sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Video thai nhi trong bụng mẹ hôm nay

Cứu sống thai nhi 37 tuần trong bụng bà mẹ bị T*i n*n giao thông nguy kịch

Sản phụ mang thai thai 37 tuần gặp T*i n*n chấn thương sọ não chưa loại trừ rau bong non, vỡ xương chậu, vỡ tạng.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Cứu sống hai mẹ con sản phụ

Chị N.T.L (27 tuổi, trú tại Thôn 1, Điền Công - Thành phố Uông Bí) trong lúc sang đường không may bị xe tông phải. Chị được người thân đưa tới Bệnh viện, được biết lúc đó sản phụ đang mang thai ở tuần thứ 37.

Bệnh nhân nhập viện trong trạng vết thương bầm tím, sưng nề vùng trán và vùng mắt trái, chảy máu tai 2 bên, tím vùng đùi, hông phải, bầm tím bộ phận Sinh d*c.

Khi tiến hành làm các xét nghiệm, chụp CT Scanner cho thấy có hình ảnh chảy máu não vùng thái dương phải, chấn thương vùng xương chậu, theo dõi tim thai trên Monitor có nhịp chậm, *m đ*o và tầng sinh môn có sưng nề.

Sau khi, hội chẩn liên khoa Ngoại - Sản, sản phụ được chẩn đoán: thai 37 tuần, chấn thương sọ não chưa loại trừ rau bong non, vỡ xương chậu, vỡ tạng.

    Đi tiểu thấy hiện tượng này hãy khám ngay vì đó là dấu hiệu cảnh báo ung thư!

  • Vì sao “cậu nhỏ” bị T*i n*n?

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhận định đây là ca đa chấn thương phức tạp có thể đe dọa đến tính mạng của cả người mẹ và thai nhi bất cứ lúc nào. Bệnh nhân nhanh chóng đưa ra là tiến hành phẫu thuật lấy thai, kiểm tra và xử trí các tổn thương khác.

BSCKI Nguyễn Thị Thúy Hà, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, bằng sự nhanh chóng mổ phẫu thuật, bé gái với cân nặng 2.800gram được lấy khỏi tử cung của người mẹ.

Thai phụ bầm tím hai sừng của tử cung, phần thân đáy mặt sau tử cung có vết rạn, nứt. Các bác sĩ đã bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ, băng cố định xương chậu.

Sản phụ đang được tiếp tục theo dõi và điều trị chấn thương vùng chậu. Trẻ được tiến hành hồi sức tích cực ngay tại phòng mổ và được tiếp tục điều trị tại khoa Sơ sinh với tình trạng ngạt nặng, suy thận, suy gan. Sau 6 ngày điều trị trẻ ổn định: tỉnh, tự thở, bú tốt.

Hiện tại, sức khỏe sản phụ ổn định và đang được theo dõi và tiếp tục điều trị với chấn thương vùng chậu.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/cuu-song-thai-nhi-37-tuan-trong-bung-ba-me-bi-tai-nan-giao-thong-nguy-kich-20191116164558553.htm)

Chủ đề liên quan:

Ngọc Minh tai nạn giao thông thai nhi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY