MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đã có kết quả xét nghiệm người từ Philippines đi về Hà Tĩnh

(MangYTe)- Saukhi nhập cảnh vào Việt Nam, thay vì cách ly theo quy định thì anh T. đi thẳngtừ Bà Rịa-Vũng Tàu về Hà Tĩnh, rất may kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Mục lục

Ngày 7-1, theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hà tĩnh (đợt 1) anh n.t.t (30 tuổi) từ philippines trở về hà tĩnh, âm tính  với virus sars-cov-2.

Đã có kết quả xét nghiệm người từ Philippines đi về Hà Tĩnh - ảnh 1
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm trong năm 2020.

Anh t. quê ở trú thị trấn nghèn (huyện can lộc, hà tĩnh). thời gian qua, anh t. đi làm thuyền viên. khi anh t. từ philippines nhập cảnh về việt nam ở tỉnh bà rịa - vũng tàu, không vào theo dõi sức khỏe phòng covid-19 theo quy định mà lên xe khách mang bks đăng ký ở tp.hcm trở về quê nhà ở hà tĩnh.

Đến khoảng  4 giờ sáng 6-1, xuống xe khách tại ngã tư tiến lộc (cũ) thuộc huyện can lộc. công an huyện can lộc đã phối hợp với trung tâm y tế huyện can lộc đưa anh t. đến khu tạm thời (tại trụ sở xã tiến lộc cũ).

Ngay sau đó trung tâm y tế huyện can lộc đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân nguyễn thiện t và dùng xe chuyên dụng chở anh t. vào khu ký túc xá mitraco (kỳ anh, hà tĩnh). trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hà tĩnh xét nghiệm cho thấy anh t. âm tính lần 1 với với virus sars-cov-2.

Các hành khách ngồi cùng chuyến xe xe khách mang bks 51b 088.xx với anh t. đều đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và cơ quan y tế thông báo để có biện pháp phòng dịch phù hợp theo quy định.

Hiện anh T. đang được tiếp tục cách ly, sức khỏe ổn định.

Đ.LAM

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/da-co-ket-qua-xet-nghiem-nguoi-tu-philippines-di-ve-ha-tinh-960283.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY