụ nữ trung niên muốn cùng chung sống trong nửa đời còn lại.

Mẹ chồng chê con dâu ăn tiêu phá mả, đưa bao nhiêu tiền cũng hết, chị vợ liền lấy ra thứ này khiến bà im bặt

3 vùng cấm địa phụ nữ thông minh chỉ cho phép người đàn ông mình yêu thật lòng chạm vào

7 câu nói giúp phụ nữ trẻ mãi không già, lúc nào cũng có thể sống vui vẻ hạnh phúc

Tới lúc trao nhẫn thì chú rể bất ngờ bỏ chạy khỏi đám cưới, sự xuất hiện của 1 cô gái mới tiết lộ lý do hài hước phía sau

Ruồng rẫy vì vợ khó đậu thai nhưng 2 năm sau cuộc hội ngộ 4 mặt với câu nói của vợ cũ mới khiến anh ta sống không bằng chết

Nếu chạm được vào 3 vùng mà đàn ông coi là cấm địa thì xin chúc mừng, bạn đã đạt vị trí độc tôn trong tim anh ấy!

4 chi tiết nhỏ trong tin nhắn chứng tỏ đàn ông yêu bạn hơn cả sinh mệnh

Tiếp tục có hành động “che chắn” bụng trong ngày cưới, song cô dâu Viên Minh của Công Phượng lại đập tan tin đồn với hình ảnh cận cảnh

Nam thanh niên bị gãy súng do có thói quen bẻ kêu rắc rắc

Cấp cứu bệnh nhân gãy súng” do quan hệ tình dục tư thế lạ

TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội khu vực nguy cơ cao nếu dịch COVID-19 lây lan cộng đồng

TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội khu vực nguy cơ cao nếu dịch COVID-19 lây lan cộng đồng
MangYTe - Chiều 3-12, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành, địa phương về nâng cao công tác phòng, chống dịch COVID-19. UBND TP cũng đề nghị Sở Y tế tham mưu UBND TP thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao nếu dịch phức tạp.

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết
MangYTe - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống COVID-19.

Đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ học vì 4 ca COVID-19

Các nguồn protein tốt nhất cho nam giới

Hóa ra đây là nguyên liệu đặc biệt khiến món sườn chiên ngon gấp bội phần

3 món canh độc với trẻ, 3 món canh giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, hơn cả uống canxi

Thả nắm muối vào máy giặt thấy công dụng thần kỳ, ai cũng muốn học theo

Đồng loạt triển khai thu phí không dừng tại nhiều địa phương

3 loại quả không ngọt nhưng khiến đường trong máu tăng vùn vụt, ăn nhiều dễ béo phì

Tuyệt chiêu rán chả lá lốt luôn tươi xanh, không bị đen xỉn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon

Không có ca mắc mới, thêm 11 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Không có ca mắc mới, thêm 11 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh
(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 3-12 đến 18h ngày 4-12, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy đã tròn 24 giờ qua, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19.

Có chấm dứt được dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh trước Tết Dương lịch?

Có chấm dứt được dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh trước Tết Dương lịch?
(HNMO) - Từ ngày 2-12 cho đến 14h ngày 4-12, tại thành phố Hồ Chí Minh chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Liên quan đến 4 ca Covid-19 tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh thông báo đã lấy mẫu xét nghiệm 2.532 người, trong đó có 2.344 trường hợp âm tính, gồm: 852 trường hợp F1 và 1.492 trường hợp F2, còn 188 trường hợp F1, F2 đang chờ kết quả.

Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu vượt mốc 200 cửa hàng

Nguy cơ đột quỵ khi thời tiết trở lạnh

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh là nhiệm vụ đầu tiên

Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo kế hoạch tiêm vắcxin phòng COVID-19

Biến đổi khí hậu khiến đại dịch xuất hiện nhiều hơn trong tương lai

Những điều đại kỵ sau khi uống rượu tránh đột quỵ

Thấy bạn gái hơi mập mạp, chàng trai vui tính đã mua tặng một món quà khiến nữ chính vừa trông thấy đã khóc thét

Thanh niên gãy của quý do làm việc dại dột

Ngày 3-12: Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19