MangYTe

Tâm sự hôm nay

Cuối năm, đớn đau khi biết được những cuộc tình chớp nhoáng của chồng ở hội đồng niên

MangYTe - Những tưởng chồng giao lưu với các bạn đồng niên để tìm với những ký ức tươi đẹp đã qua, nào ngờ nơi đây lại là điểm cặp kè của chồng với bao cô bạn cùng tuổi.
Mục lục

Tôi năm nay 36 tuổi, chồng tôi 40 tuổi, chúng tôi có 2 con một gái, một trai. Kết hôn 14 năm, chúng tôi đã có gần như mọi thứ mà từng ao ước thủa mới lấy nhau, đó là một gia đình hạnh phúc, công việc thu nhập tốt. Chúng tôi cũng có một ngôi nhà 4 tầng khá khang trang ở quận trung tâm và có ô tô riêng...

Chồng tôi là một người đàn ông không chỉ tôi mà nhiều bạn bè, đồng nghiệp đánh giá anh rất mẫu mực, luôn quan tâm, yêu thương vợ con… Với một người đàn ông đầy trách nhiệm như thế, tôi luôn tự hào về người chồng của mình và toàn tâm cho gia đình, tin tưởng tuyển đối vào chồng.

Trước nay, anh vốn dĩ sống lành mạnh, chuẩn chỉ. tuy nhiên, kể từ ngày tham gia vào hội đồng niên trên facebook gồm những người bạn cùng tuổi trên mọi miền đất nước và nhất là đội nhóm đồng niên cùng thành phố thì chồng tôi đã có nhiều thay đổi. quần áo hàng hiệu liên tục mua sắm, đầu tóc chải chuốt, xe ô tô lúc nào cũng sạch bóng…

Thấy anh vui vẻ, tìm lại tuổi trẻ, tôi cũng mừng, nhưng càng ngày thấy sự quá đà của anh. Anh tối ngày tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt say sưa. Cả ngày đi làm, chiều về chồng tôi lại không về nhà mà kệ công việc cơm nước, con cái cho vợ. Lịch nhậu, lịch đi chơi xa của chồng tôi cũng ngày càng dày đặc. Ngay cả những tối ở nhà thì anh cũng lăm lăm cái điện thoại, tủm tỉm cười khoái chí về điều gì đó trên mạng.

Cuối năm, đớn đau khi biết được những cuộc tình chớp nhoáng của chồng ở hội đồng niên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhất là dịp cuối tuần, gần như tuần nào cũng tụ tập đá bóng, nhậu nhẹt, hát hò từ sáng cho đến tận nửa đêm mới về, mặc cho vợ gọi điện, nhắn tin. Hội nhóm đã khiến chồng tôi thay đổi rất nhiều, không dành thời gian cho gia đình, không quan tâm đến vợ con như trước. Nhiều lần tôi góp ý nhưng chồng chỉ ậm ừ bảo đó là niềm vui riêng và sẽ cố gắng bớt ham vui để ở nhà, nhưng rồi chỉ là hứa suông.

Tôi rất tin tưởng vào chồng và cho rằng đó là sự ham vui, rồi cũng có lúc nhạt và mất dần hứng thú vào bạn bè ảo. Thế nhưng, một lần chồng say khướt về nhà và nằm vật ra giường ngủ không biết gì. Tôi thay quần áo cho anh thì thấy điện thoại liên tục có tin nhắn, thông báo của facebook. Tưởng có việc gì quan trọng, tôi mở điện thoại và mọi thứ đọc được khiến tôi như sụp đổ.

Thì ra, anh khép mình bao nhiêu ngoài đời thì trên hội nhóm đồng niên lại sôi nổi bấy nhiêu. Anh tham gia khá nhiều hội nhóm, ga lăng, hào phóng, đặc biệt là với các bạn nữ. Tôi đã sốc khi vào hội độc thân, anh kể lể mình cô đơn, kèm với đó là những bức ảnh "thả thính" đầy lịch lãm trong xe ô tô.

Càng đọc, càng xem tôi như chết lặng khi hàng loạt những tin nhắn, comment mùi mẫn của chồng với những cô bạn đồng niên. Thường xuyên là những lời hẹn đi ăn sáng, cafe, tụ tập ăn uống, bóng gió về điểm hẹn bí mật… Qua những dòng tin nhắn, tôi biết rằng anh không chỉ đang cặp kè với một người mà vài người nữ đồng niên mà chủ yếu là các cô bạn chán chồng, mẹ đơn thân.

Tôi biết, đó chỉ là những cuộc tình "chớp nhoáng" sau những màn ăn uống, hát hò nhưng vẫn thực sự sốc. Tôi khóc cạn nước mắt và vẫn không tin được vào thực tại anh là người như thế.

Trong nỗi đau này tôi đang không biết mình nên phải làm gì, là người vị tha để giữ gia đình hay dứt khoát chia tay? Tết nhất đến nơi rồi.

Trần Hiền

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/cuoi-nam-don-dau-khi-biet-duoc-nhung-cuoc-tinh-chop-nhoang-cua-chong-o-hoi-dong-nien-20210129220851135.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY