Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đã có kết quả xét nghiệm chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19

Chiều ngày 31/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) đã thông báo chuyên gia Hàn Quốc test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật, nay xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính.
Mục lục
TPHCM không lơ là với COVID-19 (ảnh: HCDC) TPHCM không lơ là với COVID-19 (ảnh: HCDC)

Chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19: Chỉ truy vết trong 14 ngày

Chuyên gia người Hàn Quốc mắc COVID-19 đã đi những đâu tại TPHCM?

Nhanh tay click để không bỏ lỡ cách cải thiện MÉO MIỆNG, MỜ MẮT sau TAI BIẾN của ông Tám!Nhanh tay click để không bỏ lỡ cách cải thiện MÉO MIỆNG, MỜ MẮT sau TAI BIẾN của ông Tám!Tin tài trợ

Khổ sở vì VIÊM ĐẠI TRÀNG - Học ngay cách giảm đau nhanh, hiệu quả của người NhậtKhổ sở vì VIÊM ĐẠI TRÀNG - Học ngay cách giảm đau nhanh, hiệu quả của người NhậtTin tài trợ

Theo hcdc, trước đây, tphcm đã ghi nhận thông tin một chuyên gia quốc tịch hàn quốc bay từ tphcm nhập cảnh nhật bản có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Thành phố đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến covid - 19.

Đã có kết quả xét nghiệm chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19 - ảnh 1Xét nghiệm COVID-19 tại TPHCM (ảnh: HCDC)

Người này được nhật bản xét nghiệm rt-pcr hai lần liên tiếp vào ngày 30 và 31/10, tức ngày thứ 6 và 7 sau khi test nhanh dương tính tại sân bay. hiện kết quả xét nghiệm pcr anh ta âm tính – hcdc cho biết.

Như vậy, 345 người tại tp hcm tiếp xúc với ca nghi nhiễm trước khi người này sang nhật và test dương tính, đều được kết thúc giám sát cách ly.

Như tin tiền phong đã đưa, chuyên gia người hàn quốc (nam, 48 tuổi) làm việc chủ yếu tại tphcm. ông nhập cảnh vào việt nam ngày 29/7, không có yếu tố tiếp xúc người bệnh covid-19, đồng thời cách ly y tế đủ 14 ngày.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, chuyên gia đến làm việc ở một số tỉnh, thành của việt nam. ông cư trú tại nhiều khách sạn 5 sao ở tp.hcm, đà nẵng, nha trang trước khi rời việt nam sang nhật vào ngày 24/10.

Trước khi sang nhật bản, người này không thực hiện xét nghiệm rrt-pcr.

Đã có kết quả xét nghiệm chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19 - ảnh 2TPHCM đã xét nghiệm hàng trăm người là F1, F2 khi có nghi mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)

Khi đến sân bay narita (nhật bản), nhà chức trách sở tại test nhanh kháng nguyên, phát hiện dương tính ncov, cách ly, chờ xét nghiệm ncov bằng kỹ thuật rt-pcr sau một tuần theo quy định của nhật bản.

Ngành y tế tphcm đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng 12 quận huyện, truy vết 345 người liên quan đến ca nghi nhiễm. 343 người trong số đó đã cách ly, giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính ncov. riêng hai người khác chưa xác minh được nhân thân.

Hcdc khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. mỗi người dân hãy cùng thực hiện “thông điệp 5k” từ bộ y tế: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch covid-19.

Uyên Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/da-co-ket-qua-xet-nghiem-chuyen-gia-han-quoc-nghi-mac-covid19-1743437.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY