MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Cứu cô gái gặp nạn vì muốn làm mặt trẻ như baby

Một cô gái nhập viện trong tình trạng đau nhức nhiều ngày liên tục, gương mặt sưng to, nóng đỏ, 2 má căng tức, riêng má phải sưng với kích thước lên đến 7x7cm.
Mục lục

Chiều 2-8, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay vừa chọc hút ra cả chén dịch mủ áp xe, cứu cô gái 24 tuổi ở An Giang bị biến chứng nghiêm trọng sau tiêm filler để trẻ hóa.

Cứu cô gái gặp nạn vì muốn làm mặt trẻ như baby - Ảnh 1.

Dịch mủ ổ áp xe được các bác sĩ rút ra từ bệnh nhân

Cách đây 2 năm, do được rủ rê vào nhiều hội nhóm chia sẻ bí quyết làm đẹp trên mạng xã hội về tiêm filler, botox, đặc biệt là những cái tên mỹ miều như tái sinh đa tầng, tiêm má baby, H. đến 1 cơ sở thẩm mỹ để trẻ hóa tái sinh đa tầng và được tiêm hợp chất vào mặt.

Tháng gần đây, 2 má đau đớn dữ dội, nóng như lửa đốt, sưng phù, nhiều vón cục, căng tức như muốn vỡ tung, ăn uống, giao tiếp khó khăn, cô lên TP HCM chữa trị.

Qua thăm khám, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, nhận định bệnh nhân có thể tiêm filler không rõ nguồn gốc khiến má nhiễm trùng tụ dịch thành ổ áp xe ăn sâu vào các mô cơ trên mặt. Tuy cô từng được nạo hút bên má trái nhưng do filler len lỏi khắp mô cơ nên đến nay, ổ áp xe má phải bắt đầu sưng viêm nghiêm trọng, nguy cơ nhiễm trùng huyết hoại tử toàn bộ gương mặt, thậm chí nguy cơ tử vong.

Cứu cô gái gặp nạn vì muốn làm mặt trẻ như baby - Ảnh 2.

Cô gái cầu cứu bác sĩ sau khi làm đẹp tiêm filler

Qua 3 giờ, các bác sĩ đã rạch mổ, nạo hút toàn bộ ổ áp xe trên 2 bên má cô gái. Do ổ áp xe ở vị trí quá hiểm, các bác sĩ đã cẩn trọng nạo vét từng chút, tránh ảnh hưởng dây thần kinh số 7 nguy cơ liệt mặt, đồng thời giấu sẹo để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho gương mặt. Sau mổ, sức khỏe H. ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị.

"Hiện nay, nhiều hội nhóm làm đẹp trên mạng xã hội liên tục chia sẻ về tiêm chất làm đầy như filler, botox, thậm chí là silicone. Nói là chia sẻ làm đẹp nhưng thực ra, không ít hội nhóm là cái bẫy quảng cáo làm đẹp không chính thống của các thẩm mỹ viện chui"- bác sĩ Tú Dung khuyến cáo.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuu-co-gai-gap-nan-vi-muon-lam-mat-tre-nhu-baby-20220803104432212.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY