MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Đà Nẵng phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Chiều 21/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 28 ca mắc mới, trong đó có 12 bệnh nhân trong cộng đồng, nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây nhiễm.
Mục lục

Trong đó có 16 bệnh nhân là f1 đã được cách ly tập trung khi phát hiện dương tính. 12 ca dương tính cộng đồng mới phát hiện thì có 8 trường hợp chưa rõ nguồn lây nhiễm. nhiều chuỗi lây nhiễm mới này được ngành y tế đánh giá là có nguy cơ cao.

Cụ thể: Trường hợp ông T.Đ.S (trú tổ 30, phường Hoà Hải, quận Hành Sơn) làm nghề tụng kinh. Bệnh nhân có triệu chứng đến khám tại TTYT Ngũ Hành Sơn. Có đến các khu vực có F0 nhưng không rõ tiếp xúc.

Chuỗi lây nhiễm hộ gia đình gồm 4 ca được phát hiện thông qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình tại các phường Vĩnh Trung và Xuân Hà (quận Thanh Khê), Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà): 2 ca ở đường Đỗ Quang (phường Vĩnh Trung), 1 ca ở đường Trần Cao Vân (phường Xuân Hà) và 1 ca ở phường Nại Hiên Đông.

Chuỗi lây nhiễm trường hợp L.V.T (trú đường Bàu Trảng 7, tổ 3, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê), làm nghề lái xe chở hàng Công ty Gas South (VT-Gas), Lô M2, Đường số 7, KCN Liên Chiểu. Thuộc diện lấy mẫu công ty tại Bệnh viện 199. Bệnh nhân L.V.T (giới tính nam, trú thôn Phước Hưng Nam, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), lấy mẫu điểm nóng liên quan đến F0 L.V.T.

Ngoài ra, 1 ca cộng đồng khác là bà n.t.t (84 tuổi, trú phường hoà hải, quận ngũ hành sơn), có triệu chứng đến khám tại bv hoàn mỹ. tuy nhiên do bệnh nhân lớn tuổi nên chỉ ở nhà không đi đâu. chuỗi lây nhiễm mới này được xác định là ít nguy cơ.

Đáng chú ý, chuỗi lây nhiễm tại công ty điện tử việt hoa (kcn hòa khánh, quận liên chiểu (cũng đang được sở y tế đà nẵng nhận định là có nguy cơ rất cao. trong ngày 21/7, đã phát hiện chuỗi lây nhiễm này thêm 15 ca mắc mới, nâng tổng số f0 liên quan đến công ty này lên 115 bệnh nhân.

Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 12 bệnh nhân trong cộng đồng, nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Đặc biệt, hôm nay tại chuỗi lây nhiễm công ty việt hoa cũng có 3 f0 chưa được cách ly. trong đó có 2 ca cùng nhà ở phan thanh (phường thạc gián) được phát hiện mắc covid-19 khi lấy mẫu hộ gia đình, trong đó 1 ca có tiếp xúc f0 (cháu) đã 6 ngày.

Còn 1 ca ở đường Trần Thái Tông (phường An Khê), làm nghề lái xe cẩu tải công ty Hồng Bổn Cường (văn phòng 95 Trần Quý Khoách, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Ngày 19/7, BN này có lấy mẫu đại diện hộ gia đình khu vực An Khê và có kết quả âm tính. Đến ngày 20/7 thì BN có triệu chứng nên đến khám tại BV 199 và phát hiện dương tính.

Từ ngày 10/7 đến 14 giờ 30 ngày 21/7, đà nẵng đã ghi nhận 279 ca covid-19.

Hoài Thu

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Da-Nang-Phat-hien-28-ca-COVID-19-moi-nhieu-ca-cong-dong-chua-ro-nguon-lay-nhiem-651121/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY