MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cứu bé gái 2 tuổi bị hóc kẹp giấy trong thực quản

Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa can thiệp gắp thành công kẹp giấy trong thực quản một bệnh nhi 2 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).
Mục lục
Sau khi chụp X- quang phát hiện dị vật trong thực quản bé P. Ảnh: Dân trí.Sau khi chụp X- quang phát hiện dị vật trong thực quản bé P. Ảnh: Dân trí.

Các bác sĩ Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bé L.H.P. (2 tuổi) nhập viện vào lúc 12h ngày 16/1 với tình trạng chảy dãi và nôn nhiều sau ăn. Trước đó, 4 giờ bệnh nhân có biểu hiện nôn, buồn nôn, khó nuốt, mệt nhiều, ăn uống kém.

Sau khi chụp x-quang phát hiện có dị vật kích thước 1,2 cm tại vị trí cách cung răng 13 cm. niêm mạc thực quản tại vị trí dị vật phù nề xung huyết. bệnh nhân được các bác sĩ can thiệp gắp ra một kẹp giấy.

Bác sĩ Lê Vân Anh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lưu ý phụ huynh nên cẩn thận, không để trẻ nhỏ cầm những vật có thể nuốt vào miệng. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ nuốt vật lạ vào miệng, nhất là khi trẻ có nuốt khó, nuốt vướng, chảy nước miếng, cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cuu-be-gai-2-tuoi-bi-hoc-kep-giay-trong-thuc-quan-5678114.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY