MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đà Nẵng sẽ tổ chức Festival game để thu hút khách du lịch trẻ

(Tổ Quốc) - Festival game sẽ là một trong nhiều sự kiện du lịch mới được Đà Nẵng tổ chức trong thời gian sắp tới, nhằm tạo thêm các sản phẩm du lịch mang tính công nghệ, thu hút khách du lịch trẻ.
Mục lục

Ngày 27/6, tại hội thảo "phát triển đà nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống", phó chủ tịch ubnd tp đà nẵng hồ kỳ minh cho biết, cùng với nỗ lực trở thành nơi đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, đà nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng "đáng sống". đồng thời, hướng tới mục tiêu xa hơn, trở thành tp đáng sống của khu vực và thế giới.

"với địa hình vừa có núi, có sông, có biển, không chỉ sở hữu tiềm năng to lớn về du lịch mà còn hội tụ nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích cảnh quan đặc sắc nên đà nẵng hoàn toàn có thể trở thành tp đáng sống của khu vực và thế giới. điều này phụ thuộc trước hết vào việc xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng du lịch và hạ tầng đô thị xứng tầm...", ông minh khẳng định.

Đà Nẵng sẽ tổ chức Festival game để thu hút khách du lịch trẻ - Ảnh 1.

Ông hồ kỳ minh - phó chủ tịch ubnd tp đà nẵng phát biểu tại hội thảo

Thời gian qua, bên cạnh công tác xúc tiến quảng bá, đà nẵng nỗ lực hỗ trợ cho ngành du lịch khôi phục hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời triển khai hàng loạt sản phẩm mới và tích cực tổ chức chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc. nổi bật là lễ hội tận hưởng mùa hè đà nẵng 2022 diễn ra từ 11/6 - 15/8 với nhiều lễ hội và sự kiện quy mô lớn như các đại nhạc hội, carnival đường phố, lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế edm…

Nhờ đó, kể từ cuối quý i/2022, du lịch đà nẵng đã có khởi sắc. nhiều khu, điểm du lịch đón được lượng khách lớn, công suất buồng phòng bình quân vào dịp cuối tuần đạt 70-75%. doanh thu du lịch 6 tháng ước tăng 41% so với cùng kỳ. riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý ii/2022 gấp 2,8 lần cùng kỳ.

Khách quốc tế dần trở lại, thống kê từ khi "mở cửa bầu trời" tới cuối tháng 6/2022, đà nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt khách. ngày 24/6 vừa qua, đà nẵng đón 120 chuyến bay nội địa và quốc tế, con số kỷ lục, vượt mốc cao nhất của năm 2019 - thời điểm chưa xảy ra covid-19.

Đà Nẵng sẽ tổ chức Festival game để thu hút khách du lịch trẻ - Ảnh 2.

Lễ hội đường phố sun fest đang diễn ra tại đà nẵng từ 19h30' - 21h các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần từ 25/6 - 24/7

Đà Nẵng sẽ tổ chức Festival game để thu hút khách du lịch trẻ - Ảnh 3.

Đà Nẵng phấn đấu trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới

Theo giám đốc sở du lịch đà nẵng trương thị hồng hạnh, nhiều năm qua, đà nẵng đã được cộng đồng du lịch quốc tế công nhận và đánh giá tốt. đến nay, thành phố tự tin hiện diện trên bản đồ du lịch thế giới và khẳng định được chất lượng du lịch qua việc đầu tư những dự án lớn, đẳng cấp thế giới. như các dự án của tập đoàn sun group đầu tư xây dựng. thời điểm trước dịch, lượng khách đến với đà nẵng là 8,7 triệu lượt thì ba na hills đã chiếm đến 60%, cùng với đó là những điểm du lịch nổi tiếng khác của thành phố.

"thành phố đang cùng cộng đồng doanh nghiệp không ngừng tạo nên những sản phẩm du lịch mới và đặc sắc hơn, hướng đến xây dựng du lịch đà nẵng cần đạt được đẳng cấp và khác biệt. xây dựng đà nẵng không chỉ đáng đến, đáng sống mà còn phải đáng đầu tư", bà hạnh chia sẻ.

Nói về sản phẩm du lịch mới, bà huỳnh liên phương - giám đốc ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư đà nẵng cho biết thêm, trong thời gian tới, thành phố sẽ tổ chức một lễ hội game quy mô. đây sẽ là 1 sự kiện mới để các nhà đầu tư công nghệ thông tin, phát triển phần mềm đến với đà nẵng; tạo thêm các sản phẩm du lịch mang tính công nghệ, thu hút khách du lịch trẻ,…

Hiện, đà nẵng đã đề xuất chính phủ cho cơ chế đặc biệt để xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tầm cỡ khu vực, bên cạnh đó là đề án chính sách phát triển trung tâm du thuyền quốc tế tại đà nẵng. ngoài ra, thủ tướng chính phủ cũng đã đồng ý về mặt chủ trương cho phép đà nẵng thành lập khu phi thuế quan. những cơ chế, chính sách này được thực hiện sẽ tạo nên những sản phẩm mới, hấp dẫn của đà nẵng.

Hà Nam

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/da-nang-se-to-chuc-festival-game-de-thu-hut-khach-du-lich-tre-22022276162053184.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Du lịch khám phá và bệnh sốt mò

  Du lịch khám phá và bệnh sốt mò
  Gần đây, phong trào du lịch khám phá vùng rừng núi rất được ưa chuộng từ bắc chí nam. Sự ưa thích này khiến cho người đi khám phá dễ bị mắc bệnh sốt mò.
 • 3 khách du lịch Ch?t đuối vì tắm biển

  3 khách du lịch Ch?t đuối vì tắm biển
  Vào khoảng 17 giờ 30, ngày 1-4, tại khu dã ngoại vịnh Triều Dương huyện đảo Phú Quý, đã xảy ra một vụ đuối nước do tắm biển làm 3 khách du lịch Ch?t.
 • Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch

  Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch
  Việc du lịch làm giảm đi các căng thẳng, giúp con người thư giãn và phục hồi sức khỏe. Để chuyến du lịch mĩ mãn cũng cần chuẩn bị về sức khỏe.
 • Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?

  Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?
  Mùa hè, các mẹ bầu hoàn toàn có thể đi du lịch để thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên để thực sự an toàn, mẹ bầu nên lựa chọn đi du lịch trong tháng thứ tư, năm, sáu của thai kỳ và phải được chuẩn bị một cách cẩn thận.
 • Không thu hút đầu tư nước ngoài bằng mọi giá

  Không thu hút đầu tư nước ngoài bằng mọi giá
  Có nên thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam bằng mọi giá! Đó là câu hỏi mà nhiều chuyên gia kinh tế đặt ra
 • Nhức nhối ô nhiễm ở vịnh Ðà Nẵng

  Nhức nhối ô nhiễm ở vịnh Ðà Nẵng
  Ở vịnh Đà Nẵng, chuyện nhức nhối và được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là chuyện ô nhiễm do nước thải.
 • Du lịch nước ngoài cần tiêm loại vắcxin nào?

  Du lịch nước ngoài cần tiêm loại vắcxin nào?
  Hiện nay các đơn vị y tế dự phòng trên toàn quốc thường có đủ các loại vắcxin cần thiết để bảo vệ cho người đi du lịch ra nước ngoài.
 • Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?

  Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?
  Kính chào Mangyte, Tôi thường cảm thấy mạch đập trong bụng mình giống với nhịp đập của tim, đau đột ngột trong vùng bụng hoặc dưới lưng. Đi khám được chẩn đoán là phình động mạch chủ bụng. Được biết BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức khám và tư vấn miễn phí, kính mong Mangyte cung cấp cho tôi thêm thông tin về chương trình này. Xin chân thành cảm ơn. (Trần Hoài Nam - Tây Ninh)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY