MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ, ngừng tim gần 60 phút nhờ y tế từ xa

Nữ bệnh nhân 28 tuổi ở Hòa Bình bị sốc phản vệ, ngừng tim trong thời gian dài đã được cứu sống nhờ được khám và hội chẩn từ xa (Telehealh) với lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, và Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai.
Mục lục

Ts.bs. hoàng công tình - trưởng khoa hồi sức tích cực - chống độc, bệnh viện đa khoa (bvđk) tỉnh hoà bình cho biết, ngày 3/9, bvđk tỉnh hòa bình đã tiếp nhận hai bệnh nhân dọa sẩy thai, được chỉ định dùng Thu*c điều trị phổ biến trong bệnh này nhưng đã xuất hiện các triệu chứng phản vệ nặng và nguy kịch. các bệnh nhân đã được phát hiện, cấp cứu kịp thời đúng theo phác đồ của bộ y tế.

Tuy nhiên, một bệnh nhân cải thiện tốt, hết triệu chứng trong vòng 2 giờ. còn trường hợp bệnh nhân x, 28 tuổi ở hòa bình không đáp ứng với các biện pháp điều trị, có các rối loạn nhịp tim phức tạp và tim ngừng đập.

Cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ, ngừng tim gần 60 phút nhờ y tế từ xa - Ảnh 2.

Tại khoa hồi sức tích cực (bvđk tỉnh hòa bình), bệnh nhân được ép tim liên tục trong 30 phút, sốc điện nhiều lần và các biện pháp cấp cứu tích cực khác tim mới đập trở lại. dù vậy, bệnh nhân lại rơi vào tình trạng huyết áp xuống thấp, suy đa tạng, phụ thuộc vào Thu*c trợ tim liều cao, tiên lượng Tu vong rất cao.

"trong tình huống của chị x nếu không có biện pháp hỗ trợ tim phổi nhân tạo (ecmo) thì khả năng sống được là vô cùng mong manh. bởi vậy đã xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện để thực hiện khám bệnh và hội chẩn từ xa (telehealh) với lãnh đạo bệnh viện bạch mai, và khoa hồi sức tích cực của bệnh viện bạch mai" – ts.bs hoàng công tình nhớ lại.

Cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ, ngừng tim gần 60 phút nhờ y tế từ xa - Ảnh 3.

Cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ, ngừng tim gần 60 phút nhờ y tế từ xa - Ảnh 5.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuu-song-benh-nhan-soc-phan-ve-ngung-tim-gan-60-phut-nho-y-te-tu-xa-20200911152329392.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY