MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm diện rộng tất cả các chợ trên địa bàn; Quảng Ngãi đón 200 người dân trở về từ TPHCM

(Tổ Quốc) - Dự kiến từ ngày mai (27/7), Đà Nẵng sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các hộ kinh doanh và người dân sống xung quanh tất cả các chợ trên địa bàn; Trong hôm nay, tỉnh Quảng Ngãi đã đón 200 người dân trở về từ TPHCM.
Mục lục

Tối nay (26/7), ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tp đà nẵng cho biết, trong ngày, thành phố phát hiện thêm 34 ca dương tính sars-cov-2 mới.

Cụ thể, 34 ca dương tính sars-cov-2 mới đều liên quan đến 7 chuỗi lây nhiễm trước đó, đáng chú ý là chuỗi lây nhiễm từ lò mổ đà sơn (quận liên chiểu) và chuỗi lây nhiễm từ cảng cá thọ quang (quận sơn trà). ngành y tế đà nẵng đánh giá đây là 2 chuỗi có nguy cơ cao.

Trong đó, chuỗi lây nhiễm từ lò mổ đà sơn ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 29 ca (5 ca làm việc ở lò mổ đà sơn, 24 ca liên quan). còn chuỗi lây nhiễm từ cảng cá thọ quang ghi nhận thêm 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 39 ca (20 ca buôn bán ở cảng cá thọ quang, 19 ca liên quan).

Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, người lao động tại cảng cá Thọ Quang.

Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, người lao động tại cảng cá Thọ Quang.

Cụ thể 20 ca covid-19 mới buôn bán ở cảng cá thọ quang gồm 8 trường hợp f1 (3 trường hợp đã cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với sars-cov-2, 4 trường hợp đã cách ly nhưng chưa xét nghiệm và 1 bệnh nhân cách ly tạm thời tại nhà ở phường hòa hiệp nam, quận liên chiểu); 5 tiểu thương được lấy mẫu tại các điểm nóng ở chợ đầu mối hòa cường, chợ quang thành, người buôn bán tại cảng cá thọ quang có triệu chứng đến khám tại trung tâm y tế quận ngũ hành sơn. ngoài ra, có 7 ca (ở thôn thạnh đức 2, xã phổ thạnh, huyện đức phổ, quảng ngãi) buôn bán ở cảng cá thọ quang, đến bệnh viện 199 xét nghiệm và được phát hiện dương tính sars-cov-2.

Trong ngày, chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh) cũng ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 4 F1 cách ly tập trung, 5 trường hợp lấy mẫu tại các điểm nóng liên quan đến các F0. Hiện, đây vẫn là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao, số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nay là 187 trường hợp.

Tính từ ngày 10/7 đến chiều 26/7, Đà Nẵng đã ghi nhân 438 ca dương tính SARS-CoV-2. Hiện thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 2.711 trường hợp F1 và 4.147 trường hợp F2.

Theo nhận định, hiện chợ là nơi có nguy cơ cao nhất. Do đó, dự kiến bắt đầu từ ngày mai (27/7), Đà Nẵng sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các hộ kinh doanh và người dân sống xung quanh tất cả các chợ trên địa bàn thành phố.

Quảng Ngãi đón 200 người dân trở về từ TPHCM

Trong ngày 26/7, đoàn xe đã đưa 200 người dân quảng ngãi từ tphcm về quê an toàn. sau khi về quê, những người này đã được đưa tới ký túc xá thuộc công ty tnhh mtv đầu tư – xây dựng và kinh doanh dịch vụ quảng ngãi để cách ly 14 ngày theo đúng quy định. đồng thời, ngành chức năng tỉnh quảng ngãi khám sức khỏe, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho người dân.

Trong số 200 người dân Quảng Ngãi về quê hôm nay, có 16 trẻ em, 120 phụ nữ (trong đó có nhiều thai phụ) và 2 trường hợp có bệnh nặng.

Bà con Quảng Ngãi từ TPHCM đã được đưa về Quảng Ngãi bằng ô tô trong ngày hôm nay.

Trong đoàn có nhiều trẻ nhỏ và phụ nữ.

Được biết, sau khi có thông tin về việc hỗ trợ bà con về quê miễn phí, thông qua Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM, chỉ trong 2 ngày đã có hơn 6.000 người dân đăng ký, trong khi đó tỉnh chỉ có thể đưa về 400 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

"hiện các khu cách ly của tỉnh đã đầy, trước mắt chỉ đưa được 200 bà con về. sau khi sắp xếp, bố trí, sẽ tiếp tục tổ chức đón 200 bà con nữa về cách ly miễn phí", thượng tá trần minh hưng, trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ, công an tỉnh quảng ngãi cho biết.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện đang khảo sát các khách sạn đủ điều kiện để tổ chức cách ly có thu phí cho những người có nguyện vọng trở về quê, đồng thời kêu gọi, vận động các nguồn lực để hỗ trợ cho người dân của tỉnh còn đang kẹt lại trong tâm dịch nói riêng và người dân TPHCM nói chung.

Đức Hoàng - Hương An

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/da-nang-se-xet-nghiem-dien-rong-tat-ca-cac-cho-tren-dia-ban-quang-ngai-don-200-nguoi-dan-tro-ve-tu-tphcm-2021072619405906.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY