MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cứu hộ thành công hai ngư dân bị chìm tàu cá

(MangYTe) - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) vừa cứu hộ thành công 2 ngư dân bị chìm tàu trên vùng biển Quảng Nam trong điều kiện thời tiết nguy hiểm.
Mục lục

Trước đó, sáng ngày 23/3, tàu cá đna 90289 ts do anh t.v.t (sn 1990, trú sơn trà, đà nẵng) làm thuyền trưởng đang di chuyển trên vùng biển phía đông cù lao chàm thì bất ngờ bị phá nước do ảnh hưởng của thời tiết xấu trên biển. do biển động mạnh, nước biển tràn vào buồng máy rất nhanh khiến tàu mất khả năng điều động và chìm dần. 

Trên tàu lúc này  có thuyền trưởng T. và thuyền viên M.V.D (SN 1964, trú xã Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam).

Tiếp nhận thông tin, trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải việt nam đã phối hợp cùng đài thông tin duyên hải đà nẵng phát thông báo hàng hải khẩn cấp, kêu gọi các tàu thuyền trong khu vực hỗ trợ cho tàu đna 90289 ts. trung tâm cũng đồng thời lập phương án tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng phương tiện triển khai ứng cứu.

 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) vừa cứu hộ thành công 2 ngư dân bị chìm tàu trên vùng biển Quảng Nam trong điều kiện thời tiết nguy hiểm. (ảnh: LLCN cung cấp)

Trước tình hình nguy hiểm, xác định khu vực tàu gặp nạn không có phương tiện có khả năng hỗ trợ dưới điều kiện thời tiết xấu, tàu đna 90289 ts hiện đang chìm nhanh và có nguy cơ lật úp. để đảm bảo an toàn cho 2 thuyền viên gặp nạn, trung tâm đã hướng dẫn các thuyền viên chuẩn bị trang bị cứu sinh, thiết bị thông tin liên lạc, rời tàu xuống thúng chai đồng thời điều động tàu sar 412 tức tốc rời bến ứng cứu cho tàu bị nạn.

Sau hơn hai giờ đồng hồ, tàu sar 412 đã đến hiện trường, triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn và đã phát hiện ứng cứu kịp thời 2 ngư dân tàu đna 90289 ts trên thúng chai trong tình trạng kiệt sức, hạ thân nhiệt.

Trưa cùng ngày, tàu sar 412 đã đưa 2 nạn nhân về đến đà nẵng an toàn. 

L.T

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/cuu-ho-thanh-cong-hai-ngu-dan-bi-chim-tau-ca-103093.html)
 • Vì sao nhóm máu Rh âm nguy hiểm cho thai?

  Vì sao nhóm máu Rh âm nguy hiểm cho thai?
  Em mang thai lần đầu, vừa qua đi xét nghiệm, bác sĩ cho biết em có nhóm máu Rh âm (thai em được 27 tuần). Nghe nói, nhóm máu Rh âm sẽ nguy hiểm cho thai. Xin quí báo tư vấn em nên làm gì để sinh con an toàn?
 • Sa dây rốn nguy hiểm với thai nhi

  Sa dây rốn nguy hiểm với thai nhi
  Sa dây rốn (dây nhau) là một cấp cứu hàng đầu vì gây suy thai cấp do cuống rốn bị chèn ép giữa ngôi và thành chậu hông hoặc do khi bị sa ra ngoài âm đạo,
 • 4 bệnh hiếm, nguy hiểm lây qua đường tình dục

  4 bệnh hiếm, nguy hiểm lây qua đường tình dục
  Ngoài những bệnh thường nghe như lậu, giang mai…thì còn có nhiều vấn nạn sức khỏe chúng ta ít nghe nhưng không có nghĩa là ít gặp.
 • Nấm miệng hay tái phát có nguy hiểm?

  Nấm miệng hay tái phát có nguy hiểm?
  Nấm miệng là một tình trạng mà trong đó các loại nấm Candida albicans tích tụ trên niêm mạc miệng, thường là trên lưỡi hoặc má trong
 • Y tế nỗ lực cấp cứu nạn nhân

  Y tế nỗ lực cấp cứu nạn nhân
  Vụ sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra tối 25/3 tại công trường Dự án Formosa ở khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh khiến hàng chục người chết, nhiều người bị thương...
 • Hơn 500 thầy thuốc trắng đêm ứng cứu nạn nhân sập giàn giáo Formosa

  Hơn 500 thầy thuốc trắng đêm ứng cứu nạn nhân sập giàn giáo Formosa
  Trong khi chúng ta đang yên giấc ngủ , nhưng gần 500 y bác sỹ và nhân viên y tế Hà Tĩnh đang lăn lộn trắng đêm để cấp cứu nạn nhân của vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong công trường Formosa đêm 25/3
 • U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm?

  U nang buồng trứng xoắn có nguy hiểm?
  U nang buồng trứng xoắn là một cấp cứu có thể xảy ra đột ngột. Các khối u có cuống dài, trọng lượng vừa phải, đường kính 8 - 10cm dễ bị xoắn do nặng hơn
 • Biến chứng nguy hiểm của chửa trứng

  Biến chứng nguy hiểm của chửa trứng
  Chửa trứng là tình trạng thai nghén bất thường, trong đó một phần hay toàn bộ bánh rau bị thoái hóa thành các túi chứa dịch to, nhỏ, dính vào nhau thành từng chùm giống như chùm nho.
 • Rau tiền đạo - Bệnh lý nguy hiểm

  Rau tiền đạo - Bệnh lý nguy hiểm
  Gọi là rau tiền đạo khi rau không bám hoàn toàn vào thân tử cung mà một phần hay toàn bộ bánh rau bám vào đoạn dưới tử cung, gây chảy máu… có thể dẫn đến băng huyết khi sinh, gây nguy hiểm đến tính mạng của sản phụ và thai nhi.
 • U xơ tử cung có nguy hiểm?

  U xơ tử cung có nguy hiểm?
  U xơ tử cung là khối u lành tính. Theo thời gian, khối u này càng trở nên dày đặc hơn, thường có hình tròn hoặc hơi tròn. Điều trị khối u như thế nào còn tùy thuộc vào kết quả chẩn đoán, diễn tiến bệnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY