MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đà Nẵng là điểm đến thịnh hành trên thế giới năm 2020

Đà Nẵng một lần nữa được TripAdvisor vinh danh trên bản đồ du lịch thể giới với bình chọn là điểm đến thịnh hành thế giới – Trending Destinations, xếp vị trí thứ 7 trên toàn thế giới.
Mục lục

Cuối tháng 2/2020, TripAdvisor – trang web du lịch lớn nhất thế giới với hơn 60 triệu thành viên và hơn 170 triệu đánh giá và ý kiến về khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan và dịch vụ du lịch, đã công bố kết quả bình chọn Điểm đến thịnh hành thế giới năm 2020.

Bất chấp tác động tiêu cực của dịch bênh Covid - 19, Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực khẳng định vị trí của mình trên bản đồ du lịch thế giới

Theo kết quả bình chọn, Đà Nẵng đứng thứ 7 trong danh sách 25 điểm đến thịnh hành nhất, Đà Nẵng được trang TripAdvisor tôn vinh bằng lòng hiếu khách của cư dân địa phương, ẩm thực đặc sắc cùng danh thắng tự nhiên nổi bật: “Đà Nẵng rất thoải mái, con người thân thiện và ẩm thực tuyệt vời. Chuyến tham quan ẩm thực là cách phổ biến để trải nghiệm hương vị địa phương theo đúng nghĩa đen. Sau khi bạn no căng với món mì mặn và thức ăn đường phố ngon lành, dạo chơi cho tiêu thức ăn bằng cách khám phá các hang động và chùa tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn.”

Đứng đầu danh sách Điểm đến thịnh hành nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn là thành phố Cochin (Ấn Độ), nổi tiếng với bờ biển đẹp và sự pha trộn của văn hóa Âu – Á. Một số thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng cũng nằm trong danh sách này như: Porto (Bồ Đào Nha), Krakow (Ba Lan), Malta, Buenos Aires (Argentina), Vienna (Áo), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Budapest (Hungary), Moscow (Nga)…Thành phố Hồ Chí Minh cũng được bình chọn và đứng thứ 12 trong danh sách này.

Đà Nẵng từng được trang TripAdvisor bình chọn là Điểm đến mới nổi trên toàn thế giới vào năm 2015 (Top 1 Travellers’ Choice Destination On the Rise 2015). Đến nay, được lọt vào Top Điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2020, Đà Nẵng đang dần chứng minh thương hiệu điểm đến trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Cùng với những nỗ lực của ngành du lịch, y tế địa phương, du lịch Đà Nẵng đang nỗ lực vượt qua khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, và hướng đến khẳng định hình ảnh một điểm đến “văn minh – an toàn – thân thiện”.

Vũ Lê

Nguồn: Công thương (https://congthuong.vn/da-nang-la-diem-den-thinh-hanh-tren-the-gioi-nam-2020-133308.html)
Từ khóa:
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY