MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đà Nẵng khẩn tìm người liên quan đến ca mắc COVID-19 thường xuyên đi cúng bái

(MangYTe) - Ngày 21/7, Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã thông tin về ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng làm nghề thầy cúng và đi tới nhiều địa điểm cúng cho nhiều gia đình, dự đám tang ở TP Đà Nẵng.
Mục lục

Theo đó, bệnh nhân là T.Đ.S (giới tính Nam, SN1978, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, tạm trú tại thôn Tứ Hà, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Bệnh nhân làm nghề thầy cúng.

Theo khai báo dịch tễ, ngày 12/7 và 15h ngày 16/7, bệnh nhân đi cúng tại 59 đường Phạm Ngũ Lão, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khoảng 12h đến 18h ngày 17/7, bệnh nhân đến tụng kinh tại một gia đình trên đường Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Khoảng 14h đến 16h ngày 18/7, bệnh nhân đến cúng và đưa tang đám ma tại đường Trần Cao Vân và có đưa đám ma lên nghĩa địa Gò Cà, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng.

Khoảng 7h ngày 19/7, bệnh nhân đi cúng cho một gia đình tại chung cư G2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Khoảng 19h ngày 14/7, bệnh nhân đi tụng kinh tại nhà nghỉ Thu Hiền (địa chỉ113 Lý Thiên Bảo, Cẩm Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Khoảng 10h đến 11h ngày 20/7, bệnh nhân đến khu khám sàng lọc của Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.

Trung tâm y tế quận ngũ hành sơn thông báo khẩn cho những người đã từng đến những địa điểm trên hoặc có tiếp xúc với trường hợp này thì lập tức liên hệ ngay cho trạm y tế phường, bệnh viện ngũ hành sơn và cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với người khác để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Số điện thoại tư vấn hỗ trợ: 0398.630.143.

Lê Tâm

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/da-nang-khan-tim-nguoi-lien-quan-den-ca-mac-covid-19-thuong-xuyen-di-cung-bai-109271.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY