MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Da mẹ trắng hồng nhờ ăn đu đủ, bơ

Da xấu, là vấn đề khiến chị em khá đau đầu, trong suốt thai kỳ.
Mục lục

Nội tiết tố thay đổi, là nguyên nhân chính khiến da mẹ bầu bị xuống cấp trầm trọng. Những vấn đề về da thường gặp trong thai kỳ là: mụn trứng cá, sạm da, nám da, rạn da, vân vân. Tuy nhiên, những vấn đề này không hề dễ để đối phó một khi chúng đã xuất hiện. Cộng với việc, khi mang thai, chị em không được tùy tiện sử dụng mỹ phẩm, nên chúng càng trở lên trầm trọng hơn.

Để cải thiện những vấn đề này, không có cách nào khác là, mẹ bầu cải thiện từ bên trong, có nghĩa là dựa vào chế độ ăn uống. Các chuyên gia đã khẳng định, mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, là yếu tố quan trọng nhất, để có làn da đẹp và khỏe mạnh.

Để tăng tính đàn hồi cho da, giúp da sáng mịn, và ngăn ngừa nguy cơ bị rạn, mẹ bầu đừng quên bổ sung những thực phẩm dưới đây, vào chế độ ăn uống mỗi ngày nhé.

Bơ.

Các mẹ cần biết rằng, quả bơ rất giàu vitamin E, là dưỡng chất rất quan trọng trong việc duy trì tế bào, và cũng đóng một vai trò tích cực, giúp hỗ trợ của một trái tim khỏe mạnh, giúp máu lưu thông. Bên cạnh đó, bơ còn chứa chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào da, giữ cho da luôn mịn màng. Vitamin E cũng được biết đến với khả năng, làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo trên da, đối với những bà bầu bị nhiều mụn trứng cá.

Thậm chí, mẹ có thể kết hợp bơ với sữa chua, và một số loại quả khác, để làm mặt nạ dưỡng da, giúp bảo vệ các axit chống lại sự ôxy hóa, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, giúp làn da tươi sáng và căng hơn.

Cà rốt.

Cà rốt được biết tới nhờ hàm lượng vitamin A, không chỉ có lợi cho mắt của cả bạn và thai nhi, mà còn cho làn da tươi sáng, và tác dụng chống lão hóa. Ăn cà rốt có tác dụng tốt trong phòng ngừa các loại ung thư như: ung thư đại tràng, vú và phổi. Cà rốt làm giảm nguy cơ bệnh tim, và cũng có tác dụng chống nhiễm trùng.

Nho khô.

Nho, mận khô, là nguồn chất chống ô xi hóa phong phú, giúp đánh bại các gốc tự do. Thêm vào đó, nho khô còn chứa nhiều chất xơ, có thể cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp mẹ bầu bớt nguy cơ bị táo bón, trĩ trong thai kỳ.

Các chất chống ô-xy hóa trong mận khô, cũng giúp phòng ngừa ung thư, bệnh tim, tiểu đường và béo phì.

Quả mọng.

Các loại quả mọng như: dâu tây, việt quất, mâm xôi, và nhiều loại khác, là nguồn chất chống ô-xy hóa dồi dào. Các chất chống ô-xy hóa có trong quả mọng nuôi dưỡng da, và mang lại làn da rạng rỡ, giúp mẹ bầu bớt bị thâm nám.

Đu đủ.

Đu đủ chín chứa nhiều các chất chống ô-xy hóa, và mang một enzym đặc biệt tên là papain, có thể tiêu diệt các tế bào chết, và chữa khỏi những vết nám, sạm trên da. Một cốc sinh tố đu đủ với sữa, hoặc chỉ cần bôi đu đủ tươi lên da làm mặt nạ, có thể mang lại điều thần kỳ cho làn da của mẹ bầu đấy.

Hàu.

Hàu là nguồn kẽm rất tốt, đây là chìa khóa cho sức khỏe của tóc, móng chân tay, mắt và da. Ăn hàu có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản, và tăng cơ hội thụ thai, đối với những người đang mong ngóng có con. Tuy nhiên, với mẹ bầu, cần chế biến hàu chín kỹ mới nên ăn.

Nước.

Các mẹ đều biết, sự quan trọng của nước đối với sức khoẻ. Nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn không uống đủ lượng nước, khiến làn da trở nên khô, và không khoẻ. Hàng ngày, mẹ bầu không nên uống dưới 2,5 lít nước. Cách tốt nhất là luôn để chai nước trên bàn, và đảm bảo một lượng nước như vậy, phải uống hết trong một ngày.

Chanh.

Với hàm lượng vitamin C của mình, nước cốt trái chanh sẽ giúp da bạn trở nên đẹp hơn. Một cốc nước ấm pha với một thìa cà phê mật ong, và một chút nước cốt chanh uống mỗi sáng vào lúc đói trước khi ăn, là phương thuốc làm sạch da rất hiệu quả. Với đặc tính làm săn se, có thể dùng chanh để giúp sắc da trở nên sáng hơn, và giảm sẹo thâm do mụn trứng cá.

Sữa chua.

Sữa chua rất giàu canxi và vitamin D, có tác dụng cải thiện sức khỏe của xương, hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, và cải thiện làn da. Sữa chua đông trộn với nghệ, là phương thuốc tẩy da chết rất tốt, và cho mẹ làn da rạng ngời.

Sữa chua rất giàu canxi và vitamin D, có tác dụng cải thiện sức khỏe của xương, hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, và cải thiện làn da.

Cam.

Đây là loại trái cây giàu vitamin C, và cải thiện kết cấu da. Cam cũng chứa collagen, làm chậm quá trình lão hóa da. Dùng mặt trong của vỏ cam, xát lên da, giúp da săn chắc. Có thể sấy khô và tán bột trái cam, và dùng như một sản phẩm tảy da chết tự nhiên. Giống như chanh, cam cũng giúp làm sạch những vết thâm trên da.

Chuối.

Chuối là nguồn vitamin A, B và E, rất phong phú, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Chuối cũng là món ăn vặt rất tốt, giúp giảm cân và phòng ngừa tình trạng táo bón cho mẹ bầu.

Khoai lang.

Khoai lang là nguồn tinh bột tốt, làm tăng năng lượng cho mẹ bầu. Đối với da, khoai lang chống lão hóa, và là thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa là beta-caroten.

Nguồn Internet.
Nguồn: Internet
  • Tác dụng phụ và những điều cần nhớ khi ăn QUẢ BƠ

    Tác dụng phụ và những điều cần nhớ khi ăn QUẢ BƠ
    Quả bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều, có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng.
  • Giúp con bạn có hệ tiêu hóa tốt

    Giúp con bạn có hệ tiêu hóa tốt
    Làm thế nào để giúp trẻ tiêu hóa tốt là đề tài mà rất nhiều bà mẹ còn thắc mắc, dưới đây là bí quyết đơn giản sẽ giúp bé yêu của bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Giảm cân từ khoai langLàm đẹp

    Giảm cân từ khoai langLàm đẹp
    Nhiều người cho rằng khoai lang chính là khắc tinh trong thực đơn giảm cân vì nó chứa nhiều tinh bột, mà không biết khoai lang lại có công dụng bất ngờ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.
  • Thực phẩm giúp giải độc gan cực tốt

    Thực phẩm giúp giải độc gan cực tốt
    Những thực phẩm từ thiên nhiên giúp giải độc gan cực tốt mà bạn không thể bỏ qua.
  • Thực phẩm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

    Thực phẩm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
    Một cơ thể có khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Công dụng bất ngờ từ khoai lang

    Công dụng bất ngờ từ khoai lang
    Chúng ta hãy cùng khám phá các công dụng của khoai lang.
  • Mỗi ngày nên ăn một quả chuối

    Mỗi ngày nên ăn một quả chuối
    Người châu Âu sử dụng cụm từ: going bananas, có lẽ đã lột tả được hết sự đặc biệt của quả chuối trong việc phục vụ sức khỏe. Going bananas có nghĩa là phấn khích.
  • Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt

    Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt
    Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • 11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da

    11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da
    Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Những lưu ý cần biết khi uống nước có ga

    Những lưu ý cần biết khi uống nước có ga
    Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu Đan Mạch, kết luận được đưa ra là nếu uống soda mỗi ngày liên tục trong 6 tháng sẽ dẫn đến sự tích tụ mỡ thừa xung quanh gan và cơ xương. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ kháng insulin trong cơ thể và dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao h
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY