Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đà Nẵng sẽ có các sản phẩm du lịch mới trong năm 2021

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng dự kiến sẽ có các sản phẩm du lịch mới trong năm 2021 như Chương trình “Đà Nẵng về đêm - Da Nang by night”, Phố đêm biển Mỹ An; đầu tư du lịch cộng đồng tại Hòa Bắc, Hòa Ninh...
Mục lục

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị triển khai kế hoạch ngành du lịch năm 2021 do sở du lịch thành phố đà nẵng tổ chức vào chiều 12/1.

Theo sở du lịch đà nẵng, năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn của ngành du lịch việt nam nói chung và ngành du lịch đà nẵng nói riêng. dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ tiêu tăng trưởng về du lịch, nguồn thu ngân sách, kéo theo sự sụt giảm của các ngành thương mại, giao thông, xây dựng, kinh doanh bất động sản... gây thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch. ngành du lịch cũng đã có những hành động kịp thời để từng bước khôi phục và giữ gìn hình ảnh điểm đến đà nẵng an toàn-hấp dẫn và mến khách.

Theo thống kê, năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, giảm 63,2% so cùng kỳ năm 2019, trong đó khách quốc tế giảm 75,4%; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành ước đạt hơn 13 ngàn tỷ đồng, giảm 38,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Đà Nẵng sẽ có những sản phẩm du lịch mới trong năm 2021 - Ảnh 1.

Giám đốc sở du lịch tp đà nẵng trương thị hồng hạnh chia sẻ kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch năm 2021.

Chia sẻ kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch năm 2021, bà trương thị hồng hạnh, giám đốc sở du lịch tp đà nẵng cho biết, dự báo ngành du lịch toàn cầu có thể bắt đầu phục hồi từ cuối năm 2021 theo kịch bản khả quan của tổ chức du lịch thế giới.

Xu hướng du lịch sẽ có nhiều thay đổi với ưu tiên hàng đầu của du khách là mức độ an toàn, chất lượng của điểm đến, thay đổi từ chương trình du lịch trọn gói sang hình thức tự trải nghiệm với các chuyến đi ngắn ngày.

Du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng ngày càng phổ biến. trải nghiệm khám phá trên nền tảng kỹ thuật số như du lịch thông minh, du lịch thực tế ảo, du lịch điện tử.... xu hướng tiêu dùng du lịch thay đổi từ chi trả tiền mặt sang thanh toán thẻ, sử dụng các ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh.

Đà Nẵng sẽ có những sản phẩm du lịch mới trong năm 2021 - Ảnh 2.

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

"từ dự báo này, ngành du lịch sẽ tập trung một số giải pháp như tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch và phối hợp các ngành, địa phương để giữ gìn điểm đến an toàn. xây dựng, tham mưu quy hoạch, định hướng phát triển du lịch. xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện đề án cơ cấu lại ngành du lịch, đề án phát triển kinh tế ban đêm và các đề án phát triển du lịch đã được ubnd tp đà nẵng ban hành. triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch và kích cầu năm 2021, trong đó tập trung thu hút khách từ thị trường nội địa. triển khai phương án đón và phục vụ khách quốc tế trong trạng thái bình thường mới khi chính phủ cho phép...", bà trương thị hồng hạnh cho biết.

Đà Nẵng sẽ có những sản phẩm du lịch mới trong năm 2021 - Ảnh 3.

Du khách tới tham quan du lịch đà nẵng những ngày đầu năm mới 2021.

Giám đốc sở du lịch đà nẵng cho biết thêm, ngành sẽ lập và triển khai phương án tổ chức khách sạn cách ly có thu phí phục vụ chuyên gia, doanh nhân, công dân việt nam nhập cảnh có nhu cầu. đồng thời, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch truyền thông, xúc tiến quảng bá điểm đến đà nẵng.

Ngoài ra, chuẩn bị sản phẩm mới như chương trình "đà nẵng về đêm - da nang by night", phố đêm biển mỹ an; đầu tư du lịch cộng đồng tại hòa bắc, hòa ninh...huy động sức mạnh tổng hợp toàn ngành cho khôi phục hoạt động và phát triển du lịch thành phố thông qua việc liên kết phối hợp với hiệp hội du lịch và các hội thành viên, mở rộng liên kết hợp tác trong nước và quốc tế.

Theo sở du lịch tp đà nẵng, năm 2021 phấn đấu số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ tăng 85-86% so với năm 2020 (ước đạt hơn 5 triệu lượt), trong đó khách quốc tế tăng 37-38% (ước đạt gần 970 ngàn lượt); doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành tăng 85-86% so với năm 2020 (ước đạt hơn 8 ngàn tỷ đồng).

Đ.Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/da-nang-se-co-cac-san-pham-du-lich-moi-trong-nam-2021-2021011219004884.htm)
1  ... Tiếp » 

Lần đầu về quê người yêu ăn Tết đã không phải rửa bát, nữ Admin của Yêu Bếp tiết lộ sự thật bất ngờ

Lần đầu về quê người yêu ăn Tết đã không phải rửa bát, nữ Admin của Yêu Bếp tiết lộ sự thật bất ngờ
Việc rửa bát khi về quê người yêu ăn Tết luôn là chủ đề thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ các bạn trẻ. Nhưng bạn có tin không, mọi thứ sẽ khác đi khi bạn có một 'chỗ dựa' đủ chắc.

Vợ thú nhận hôn người đàn ông khác từ cách đây 10 năm

Vợ thú nhận hôn người đàn ông khác từ cách đây 10 năm
Cuộc hôn nhân của chúng tôi đã kéo dài mười mấy năm, trước giờ bình yên, vậy mà đùng một cái cô ấy thú nhận là đã hôn một thằng nhãi ranh cách đây đến 10 năm, còn bảo với tôi là rất có cảm xúc.

Quyết tâm “khai tử” bếp than tổ ong gây hại sức khỏe

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

Đừng để ngộ độc rượu làm hỏng ngày Xuân

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

Sau mỗi lần gần gũi, chồng đều trả thù tôi bằng một câu hỏi gay gắt

Lý do sốc tiểu tam đưa ra khiến tôi cứng họng không thể làm gì khi cô ta cướp chồng mình

Tôi ước chưa từng cưới

Có ai như nàng dâu này, cực khổ vì ăn Tết cùng mẹ chồng nhưng không biết nên im lặng hay đấu tranh?

Mỗi tháng chị chồng lên chơi 2 lần, lần nào cũng khiến tôi giận tím mặt vì độ vô duyên của chị

Gia đình chồng ăn uống mất vệ sinh

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp
GDTĐ - Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.

Nỗi thống khổ của đôi vợ chồng nghèo cùng lúc chăm 2 con bệnh nặng những ngày cận Tết

Nỗi thống khổ của đôi vợ chồng nghèo cùng lúc chăm 2 con bệnh nặng những ngày cận Tết
MangYTe - Con gái lớn nhiều năm chạy chữa vì căn bệnh khớp chưa kịp ổn định lại đến lượt con trai thứ 2 phát hiện bệnh ung thư. Cùng lúc 2 đứa con đi viện điều trị khiến vợ chồng anh Sang rơi vào cảnh cùng cực. Vào thời điểm này, nhà nhà đang lo sắm Tết, gia đình anh Sang lại chỉ mong có tiền điều trị ổn định cho con mà ước mơ ấy với gia đình anh cũng thật xa vời.

Quà tết đến với người dân miền núi Quảng Bình

Mang hơi ấm ra tuyến đầu

Tặng quà Tết gần 15.400 hộ nghèo Yên Bái

Trao hơn 11.000 cây xanh cho người dân vùng biên giới huyện Tây Giang-Quảng Nam

Điều ước cho em mang niềm vui đến học sinh Dân tộc nội trú Nghệ An

Dựng lại 8 mái ấm ở vùng núi lở Quảng Trị

Hàng ngàn SV Trường ĐH Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) tham gia ngày Chủ nhật Đỏ

Đà Nẵng: Dự kiến thu về 800 đơn vị máu trong ngày “Chủ nhật Đỏ”

Tình người lan tỏa đến với nữ sinh lớp 11 mồ côi bố mẹ ở Hải Dương

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY