MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Đà Nẵng: Quân khu 5 cung cấp nước sạch cho 300 hộ đồng bào Cơ Tu

Ông Trần Xuân Trung, Trưởng thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, sáng 22/10, dù mưa lớn nhưng bộ đội của Quân khu 5 vẫn vận chuyển nước sạch cung cấp cho các hộ dân trong thôn.
Mục lục

Theo ông trần xuân trung: đất, đá, cành cây bị lũ cuốn trong trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5 vào đêm 14/10 đã làm gãy, hư hỏng đường ống cấp nước khiến 162 hộ với khoảng 500 nhân khẩu (chủ yếu là người cơ tu) trong thôn bị thiếu nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày. những ngày qua, bộ đội của quân khu 5 đã liên tục cho xe vận chuyển nước sạch đến cung cấp, đủ dùng cho người dân chờ đến khi hệ thống cấp nước của tp được khôi phục

Người dân thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc nhận nước sạch sau bão số 5. (Ảnh do người dân thôn Tà Lang cung cấp).Người dân thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc nhận nước sạch sau bão số 5. (Ảnh do người dân thôn Tà Lang cung cấp).

Ngoài thôn giàn bí, 120 hộ với dân với hơn 400 nhân khẩu đồng bào cơ tu của thôn tà lang cũng được bộ đội của quân khu 5 cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày. tổng cộng có gần 300 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu đồng bào cơ tu 2 thôn tà lang, giàn bí ở xã hòa bắc, huyện hòa vang được quân khu 5 hỗ trợ nước sinh hoạt từ sau bão số 5 đến nay

Sáng 22/10, thông tin từ bộ tư lệnh quân khu 5 cho biết, đơn vị trực tiếp cung cấp nước sạch cho người dân 2 thôn tà lang, giàn bí ở xã hòa bắc, huyện hòa vang (đà nẵng) những ngày qua là tiểu đoàn 6, cục hậu cần quân khu 5.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/da-nang-quan-khu-5-cung-cap-nuoc-sach-cho-300-ho-dong-bao-co-tu-5700059.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY