MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cứu sống người đàn ông dùng kéo tự đâm vào cổ

MangYTe - Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM vừa mổ cấp cứu một người đàn ông 36 tuổi dùng kéo tự đâm vào vùng cổ họng.
Mục lục

Tối 23/2, bệnh viện quân y 175 cho biết đơn vị này vừa tiến hành mổ cấp cứu một người đàn ông 36 tuổi, trú ở huyện hóc môn (tp.hcm) dùng kéo đâm vào vùng cổ trước khí quản. bệnh nhân nhập viện lúc 16 giờ cùng ngày, vào viện trong tình trạng tỉnh, khó thở nhẹ, nói lảm nhảm, không có rối loạn huyết đông.

Cứu sống người đàn ông tự dùng kéo đâm vào cổ - Ảnh 1.

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng kéo đâm vào vùng cổ trước khí quản. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chụp X-quang và CT, bệnh nhân bị thủng khí quản mặt trước. Tại chỗ vị trí hõm ức có vết thương dài 1,5 cm, dị vật là cây kéo đâm theo hướng từ trên xuống dưới, không thấy chảy máu ở vết thương.

Sau khi hoàn thành công tác xét nghiệm, các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu bệnh nhân lúc 18 giờ. các bác sĩ phát hiện dị vật là kéo đâm chếch từ mặt trước khí quản xuống phía dưới, làm rách mặt trước khí quản khoảng 0,5cm.

Các bác sĩ đã gây mê có kiểm soát, kiểm soát toàn bộ hệ thống mạch máu, tĩnh mạch vô danh cũng như động mạch thân cánh tay đầu thấy vị trí tổn thương rách khí quản. Các bác sĩ đã rút được kéo ra và khâu tái tạo lại khí quản.

Cứu sống người đàn ông tự dùng kéo đâm vào cổ - Ảnh 2.

Chiếc kéo được các bác sĩ rút ra từ cổ họng bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân có nguy cơ tổn thương mạch máu và tổn thương khí quản xẹp phổi do máu từ bên ngoài tràn vào nên các bác sĩ hồi sức cấp cứu đã phối hợp với bộ phận gây mê xử lý khẩn cấp.

Trường hợp cấp cứu trên diễn ra trong quá trình phòng chống dịch covid-19 nên bệnh viện đã tuân thủ quy trình phòng chống dịch. bệnh nhân được xét nghiệm sars-cov2.

Sau phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân ổn định và đang được điều trị hồi sức tích cực.

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/cuu-song-nguoi-dan-ong-dung-keo-tu-dam-vao-co-20210224075759864.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY