Ẩm thực hôm nay

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm ngay món thịt ngâm mắm đỉnh của chóp này: Kết hợp được với đủ loại đồ ăn, thức uống trên đời!

Với hội gái lười mà nói, thịt ba chỉ ngâm mắm chắc chắn là chân ái!
Mục lục

Làm một lần, ăn cả tuần không hết chính là điểm cộng của món thịt ba chỉ ngâm mắm mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây. không chỉ có vậy, món ăn này có thể kết hợp được với cơm, mỳ, bún hoặc làm món ăn kèm khi nhâm nhi rượu.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm

Nguyên liệu cho cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm này

800gr thịt ba chỉ

6 quả ớt, 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 2 củ gừng

10gr hoa hồi

Nước mắm, đường kính

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch hành tím, tỏi và gừng rồi gọt vỏ, thái lát. Hoa hồi và ớt rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm

Với thịt ba chỉ, chị em hãy rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 10 - 15cm. Bắc nồi nước lên bếp đun cho đến khi sôi lăn tăn (khoảng 80 độ C), thêm vào 3-5 lát gừng, 6-8 lát hành tím rồi luộc thịt trong khoảng 20 phút.

Sau đó, vớt ra thịt ra khỏi nồi để cho thịt nguội hẳn.

Chú ý: Chị em nên dùng dây buộc chặt miếng thịt trước khi cho vào nồi luộc. Điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc và không bị nhão khi luộc.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm

Khi thịt vừa chín tới, bạn vớt ra ngoài và ngâm trong âu nước đá khoảng 15-20 phút. đây là cách đơn giản giúp miếng thịt heo ngâm mắm săn chắc, thơm ngon.

Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Đây là bí quyết trong cách làm thịt ngâm nước mắm để miếng thịt khô, săn lại từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn.

- Bước 2: Pha nước mắm ngâm

Trong thời gian đợi cho thịt nguội hẳn, chị em hãy tiến hành pha nước mắm ngâm thịt với tỉ lệ sau: 3 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường kính và 5 thìa canh nước lọc.

Cho hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều. Bắc lên bếp nấu với ngọn lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Tiếp theo, cho hết phần hành, tỏi, gừng, hoa hồi và ớt vào nấu cùng cho đến khi nước mắm sôi 100 độ.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm

- Bước 3: Ngâm thịt cùng mắm

Sau khi thịt và nước mắm đã nguội hoàn toàn, bạn xếp thịt vào hũ đựng. Sau đó, đổ nước mắm vào xâm xấp mặt thịt, đậy kín nắp bình. Để ở nơi khô thoáng khoảng 3 - 4 ngày.

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm ngay món thịt ngâm mắm

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ ngâm mắm rồi! những lát thịt ba chỉ ngâm nước mắm béo thơm, ngấm đều gia vị, không quá mặn và cũng không quá ngọt. món thịt ba chỉ ngâm mắm này thường xuất hiện trong những bữa tiệc những ngày đầu năm. dùng ăn với cơm hay làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.

Một số lưu ý khi thực hiện làm thịt ba chỉ ngâm mắm

Khi nấu nước mắm, bạn nên vừa đun, vừa khuấy đều để đường nhanh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cách muối thịt heo để lâu đơn giản là rửa sạch lọ thủy tinh, lau cho thật khô rồi mới cho miếng thịt vào.

Khi ngâm thịt trong mắm, chị em nên dùng đũa ấn miếng thịt ngập trong nước mắm để thịt nhanh thấm vị và thơm ngon hơn.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuoi-tuan-tranh-thu-vao-bep-lam-ngay-mon-thit-ngam-mam-dinh-cua-chop-nay-ket-hop-duoc-voi-du-loai-do-an-thuc-uong-tren-doi-20210109135048636.chn)
1  ... Tiếp » 

Ngưu hoàng - vị thuốc Đông y độc đáo với nhiều công dụng bất ngờ

Ngưu hoàng - vị thuốc Đông y độc đáo với nhiều công dụng bất ngờ
Ngưu hoàng là sạn mật hay sỏi mật của con trâu hoặc con bò thuộc họ trâu bò. Ngưu hoàng thường có ở những con trâu, bò đã già, bị bệnh, gầy yếu, lờ đờ; khi đi, đầu hay quay nghiêng.

Tại sao chè hoa vàng được mệnh danh là thần dược của thiên nhiên?

Tại sao chè hoa vàng được mệnh danh là thần dược của thiên nhiên?
Tất cả các bộ phận của cây đều là những vị thuốc mang đến nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, Trà hoa vàng có tác dụng dưỡng sinh, làm chậm quá trình lão hóa, cho làn da trắng sáng. Theo Đông y, dược liệu có tính bình, vị ngọt, mùi thơm và được quy vào 3 kinh: Tâm, Thận, Can...

Cây ba chạc - dược liệu quý mang lại giá trị kinh tế cao

Một số phương thuốc cổ truyền có vị ngưu tất

Cây lan gấm - vị thuốc quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Những loài thảo dược tốt cho người huyết áp cao

Nông nghiệp hữu cơ - xu hướng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm

Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn năm 2020-2030

Nhà vườn Văn Chấn lại khóc dở, mếu dở trước mùa cam trĩu quả

Độc hoạt tang ký sinh trị bệnh cơ xương khớp

Top 6 loại thảo dược có tác dụng an nguyên khí, chống đau ốm nên dùng trong mùa đông - xuân

Mắt bị ngứa, đỏ vì sao?

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng!

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút múa chảo là chị em sẽ xong ngay bữa sáng!
Chỉ với vài thay đổi đơn giản trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay bữa sáng thơm ngon, mới lạ với bánh mỳ và trứng.

Đọt đậu ngày tháng chạp

Đọt đậu ngày tháng chạp
Tháng chạp, những cơn mưa nặng hạt dường như cũng chán chường, không còn muốn rơi thêm trên mảnh đất duyên hải miền Trung này.

Đang mùa dâu tây, chị em tranh thủ hốt liền vài kg về làm salad: Vừa ngon hết sảy lại tuyệt đối heo-thì

Làm trứng xốt chua ngọt ngon miệng đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

Bánh mì chảo bê đê khiến người Sài Gòn đến ăn là phụ, nói chuyện cô chủ là chính

Biệt đội Mlem Mlem Min - Justatee - Yuno quẩy nhiệt tình cùng các fan hâm mộ

Mâm cơm của 2 mẹ con ngon tới ngỡ ngàng, chị em ai cũng muốn xin bí quyết!

Cả công ty tôi có phong trào cơm nắm ăn trưa ngay sau khi mọi người học được cách làm cơm nắm ngon đẹp này

Cuối năm căng thẳng bận rộn, chị em nên thủ sẵn loại trà này để uống vừa giải tỏa stress, vừa làm đẹp cho mình!

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần!

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY