MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đà Nẵng: Thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Ngày 21/10, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ban hành kế hoạch thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch tại Đà Nẵng và chuyển đổi công năng Bệnh viện Phục hồi chức năng để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.
Mục lục

Việc thiết lập và chuyển đổi này nhằm chủ động công tác thu dung điều trị, hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch khi thành phố có quy mô hơn 2.000 ca mắc Covid-19. Cũng như nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho y, bác sĩ tại các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố; hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ T* vong cho bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, khi số ca mắc covid-19 trên địa bàn thành phố có quy mô dưới 2.000 ca, bệnh viện phổi đà nẵng được giao là tuyến cuối thu dung điều trị bệnh nhân covid-19 nặng, nguy kịch. khi số ca mắc covid-19 trên địa bàn thành phố có quy mô từ 2.000 ca trở lên, trung tâm hồi sức tích cực cùng với bệnh viện phổi đà nẵng được giao là tuyến cuối thu dung điều trị bệnh nhân covid-19 nặng, nguy kịch.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/da-nang-thiet-lap-trung-tam-hoi-suc-tich-cuc-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-nang-5670085.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY