MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đà Nẵng công bố sanh sách 17 đơn vị cung ứng dịch vụ thí điểm đón khách quốc tế

(MangYTe) - Đà Nẵng đã tiến hành xét duyệt và chọn lựa được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng
Mục lục

Ngày 2/12, sở du lịch đà nẵng cho biết, đơn vị vừa lựa chọn được các cơ sở dịch vụ du lịch đạt chuẩn để phục vụ đón khách quốc tế đến tp trong thời gian tới.

Theo sở du lịch tp đà nẵng, thực hiện theo phương án của ubnd thành phố đà nẵng về thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến đà nẵng, sở đã triển khai việc tiếp nhận hồ sơ và xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (bao gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf,…). các cơ sở được chọn đều phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định và phù hợp với nhu cầu của du khách do công ty lữ hành xây dựng. đồng thời, các cơ sở cung ứng dịch vụ cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung về phòng chống dịch, các trách nhiệm liên quan khác và yêu cầu riêng đối với từng loại hình dịch vụ.

Qua xét duyệt, sở du lịch đà nẵng đã chọn lựa 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách quốc tế đến đà nẵng.

 Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn là 1 trong 3 địa điểm du lịch Đà Nẵng chọn thí điểm đón khách quốc tế trong tháng 12. (ảnh: LT)

Cụ thể có 5 cơ sở lưu trú là vinpearl condotel riverfront danang, vinpearl resort and spa, vinpearl luxury resort, khách sạn risemount, khách sạn mường thanh luxury đà nẵng. 3 khu điểm du lịch là danh thắng ngũ hành sơn, bảo tàng điêu khắc chăm, khu du lịch sun world bà nà hills và 9 doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển du lịch.

Ngoài ra, sở du lịch đà nẵng đã gửi tổng cục du lịch danh sách 7 doanh nghiệp lữ hành đăng kí tham gia thực hiện chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến đà nẵng để đề nghị bộ văn hóa, thể thao và du lịch quyết định lựa chọn.

Theo kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới do sở du lịch đà nẵng ban hành trước đó thì từ tháng 11/2021, tp sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình trọn gói. tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng omicron khiến đà nẵng vẫn hết sức thận trọng trong việc tổ chức đón khách quốc tế.

Theo ông cao trí dũng - chủ tịch hiệp hội du lịch đà nẵng, đến thời điểm này hơn 90% doanh nghiệp chưa mở cửa, họ sẽ mở cửa theo tiến độ khôi phục của nguồn khách. thành phố rất mong muốn nguồn khách nhanh chóng phục hồi để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có nhận định nào là chắc chắn cho việc nhanh chóng phục hồi bởi vì còn đang phải phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

“bây giờ biến chủng mới công bố thì kéo theo các nguồn khách quốc tế, hồi hương sẽ suy giảm ngay. du lịch sẽ nhanh chóng được phục hồi bền vững nếu chúng ta phủ đầy đủ vắc xin, có thu*c đặc trị... kịch bản lạc quan nhất vẫn là đến năm 2024 du lịch mới có thể quay lại như năm 2019...", ông dũng chia sẻ.

L.T

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/da-nang-cong-bo-sanh-sach-17-don-vi-cung-ung-dich-vu-thi-diem-don-khach-quoc-te-115783.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY