MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đà Nẵng: Phóng viên báo Thương hiệu và Công luận bị hành hung khi tác nghiệp

Chiều ngày 22/12/2019, phóng viên V.B.D (công tác tại báo Thương hiệu và Công luận), sau khi báo cáo lãnh đạo Văn phòng báo Thương hiệu và Công luận tại Đà Nẵng, đã được cơ quan cử đi tác nghiệp ghi hình, nhằm làm rõ nghi vấn có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình vận chuyển đất san lấp của một số phương tiện xe tải.
Mục lục

Các phương tiện này di chuyển từ một công trình khu nghỉ dưỡng trên đường Trường Sa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) chở theo đất, cát tới san lấp tại một công trình sân golf khác trên địa bàn.

Vào lúc 15 giờ 30 phút, khi đang ở hiện trường tác nghiệp thì PV V.B.D bị một nhóm đối tượng lạ mặt gồm 04 người (những người này di chuyển từ phòng bảo vệ của cổng Dự án đầu tư xây dựng có tên gọi Aria tới tiếp cận PV) yêu cầu PV xóa tất cả video và hình ảnh đã ghi lại. Tiếp đó, nhóm người này yêu cầu PV V.B.B mở khóa điện thoại để kiểm tra. Khi đã xóa xong các đoạn video và hình ảnh, ngay lập tức 04 đối tượng đánh đấm túi bụi vào đầu, vùng mặt và khắp thân thể khiến PV bị thương nặng. Chưa dừng lại ở đó, nhóm người này còn áp tải PV vào phòng bảo vệ trước dự án, tiếp tục đánh vào mặt PV và yêu cầu PV đưa giấy giới thiệu liên quan.

PV V.B.D đang phải điều trị tại bệnh viện.

Quá bức xúc trước hành vi côn đồ của nhóm đối tượng, PV V.B.D đã tới Công an phường Hoà Hải trình báo. Tại đây, sau khi thấy trạng thái tinh thần hoảng loạn cùng những biểu hiện như đầu óc choáng váng, đau nhức toàn thân, đặc biệt vùng đầu và mặt,… của PV V.B.D, các đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa PV đi cấp cứu. Tại bệnh viện, qua thăm khám các bác sỹ thông báo kết quả ban đầu như sau: PV bị đánh dẫn tới chấn thương vùng mặt, xương sống mũi bị gãy, môi trong phải được xử lý và khâu lại vì vết thương quá sâu... Hiện PV V.B.D đang phải nhập viện để các bác sỹ theo dõi.

Theo nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, nhóm 04 đối tượng có hành vi đánh PV V.B.D là các công nhân của một đơn vị vận chuyển, là nhà thầu phụ do nhà thầu thi công thuê lại. Hiện đơn vị điều hành dự án đã đình chỉ thi công đối với nhà thầu phụ để xác minh, làm rõ vụ việc.

Vết thương sâu vì những cú đấm mạnh, khiến PV phải khâu môi trong.

Có thể thấy rằng, việc hành hung, gây thương tích, cản trở phóng viên tác nghiệp nêu trên đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật của các đối tượng. những hành vi này đã gây bức xúc trong dư luận; tạo ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân nói chung cũng như đội ngũ phóng viên, nhà báo - những người đang ngày đêm đấu tranh với những sực việc sai trái, tiêu cực trong xã hội. chính vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng của phường hòa hải, quận ngũ hành sơn, tp đà nẵng cần nhanh chóng vào cuộc, điều tra và có kế hoạch bảo vệ cho phóng viên v.b.d.

nhóm phóng viên thông tấn xã việt nam và báo lâm đồng bị hành hung

lãnh đạo ubnd huyện đạ huoai, tỉnh lâm đồng khẳng định sẽ làm rõ vụ việc 1 số đối tượng hành hung nhóm pv ttxvn và báo lâm đồng khi vào vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu...

Phùng Sơn

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.net.vn/da-nang-phong-vien-bao-thuong-hieu-va-cong-luan-bi-hanh-hung-khi-tac-nghiep-66080.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY