MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đà Nẵng chỉ đạo khẩn kiểm soát hàng quán bán đồ chơi trẻ em

(MangYTe)- Khi lựachọn đồ chơi cho con, phụ huynh nên mua ở các địa chỉ có uy tín, không mua các mặt hàng trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng.
Mục lục

Ngày 16-4, ubnd tp đà nẵng có văn bản thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trước cổng trường học.

Đây là động thái sau khi 35 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (huyện Hòa Vang) phải nhập viện do ngộ độc nghi do slime (chất nhờ ma quái - một loại đồ chơi xuất phát từ Mỹ) mua tại quán trên đường vào trường.

Theo đó, ubnd tp đà nẵng yêu cầu sở gd&đt tăng cường tuyên tuyền, khuyến cáo phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho con trẻ nên mua ở các địa chỉ có uy tín, hàng hóa phải có tem rõ ràng, có công bố hợp chuẩn, hợp quy. không nên mua các loại đồ chơi trôi nổi, không được kiểm soát trên thị trường.

Ngoài ra hạn chế học sinh tiểu học mang tiền đến trường, giáo dục con em sự nguy hiểm về mất vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường. 

Đà Nẵng chỉ đạo khẩn kiểm soát hàng quán bán đồ chơi trẻ em - ảnh 1
Một học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 vừa nhập viện do ngộ độc sau khi chơi đồ chơi slam (slime) mua ở cổng trường. Ảnh: BÙI TOÀN.

Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trước cổng trường. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn học sinh chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và trật tự an toàn xã hội.

Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm đối với các hàng quán trước cổng trường. 

Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường TP tăng cường kiểm tra các kho hàng, nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng thường được bán cho học sinh trước cổng trường.

Ngoài ra, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em, đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực… nhập lậu.

Kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và các quy định khác của pháp luật trong quản lý mặt hàng đồ chơi trẻ em.

Đà Nẵng: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ ngộ độc đồ chơi lạ

Đà Nẵng: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ ngộ độc đồ chơi lạ

(PLO)- Theo Trường Tiểu học Hòa Khương 1, nguyên nhân ban đầu khiến các học sinh bị ngộ độc là do các em chơi slime nước mua tại quán trên đường vào trường.

TÂM AN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/da-nang-chi-dao-khan-kiem-soat-hang-quan-ban-do-choi-tre-em-979323.html)
 • Ăn lá hoa chuông, 2 vợ chồng già nhập viện cấp cứu

  Ăn lá hoa chuông, 2 vợ chồng già nhập viện cấp cứu
  Sau khi ăn món canh được nấu từ lá của cây hoa chuông, đôi vợ chồng già đã phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp vì ngộ độc.
 • Dịch bệnh gia tăng ở Quảng Nam, Đà Nẵng

  Dịch bệnh gia tăng ở Quảng Nam, Đà Nẵng
  Ngoài sốt phát ban, rubella đang diễn biến phức tạp thì thủy đậu, tay chân miệng cũng đang gia tăng và lây lan nhanh tại Quảng Nam, Đà Nẵng.
 • Những trái tim ngừng đập ngày Tết ám ảnh bác sĩ cấp cứu

  Những trái tim ngừng đập ngày Tết ám ảnh bác sĩ cấp cứu
  Gãy xương, hộp sọ tổn thương do tai nạn giao thông, nam bệnh nhân ngoài 40 tuổi trút hơi thở cuối cùng đúng vào thời khắc giao thừa.
 • Thầm lặng y tá khoa cấp cứu

  Thầm lặng y tá khoa cấp cứu
  Y tá khoa cấp cứu thường rất cực. Ở bệnh viện quanh năm suốt tháng và xung quanh họ chỉ có bệnh nhân và... bệnh nhân.
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Xem pháo bông… trên xe cấp cứu!

  Xem pháo bông… trên xe cấp cứu!
  Tết của y bác sĩ cấp cứu, hồi sức luôn là những ngày tất bật đến chóng mặt. Tết của những người túc trực tại các “điểm nóng” như lễ hội đường hoa, bắn pháo bông... cũng không dễ dàng chút nào.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Đêm trực kinh hoàng ở khoa cấp cứu

  Đêm trực kinh hoàng ở khoa cấp cứu
  Nghĩ lại nếu bệnh nhân đó không cứu được chắc chúng tôi cũng đã không còn lành lặn nữa. Giờ nghĩ lại đêm trực cuối cùng kinh hoàng ở khoa cấp cứu vẫn còn run. Hi vọng sau 2 năm nữa sẽ có luật bảo vệ nhân viên y tế.
 • Robot dắt người qua đường gây chú ý ở Đà Nẵng

  Robot dắt người qua đường gây chú ý ở Đà Nẵng
  Nhóm bạn trẻ hy vọng, những sáng tạo của mình sẽ được ứng dụng vào thực tiễn chứ không phải “đắp chăn”.
 • Y tế nỗ lực cấp cứu nạn nhân

  Y tế nỗ lực cấp cứu nạn nhân
  Vụ sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra tối 25/3 tại công trường Dự án Formosa ở khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh khiến hàng chục người chết, nhiều người bị thương...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY