MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Đà Nẵng thêm 8 ca mắc COVID-19, có 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây

MangYTe - Tối 15-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có thông tin về 8 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 mới trong ngày. Trong đó có 1 người chưa rõ nguồn lây tại quận Sơn Trà.
Mục lục

Đà Nẵng thêm 8 ca mắc COVID-19, có 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Phun hóa chất tiêu độc ở quận sơn trà, tp đà nẵng - ảnh: trường trung

Theo đó, 7 trong 8 bệnh nhân đều là trường hợp F1, người có tiếp xúc với các ca mắc được công bố trước đó.

Các ca mắc này được ngành y tế Đà Nẵng chủ động đưa đi cách ly trước đó. Riêng trường hợp chưa rõ nguồn lây là bệnh nhân V.T.L.V. (BN 3870, nữ, 35 tuổi, trú đường Phó Đức Chính, quận Sơn Trà).

Ngày 14-5, bệnh nhân đến trung tâm y tế sơn trà để khám bệnh, tại đây bệnh nhân được trung tâm y tế sơn trà lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả dương tính với virus sars-cov-2.

Lịch trình trước khi bệnh nhân có triệu chứng đến nay: Ngày 9 và 10-5 bệnh nhân chỉ đi làm tại Công ty Bách Phú Đạt, đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với đồng nghiệp và khách đến mua hàng (có mang khẩu trang và đứng giãn cách), sau đó thì về nhà, trong thời gian này vì sợ dịch bệnh nên gia đình bệnh nhân không đi đâu, chỉ ở nhà.

Lúc 15h ngày 10-5 bệnh nhân đi siêu thị Co.opmart, đường Bình Than, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, khoảng 30 phút chỉ tiếp xúc với thu ngân và người giữ xe.

Ngày 11-5, buổi sáng, bệnh nhân đi chợ An Hải Bắc có ghé quầy cá, sau đó thì về nhà.

Ngày 12-5, bệnh nhân cảm thấy mệt, đau đầu nên chỉ ở nhà không đi đâu. Đến ngày 13-5, bệnh nhân sốt và ngày 14-5 được đưa đi khám bệnh và phát hiện mắc COVID-19.

Hiện ngành y tế đang tiếp tục điều tra lý lịch dịch tễ của trường hợp này.

Trong 8 trường hợp công bố hôm nay còn có ca mắc của bà v.t.n.h. (giám đốc sở tư pháp tp đà nẵng). bà h. là f1 được cách ly 10 ngày trước khi phát hiện chồng là người mắc covid-19.

Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng mắc COVID-19 Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng mắc COVID-19

Tto - kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy bà v.t.n.h. - giám đốc sở tư pháp đà nẵng - dương tính với covid-19. bà h. là f1 của ca bệnh covid-19 và đã được cách ly 10 ngày.

TRƯỜNG TRUNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/da-nang-them-8-ca-mac-covid-19-co-1-truong-hop-chua-ro-nguon-lay-20210515181918282.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY